Fréttablaðið


Fréttablaðið - 22.12.2006, Qupperneq 45

Fréttablaðið - 22.12.2006, Qupperneq 45
Perurnar flysjaðar en stöng- ullinn skilinn eftir á perunni. Soðið í einn og hálfan klukku- tíma. Potturinn tekinn af og perurnar látnar kólna í pottin- um. Þegar perurnar eru orðnar kaldar eru þær settar á bök- unarpappír og látið renna af þeim. Súkkulaðið brætt yfir vatnsbaði, möndlurnar létt ristaðar í ofni og svo er súkk- ulaðið sett með matskeið ofan á hverja peru fyrir sig, möndl- unum er stráð yfir og svo er beðið eftir því að súkkulaðið harðni. Borið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís. Njótið! Þessa uppskrift er einnig hægt að framreiða með því að sjóða perurnar í rauðvíni, en fyrir sex persónur hentar að nota hálfa rauðvínsflösku og þrjár matskeiðar af hunangi. Ofninn er settur á 150, per- urnar skrældar og stöngull- inn látinn halda sér. Vínið sett í pott með hunanginu og hitað þar til hunangið bráðnar. Þá eru perurnar lagðar upprétt- ar í eldfast mót, vín og hun- angsblöndunni hellt yfir og svo er þetta hulið vel með álpappír. Látið standa í ofninum í fjóran og hálfan til fimm klukkutíma. Perurnar látnar kólna og svo er þetta borið fram með þeyttum rjóma og skreytt á sama hátt og í hinni uppskriftinni. uppskrift Dittu } Krydd og ávextir ásamt in- dælum mat fylla heimilin af jólaangan. Rauð epli og mandarínur eru ávextirnir sem umfram aðra minna okkur á jólin. Í hugum margra er ilmur þeirra nátengdur þeirri miklu hátíð. Eldra fólkið man þá tíma er epli voru einungis fáanleg fyrir jólin og sköpuðu jólastemninguna öðru fremur. Í seinni tíð hefur gildi þeirra sem jólaávaxta minnkað en lyktin af þeim er ómissandi enn. Kanill og negull eru líka þær kryddtegundir sem einkum framkalla hinn lokk- andi og ljúffenga hátíðarilm sem við sækjumst eftir. Lykt af negul- nöglum sem stung- ið er í appelsínu eða mandarínu er alltaf jólaleg. Vanillu- stöngin gefur mjólk- urgrautnum einstak- lega góðan keim og hún ber líka með sér ljúfan ilm í eldhúsið. Fleiri tegundir matarilms koma okkur vissulega í jólaskap og meðal þeirra er lyktin sem berst um húsið þegar rauðkálið er soðið með sykri og ediki. Þegar hún fyllir vitin er von á góðri máltíð. Jólailmurinn berst um bæinn Skötuveislan Ævint‡ralegar fiskbú›ir Hamraborg 14a • Skipholti 70 • Höf›abakka 1 • Vegamótum (Nesvegi 100) Sundlaugavegi 12 • Háaleitisbraut 58-60 er byrju› hjá okkur. Komdu og sko›a›u fiskbor›i› okkar fullt af ilmandi tindabykkju og skötubör›um, hno›mör, hamsatólg og flrumara me›. fiskisaga.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.