Dagblaðið Vísir - DV - 22.01.1999, Qupperneq 6
m a t u r
AMIGOS ★★★ Tryggvagötu 8, s. 5111333.
„Erfitt er að spá fyrirfram í matreiðsluna, sem
er upp og ofan." OpiO í hádeginu virka daga
11.30-14.00, kvöldin mán.-fim. 17.30-22.30,
fös.-sun. 17.30-23.30. Barinn eropinn til 1 á
virkum dögum en til 3 um heigar.
JH| ARGENTÍNA ★★ Baróns-
„Bæjarins besta steikhús
hefur dalaö." Opiö
ASÍA ★ Laugavegi 10, s. 562 6210. Opiö virka
daga 11.30-22 en 12-23 um hetgar.
CAFÉ ÓPERA Lækjargötu 2, s. 522 9499.
Þegar við lítum í spegil sjáum við okkur sjálf. Þetta vitum við öll og erum þess
vegna nokkurn veginn viss um hvernig við lítum út. En ef til vill ættum við ekki
að vera svo viss. í augum annarra lítum við kannski allt öðruvísi út. Vinirnir sjá
okkur í einu Ijósi, makinn í öðru og vinnufélagarnir allt öðruvísi. Fókus fékk
fjögur pör til að teikna elskuna sína. Útkoman kom öllum á óvart og flestum
CARPE DIEM Rauðarárstíg 18, s. 552 4555.
CREOLEMEX ★★★★
Laugavegl 178, s.
553 4020. „Formúlan
er Ifkleg til árangurs,
tveir eigendur, annar í
eldhúsi og hinn í sal,
og fókusinn á mat-
reiðsluhefðum skil-
greinds svæðis, f
þessu tilviki suður-
strandar Bandarfkj-
anna, Louisiana, Texas
og Nýju-Mexfkó.“ Opiö
11.30-14 og 18-22 á
virkum dögum en
18-23 um hetgar.
EINAR BEN Veltusundi 1. 5115 090. Opiö
18-22.
GRILLIÐ ★★★★ Hótel Sögu v/Hagatorg, s.
5252 9960. „Glæsilegur útsýnissalur milli-
klassahótels meö virðulegri og alúðlegri
þjónustu, samfara einum allra dýrasta matseðli
landsins." Opiö 12-14.30 og 19-22.30 virka
daga, 12-14.30 og 18-22 föstu- og laugar-
daga.
HARD ROCK CAFÉ ★★ Krlnglunnl, s. 568
9888.
HÓTEL HOLT ★★★★★ Bergstaðastrætl
37, s. 552 5700. „Listasafniö á Hótel Holti ber
f matargerðarlist af öðrum veitingastofum
landsins. Þar fara saman frumlegir réttir og
nærfærin matreiðsla, sem gerir jafnvel baunir
að Ijúfmeti." Opiö 12-14.30 og 19-22.30 virka
daga, 12-14.30 og 18-22 föstu- og laugar-
daga.
HÓTEL ÓÐINSVÉ ★★ v/Óðlnstorg, s. 552
5224. „Stundum góður matur og stundum ekki,
jafnvel f einni og sömu máltíð." Opiö 12-15 og
18-23 virka daga, 12-15 og 18-23.30 föstu-
og laugardaga.
IÐNÓ ★★★ Vonarstrætl 3, s. 562 9700.
„Matreiðsla, sem stundum fer sínar eigin slóð-
ir, en nær sjaldan hæstu hæðum. Enginn réttur
var að neinu leyti misheppnaður, en fáir minnis-
stæðir." Opiö frá 12-14.30 og 18-23.
ÍTALÍA ★★ Laugavegl 11, s. 552 4630.
KÍNAHÚSIÐ ★★★★ Lækjargötu 8, s. 551
1014. „Kínahúsið er ein af helztu matarvinjum
miðbæjarins." Opiö 11.30-14.00 og 17.30-
22.00 virka daga, 16-23 laugardaga og 17-22
á sunnudögum.
KÍNAMÚRINN ★★★ Laugavegl 126, s. 562
2258
LAUGA-ÁS ★★★★★
Laugarásvegl 1, s. 553
1620. „Franskt bistró að
fslenskum hætti sem
dregur til sín hverfisbúa,
sem nenna ekki að elda í
kvöld, barnafjölskyldur
utan úr bæ og ferða-
menn utan af landi og frá
útlöndum." Opiö 11-22
og 11-21 um helgar.
LÆKJARBREKKA ★ Bankastrætl 2, s. 551
4430.
MADONNA ★★★ Rauðarárstig 27-29, s.
893 4523 „Notaleg og næstum rómantfsk
veitingastofa með góðri þjónustu og frambæri-
legum Ítalíumat fyrir lægsta verð, sem þekkist
hér á landi." Opiö virka daga 11.30-14.00 og
18.00- 23.00 og 17-23.30 um helgar.
MIRABELLE ★★★ Smlðjustfg 6, s. 552
2333. „Gamal-frönsk matreiðsla alla leið yfir f
profiteroles og créme brulée." Opiö 18-22.30.
PASTA BASTA ★★★ Klapparstíg 38, s. 561
3131. „Ljúfir hrísgrjónaréttir og óteljandi til-
brigöi af góðum pöstum en lítt skólaö og of upp-
áþrengjandi þjónustufólk." Opiö 11.30-23 virka
daga og 11.30-24 um helgar. Barinn er opinn
til 1 virka daga og til 3 um helgar.
þótti gaman að sjá hvernig þeir iíta út í augum maka síns
Svona
ég þi
Marín Manda var ekki hress þegar hún sá myndina
sem kærastinn hennar, Fjölnlr Þorgelrsson, teiknaði
af henni. Hún varð hin móðgaðasta og reif myndina svo
hún yrði ekki birt hér í Fókusi. Fjölnir hins vegar hafði
lagt mikinn tfma og fyrirhöfn í myndina og fannst hún bara
fin. Hann var stoltur af að hafa teiknaö kærustuna sfna og
skilaði myndinni samviskusamlega til blaðamanns. Sjálfur var hann harð-
ánægður með myndina sem hún teiknaði af honum.
Tónlistarmaðurinn
Jakob Frímann Magnús-
son virtist taka því feginshendi að fá tækifæri
til að teikna sfna heittelskuðu Ragnhildi
Gísladóttur. Hún er stödd I útlöndum núna,
við upptökur á kvikmynd, en lét það ekki aftra
sér viö teiknilistina. Dró f snatri upp mynd af
Jakobi og sfmsendi hana um hæl. Þ6 Ragn-
hildi hafi fundist myndin af sér minna ofurlit-
iö á Andrés Önd var hún sfður en svo ósátt
við hana. Og Jakob var sömuleiöis mjög hrif-
inn af myndinni af sér.
Fjölnir:
"^ber a& ofan^boxhönskum^Húrfnær
aergreinilegaSM"nsteipan en ,g
ssi ekki að hun g* Þ meJ) aö sjá i
;kki veriö annab e" eiknar mig ekki
iba Ijósi hun sér ef ég heidur eng-
inhvern rosatoffara flnnist ég
ffari. Manda hefur satfaB hen hún
Wan'n Manda-
vef að ég I,ti ekki svonj*, ?** mna ^
*tlaði hann að svindla með Lr » aUgUm' ' b™un
gegn um b'aóið en þaö gekk ekkf^ 'Jósmynd '
Þessu af og vandaði sig^ekki neitt hann rubba6i
teiknað síðan hann var flÖBu " f " hefur ekki
vegna enn á sama teiknihf i 3 °g er Þess
Þarn. Eins og sésf ^ og flögurra ára
f Þana. Mér krossbrá Helst hÍT*a Þegar éS
Þann teikna aðra. * * h fö' eS vUjað sjá
• •
veitingahús
Caruso: ★★★
Rustalega
notalegur
Þvert á íslenzka veitingahefð hef-
ur hinn rustalega notalegi Caruso
batnað og orðið ódýrari með aldrin-
um. í verði og gæðum er hann kom-
inn í hðp annarra hálíitalskra veit-
ingastaða borgarinnar, Pasta Basta
og Ítalíu, sem eru á sömu slððum í
miðbænum.
Þetta er groddastaður að umbún-
aði. Setið er á sæmilegum málm-
stðlum á viðargólfi við vönduð tré-
borð, dúklaus. í hálfrökkrinu má
greina hvíta veggi, rauðan múr-
stein og brún burðarvirki. Þægileg-
ast og bjartast er að sitja í viðar-
skálanum úti við Bankastræti, þar
sem hægt er að lesa matseðilinn við
birtu frá götuljósunum.
Verðið er íslenzkur miðlungur,
3.700 krónur fyrir þríréttað með
kaffi og í hádeginu tvenns konar
val tvíréttað fyrir 990 krónur. Fyrir
þetta fáum við óskðlagengna þjón-
ustu vinsamlega, þunnar pappírs-
þurrkur og smjör í álpappír, svo og
jöklasalat og alfaspírur sem staðlað
hrásalat með nánast öllum forrétt-
um og eftirréttum.
Matreiðsluhefðin er að grunni
ítalskrar ættar, með rísottum, pöst-
um og pitsum, en gælir eindregið
við íslenzkan hvítlauksbrauða-
smekk skyndibitafólks. Sjálf mat-
reiðslan er hin sterka hlið staðar-
ins, fremur traust og fyrirsjáanleg
og einstaka sinnum áhugaverð,
einkum í ítölskum hrísgrjónarétt-
um og grænmetissúpum, en síður í
íslenzkum fiskréttum.
Beztir voru forréttir, svo sem
magnað sjávarrétta-risotto með
hörpufiski, rækjum, sveppum og
lauk. Einnig ítölsk og tær grænmet-
issúpa með agnarsmáum græn-
metisteningum, fjölbreyttum að lit,
skemmtilega fram borin í víðri og
pottlaga skál.
Bragðgóðir voru fylltir sveppa-
hattar með miklum gráðaosti, eld-
aðir í hvítlaukssmjöri. Sama er að
segja um matarmikið hrásalat
kokksins, með stórum rækjum,
eggjabitum, feta-osti, tvenns konar
ólífum og þurrkuðum tómötum, svo
og sinnepssósu til hliðar.
Spaghetti carbonara var eins og
við mátti búast, ítalska útgáfan af
eggjum og beikoni engilsaxa.
„Þvert á íslenzka veitingahefð hefur hinn rustalega notalegi
Caruso batnað og orðið ódýrari með aldrinum. I verði og
gæðum er hann kominn í hóp annarra hálfítalskra
veitingastaða borgarinnar, Pasta Basta og Italíu, sem
eru á sömu slóðum í miðbænum
Beikonvafm hörpuskel með sýrð-
um hvítlauksrjóma var meyr og
fin, borin fram með ágætlega
sveppablönduðum hrísgrjónum.
Fiskitvenna var of mikið elduð,
ýsan meira en laxinn, borin fram
með sterkri gráðaostsósu og seigri
kartöflu, upphitaðri.
LambafiÚet var léttsteikt, smurt
sinnepi og borið fram með mauk-
giillaðri kartöflu í stökku hýði og
harðsteiktum, ostfylltum chili-pipar,
eins konar mexíkönsku quesadilla.
Mjúk gulrótarterta með rjóma-
ostsósu var bragðgóð, sem og
hvítt súkkulaðifrauð á hind-
berjasósu. Espresso-kaffi var oft-
ast gott, en einu sinni einkenni-
lega þunnt, líklega úr röngum
baunum.
Þótt Caruso sé frambærilegur, á
hann það sammerkt með ótal öðr-
um matsölustöðum borgarinnar,
að fyrir svipað verð er betra að
borða á Primavera eða Tjörninni.
Jónas Kristjánsson
6
f Ó k U S 22. janúar 1999