Heimilistíminn - 30.11.1980, Blaðsíða 1
Sunnudagurinn 30. nóvember 1980
- 7. árgangur
apótekum og sennilega Ilka I flestum
matvöruverslunum nú orðið.
Blandið saman í stóra skál, hveiti,
sykur, lyftidufti og salti. Búið til holu I
miðjuna og hellið þar I ollunni, eggja-
rauðunum, vatni og vanillu. Þeytið
þetta saman á miðlungshraða þar til
deigið er jafnt og flnt.
I annarri skál þeytið þið svo saman
eggjahviturnar og cream of tartar
(kremótartarann) þar til eggjahvlt-
urnar eru orðnar mjög stifar. Blandið
þeim svo saman við aðaldeigið. Ef þið
getið ekki fengið kremótartarann getið
þið sleppt honum, en af þvi getur leitt,
að tertan verður ekki eins létt og
annars væri.
Deigið er sett I ósmurt mót og þá
helst mjög stórt formkökumót,
kringlótt. Bakið við góðan hita i um
það bil klukkutíma, eða þar til kakan
er bökuð, en það getið þið fundið, með
þvi að stinga I hana prjóni, eöa ýta létt
á hana með fingrinum. Ef hún ris
strax upp aftur eftir það er hún bökuð.
Hvolfiö forminu strax yfir grindina
úr ofninum eða stingið þvi yfir flösku-
UNDURLÉTT OG GÓÐ KAKA
Mikið hefur dregið úr
tertuáti að undanförnu,
meðal okkar íslendinga, en
enginn neitar þó góðri tertu,
ef i boði er, Hér kemur
uppskrift á undurléttri og
góðri tertu, sem kallast á
ensku Chiffon Cake, eða
siffonkaka, og er þar gefið i
skyn, að kakan sé létt eins
og siffon, sem allir þekkja
úr fataframleiðslunni.
Það sem þarf I kökuna, eða tertuna
er þetta:
Einn bolli og tvær matskeiöar af
hveiti, 3/4 bolli sykur, 1 1/2 teskeið
iyftiduft, 1/2 teskeiö salt, 1/4 bolii
malsolla eða önnur matarolla, þrjú
aöskilin egg, 1/3 bolli vatn, 3/4 teskeið
vanilla og 1/4 teskeiö cream of tartar.
Það efni er haft i kökur, sem eiga að
vera sérlega léttar I sér og fæst I
stút, þannig að það haldist á lofti á
meðan kakan er að kólna. Takið
kökuna ekki úr forminu fyrr en hún er
alveg köld.
Þessikaka á að nægja handa 8 til 10
manns. Gott er að hafa utan á henni
smjörkrem, til dæmis með sitrónu-
bragði. Það gerir hana mjög ferska og
góða á bragðið. Einnig getið þið notað
appelsinusafa til bragðbætis i kremið
og skreytt kökuna með appelslnu-
sneiðum, eins og gert hefur verið við
kökuna, sem hér birtist mynd af.