Fréttablaðið - 22.12.2006, Page 45

Fréttablaðið - 22.12.2006, Page 45
Perurnar flysjaðar en stöng- ullinn skilinn eftir á perunni. Soðið í einn og hálfan klukku- tíma. Potturinn tekinn af og perurnar látnar kólna í pottin- um. Þegar perurnar eru orðnar kaldar eru þær settar á bök- unarpappír og látið renna af þeim. Súkkulaðið brætt yfir vatnsbaði, möndlurnar létt ristaðar í ofni og svo er súkk- ulaðið sett með matskeið ofan á hverja peru fyrir sig, möndl- unum er stráð yfir og svo er beðið eftir því að súkkulaðið harðni. Borið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís. Njótið! Þessa uppskrift er einnig hægt að framreiða með því að sjóða perurnar í rauðvíni, en fyrir sex persónur hentar að nota hálfa rauðvínsflösku og þrjár matskeiðar af hunangi. Ofninn er settur á 150, per- urnar skrældar og stöngull- inn látinn halda sér. Vínið sett í pott með hunanginu og hitað þar til hunangið bráðnar. Þá eru perurnar lagðar upprétt- ar í eldfast mót, vín og hun- angsblöndunni hellt yfir og svo er þetta hulið vel með álpappír. Látið standa í ofninum í fjóran og hálfan til fimm klukkutíma. Perurnar látnar kólna og svo er þetta borið fram með þeyttum rjóma og skreytt á sama hátt og í hinni uppskriftinni. uppskrift Dittu } Krydd og ávextir ásamt in- dælum mat fylla heimilin af jólaangan. Rauð epli og mandarínur eru ávextirnir sem umfram aðra minna okkur á jólin. Í hugum margra er ilmur þeirra nátengdur þeirri miklu hátíð. Eldra fólkið man þá tíma er epli voru einungis fáanleg fyrir jólin og sköpuðu jólastemninguna öðru fremur. Í seinni tíð hefur gildi þeirra sem jólaávaxta minnkað en lyktin af þeim er ómissandi enn. Kanill og negull eru líka þær kryddtegundir sem einkum framkalla hinn lokk- andi og ljúffenga hátíðarilm sem við sækjumst eftir. Lykt af negul- nöglum sem stung- ið er í appelsínu eða mandarínu er alltaf jólaleg. Vanillu- stöngin gefur mjólk- urgrautnum einstak- lega góðan keim og hún ber líka með sér ljúfan ilm í eldhúsið. Fleiri tegundir matarilms koma okkur vissulega í jólaskap og meðal þeirra er lyktin sem berst um húsið þegar rauðkálið er soðið með sykri og ediki. Þegar hún fyllir vitin er von á góðri máltíð. Jólailmurinn berst um bæinn Skötuveislan Ævint‡ralegar fiskbú›ir Hamraborg 14a • Skipholti 70 • Höf›abakka 1 • Vegamótum (Nesvegi 100) Sundlaugavegi 12 • Háaleitisbraut 58-60 er byrju› hjá okkur. Komdu og sko›a›u fiskbor›i› okkar fullt af ilmandi tindabykkju og skötubör›um, hno›mör, hamsatólg og flrumara me›. fiskisaga.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.