Vísir


Vísir - 22.07.1971, Qupperneq 13

Vísir - 22.07.1971, Qupperneq 13
I VlSIR. Miðvikudagur 2L jufí ÍÖ7L Laxrétturínn frá 250 til rúml. 400kr. — grennslazt am mat á ýmsam veifingo- stöBum útí á landi FERflASKRIFSIOFAN SUNNA mmni siMAme4D0i2D70 2G5sa jyjaterr er marmsms megin seg ir málsháttairinn og hann sannast efcki sfet á fenöailögum, 'þegar svengd ssefeir að ífíJki eft- ir ferðalag og útiverti í hress- andi útiiofti. Þá er matarinn tekinn fram og góðgætið snætt en allur matur smakkast vel á slíkum stundum. Sumir gera sér Htið fyrir og fara inn á veit- ingastað á leiðinní itil að gera sér dagamun. — Fjölskyldusfðan 1' dag fjallar um það, sem er á iboðstótam á slikum stöðum úti á landsbyggðinni og einnig hvað það koistar. snúium <rfdoir að veitínga- stöðunum í nágrenni borg aslnnar fyrst, reyndar marga sötoa staðina og heimsóttir voru í gasr. þegar við forvitnuðirmst œn verðlag á kaffi og meðlæti. Pylsur eru vinsæil réttur, snarl, sem snætt er miHi mála og þægitegt að gleypa í sig á fterðalagi — hoilustan sfeal lát- in liggja miili hfata. Verðlag á einni pylsu „með ölfa" virðist víðast hvar vera 25 kr. Smurt brauð er einnig víðast hvar til sölu á veitingastöðum utan borgarinnar, og er verð mis munandi eftir því hversu mikið er lagt í þessa tegund matar. Geitháls býður upp á íslenzfe an mat, sem eru svið. Þar er hægt að kaupa bæði heit og köld svið og hafa með sér í ferðalagið og kostar einn kjammi 95 kr. Þar fást einnig ýmsar máltíðir af „bartaginu" eins og skinka og egg og fleira 'i þeim dúr og kostar skammt- urinn 160 kr. Skíðaskálinn er viökomustað- ur margra. ekki sfzt um helgar. Reykjavíkurborg hefur tekiðvið skálanum en Steingrímur Karls son og systir hans Ingibjörg Karlsdóttir sjá um veitingarekst ur. Skíðaskálinn hefur nú veriö opnaður aftur eftir hlé, sem varð á rekstrinum vegna við- gerða og endurnýjunar veitinga- staðarins Á sunnudögum er þar kalt borð og kostar skammt- urinn 350 kr., en helmingi minna fyrir 12 ára böm og yngri. Kjötréttir kosta þar 225 kr., t. d. lambakjöt, aðrir eru dýrari en tveir réttir eru þar á mat- seðli til að velja á milli virka daga. „Veðrið hefur aldrei verið eins gott og í sumar svo að ég muni eftir, en það hefur verið dálítið mikið af ryki á vegin- um", sagði Steingr&nwr sjimarumferötaa. am JJótel Vafhöll býður «pp á tex(Lax ^ eitt það heteta> sem kostar 300 kr. móttið-sem veitingahúsin státa af á sumr in, sifangur er á 276 fcr., kálfajn enda er þaö óvffia f heiminum, steik á 350 kr. og grfsakótelett- sem Mnn fæst glænýr á borðum ttr á 400 kr. Þessum réttum vet; ingahúsann a eins og hér. — fylgir súpa, eftirréttir eru sérjjðrna eru nokkrir fengsælir veiði- og kosta 70 kr. Hægt er að menn lax> velja á milli 5—6 rétta og vín veitingaleyfi er á staðnum. Laxinn kostar 250 kr. á HÓtel Hveragerði, innitfalið V máttíðum er eftirréttur, sem er oft ís og ávextir. Þar em þrir réttir á matseðli að velja á milli, t. d. er hægt að fá steiktan fisk, lúðu, á 195 kr., sohnitzel á 250 kr. Heilsuhæli NLFf í Hveragerði heifur hlaðborð á hverjum degi, en mismunandi mikið borið f það. Þar geta gestir valið miilli ýmissa rétta sem altir eru auð vitað úr grænmeti. Mólibíðin á virkum dögum kostar 150 kr. fyrir manninn, en nm helgar 200 kr. Hátfa skammte er hægt að fá fyrir böm. Laxinn kostar einnig 250 kr. þegar komið er til Selfoss og borðað á Hótel Tryggvaskála, honum fylgir súpa og kaffj á eftir. Hangikjöt, súpa á undan og kaffi kostar 210 kr. Þar er hægt að velja á milli nokkurra rétta daglega og þeir, sem vilja „venjulegan“ mat geta fengið saltfisk á 140 kr. og kjötbollur á 180 kr. Súpa og lax kostar 270 kr. á • Hótel Selfossi, en kaffi eftir mat kostar 25 kr. Þar er einnig hægt að fá nýjan silung, sérstaklega valinn, steiktan eða soðinn eftir vild og kostar rétturinn 176 kr. steiktur en 166 kr soðinn, súpa fylgir með eins og öðrum rétt- um Bakað buff gúllas og kjöt f karrý kostar 185 kr., réttur- inn en t d. lambasteik alikálfa steik og kótelettur 225 kr. uð vínarbrauð og venjuleg, og svo hið venjulega kaffibrauð. Heitar samlokur kosta 60 kr. og samlokur með hangikjöti, salati, skinku og salati og rækju salati 60 kr., sem er reyndar um 20 kr. dýrara en í borginni. Næst var hringt í Hótel Borg- arnes. Þar kostar lax og súpa 300 kr., kjötmáltíðin er frá 230— 300 kr., en yfirleitt.er hægt að velja um a. m. k. fjóra rétti á matseðli, auk 2—3 ábætisrétta. Við förum lengra upp í Borg arfjörðinn og þar er Hótel Bif- röst, þar kostar laxrétturinn 375 kr. og 15% þjónustugjald bætist við að auki svo að rétturinn kost ar þar kr. 426,25 „en hann fer að lækka“ sagði hótel- stýra,. „eins og alltaf er, þegar líður á laxveiðitímann“. Á hverj um matseðli eru 3—4 kjötréttir auk 2 fiskrétta, verð á kjötrétt- um er 200—450 kr. og bætist við 15% þjónustugjald. Á hótel- inu er vínveitingaleyfi. Þess má geta að þarna er hægt að kaupa sér kaffi og sem meðlæti vöffl- ur og rjóma, sem kostar 65 kr. og 15% þjónustugjald að auki eða nærri 75 kr. ■JVfú bregðum við okkur upp í 1 ^ Hvalfjörð og komum við á Ferstikfa. Þar fást ýmiss 'konar grillréttir eins og fást á grill veitingastöðum f borginni. Ham- borgari með frönskum kartöfl- um kostar 100 kr T-bonesteik 300 kr., kjúklingur 235 kr., lambasteik 155 kr. Molakaffi kostar þar 25 kr. Við spurðum um kökuskammtinn, hann er seldur f stykkjatali og kostar stykkið 15—20 kr. Þar fæst t. d. brún súkku'laðikaka, heit sérbök Nú tökum við stórt stökk að ferðamiðstöð Austurlands, sem er Egilsstaðir. Hótel Vala- skjálf er nú rekið af fullum krafti í sumar. Þar er einnig Hótel Egilsstaðir. Edduhótel er á Eiðum og hóte] er á Hallorms stað. Því er um nokkra gisti- staðj að velja þar austur frá. Á Hötel Valaskjálf fæst mat- ur allt frá 100 kr. eða hamborg arar, súpa og fiskur kosta 175 kr., meðalverð á kjötréttum er 275 kr. Og molakaffið kostar 35 kr., en kaffi og kökuskammt- ur 95 kr. meðlætið er kleinur, rúlluterta „fslenzkar kökur eins og jólakaka og sandkaka og sultuterta þessi fræga. sem allir eru vitlausir f“ eins og hótelstjóri komst að orði f viðtalinu við Fjölskyldus'iðuna, — SB NauðuDigoruppboð sem auglýst var í 19., 22. og 24. tbl. Lögbirtingablaðs 1971 á hluta í Njálsgötu 49, þingl. eign Þórlaugar Hansdóttur fer fram eftir kröfu Jónasar Gústavsson- ar hdl. og Björns Sveinbjörnssonar hrl., á eigninni sjálfri, mánudag 26. júlí 1971, M. 14.30. Borgarfógetaembættið I Reykjavík Nuuðunguruppboð annað og síðasta á hluta í Hverfisgötu 64, þingl. eign Þórlaugar Hansdóttur o.fl. fer fram á eigninni sjálfri, þriðjudag 27. júh' 1971, H. 14. Borgarfógetaembættið í Reykjavík M*tf«

x

Vísir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vísir
https://timarit.is/publication/54

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.