Tíminn - 24.07.1993, Page 15

Tíminn - 24.07.1993, Page 15
Laugardagur 24. júlí 1993 Tíminn 27 ÍKVIKMYNDAHUS mmHBommBooo Stórmynd sumarsins Super Mario Bros Sýnd W. 5, 7, 9 og 11 Þrihyralngurinn Umdeildasta mynd ársins 1993 Sýnd Id. 5, 7, 9 og 11 Tvelr ýktlr I Toppmynd Sýnd kl. 5, 7. 9 og 11 Loltskeytamafturlnn Frábær gamanmynd. Sýnd W. 5. 9 og 11 SIAIeysl Mynd sem hneykslað hetur fólk um allan heim. Sýnd W. 5, 7, 9 og 11 Bönnuð innan 12 ára. HELSTVJ BÓTAFLOKKAR: 1. júli 1993. Mánaðangreiðslur EI1i/örotkulifeytir(gnjnnlifeyrir).......... 12.329 1/2 hjónalífeyrir...........................11.096 FuH tekjutrygging ellilifeyrisþega...........29.036 FuH tekjutrygging örorkulifeyrisþega.........29.850 Heimilisuppbót................................9.870 Sérstök heimiHsuppböt.........................6.789 Bamalifeyrir v/1 bams........................10.300 Meðlag v/1 bams .......................... 10.300 Mæðtalaun/feðialaun v/1 bams.................1.000 Mæðralaun/feðralaun v/2ja bama................5.000 Mæðralaun/feðralaun v/3ja bama eða fleiri...10.800 Ekkjubætur/ekkilsbætur 6 mánaða .............15.448 Ekkjubætur/ekkilsbastur 12 mánaða............11.583 Fullur ekkjulífeyrir.........................12.329 Oánarbætur i 8 ár (v/slysa)..................15.448 Fæðingarstyrkur..............................25.090 Vasapeningar vistmanna ..................... 10.170 Vasapeningarv/sjúkratrygginga................10.170 Daggreiðsliir Fulir fæðinganfagpeningar..................1.052.00 Sjúkradagpeningar einstaldings...............526.20 %jkradagpeningarfyrir hvetl bam á framfsBri ...142.80 Slysadagpeningar einstaklings................665.70 Slysadagpeningarfyrirhvertbamáframfæri ....142.80 28% tekjutryggingarauki, sem greiðist aðeins i júli, er inni i upphæðum tekjutryggingar, heimilisuppbótar og sórstakrar heimilisuppbótar. BILALEIGA AKUREYRAR MEÐ ÚTIBÚ ALLT í KRINGUM LANDIÐ MUNIÐ ÓDÝRU HELGARPAKKANA OKKAR REYKJAVÍK 91-686915 AKUREYRI 96-21715 PÖNTUM BÍLA ERLENDIS interRent Europcar SÍMI 2 21 40 Frumsýnir Útlagasvertin Sýnd W. 5, 7, 9.05 og 11.15 Bönnuð innan 16ára. Ein og hálf ISgga Sýnd W. 5.05, 7.05, 9.05 og 11.05 VM árfeakkann Sýnd W. 5 og 9 Óslðlegt tllboA Umtalaðasta mynd ársins sem hvarvetna hefur hloflð metaðsókn. Sýnd W. 5, 7, 9og 11.15 SkriAan Sýnd W. 7.10 og 11.10 Bönnuð innan 12 ára. LHandi Mynd byggð á sannri sögu. Sýnd W. 5 og 9 Stranglega bönnuð innan 16 ára. Ath. Atriði I myndinni geta komið illa við viðkvæmt fólk. Siöustu sýningar Mýs og monn eftir sögu John Steinbeck. SýndW. 7.10 og 11.15 Allra siðustu sýningar I E umf( vpkur SEKTIR fyrir nokkur umferöarlagabrot: Umferðarráð vekur athygli á nokkrum neðangreindum sektarfjárhæðum, sem eru samkvæmt leiðbeiningum rikissaksoknara til lögreglustjóra frá 22. tebrúar 1991. Akstur gegn rauðu Ijósi Biöskylda ekki virt “ 7000 kr. Ekið gegn einslefnu “ 7000 kr. Ekið hraðar en leyfilegt er “ 9000 kr. Framúrakstur við gangbraut “ 5000 kr. Framúrakstur þar sem bannað er “ 7000 kr. „Hægri reglan" ekki virt “ 7000 kr. Logboöin ökuljós ekki kveikt 1500 kr. Stöövunarskyldubrot - allt að 7000 kr. Vanrækt aö tara meö ökutæki til skoöunar Öryggisbelti ekki notuö 4500 kr. 3000 kr. MJOG ALVARLEG OG ITREKUÐ BROT SÆTA DÓMSMEÐFERÐ. FYLGJUM REGLUM- FORÐUMST SLYS! ÚUMFERÐAR RÁÐ Augfýsingaslmar tfmans 680001 & 888300 4-6 tómatar 4 sneiðar skinka 1 lítill laukur Smjör 3 msk. tómatpure 3 msk. rauðvín Pipar, timian og salt Rifinn ostur Hakkið laukinn gróft og látið hann krauma í smjöri á pönnu. Saxið skinkuna smátt og setjið hana líka á pönnuna með laukn- um. Bætið hinu út í og bragðið til. Holið tómatana og setjið fylling- una í þá. Stráið ostinum yfir og setjið þá í heitan ofn (250°) í ca. 5 mín. Bornir fram með góðu brauði og salati. RaoLðsprettufjlöí m/osti 4 rauðsprettufiök 3 tómatar Salt 3 dl vatn 2 dt soðin hrísgijón Sósa: 40 gr smjör 40 gr hveiti 7 dl mjólk Salt og pipar 50 gr rifinn ostur Stráið salti yfir fiskflökin. Búið til sósuna. Tómatarnir skornir í þunna strimla. Hrísgrjónin sett neðst í eldfast mót. Fiskflökin rúlluð laust upp og tómatstriml- arnir lagðir á milli í mótið. Sós- unni hellt yftr og ostinum stráð þar yfir. Sett undir grill í ca. 15 mín. /uMQJt'éo$CU° 25 gr ger 75 gr smjör e. smjörlíki 2 1/2 dl mjólk 1 egg 1/2 tsk. salt 50 gr sykur Ca. 500 gr hveiti Capture Lift er nafnið á hinu nýja „flaggskipi" Christian Dior í stríðinu gegn hrukkum. Kremið er sérstaklega ætlað konum um fimmtugt og eldri. Kremið er auðugt af A-vítam- íni, sem er mikil hjálp til að halda húðinni ungri og sléttri. Kremið er best að nota sem næturkrem. Þá er húðin mót- tækilegust til að nýta sér það. Tveir dropar eru nægilegir á andlit og háls, svo það má segja að kremið sé drjúgt í notkun. Við brosum Kristín kennari er að reyna að útskýra orðið þjófnaður fyrir nemendum sínum. „Ef ég tæki peninga frá einhverjum manni, hvað væri ég þá?“ Sigga litla: „Konan hans.“ Maðurinn: Hvenær ætlar þú eiginlega að læra að fara með pen- inga, María? María: Þegar þú lætur mig hafa svo marga að ég geti æft mig, eiskan mín. Tveir læknar hittast: „Hvernig gengur hjá þér, kollega?“ spyr annar. „Fínt, ég hefi nýlega fengið sjúkling sem heldur því fram að hann sé bæði Petersen stórkaupmaður og Napóleon." „Það er aldeilis erfitt tilfelli fyrir þig.“ „Já, þó nokkuð. En svo er nú hin hliðin á málinu. Þeir borga báðir fyrir læknishjálpina." 50 gr rúsínur 50 gr súkkat Egg til að bera ofan á bollurnar Smjörið brætt, mjólkinni bætt út í, haft ylvolgt. Gerið hrært útí. Hrærið eggið, sait og sykur sam- an, bætið því út í og helming hveitisins, rúsínum og súkkati. Hrærið afganginum af hveitinu smátt og smátt saman við deigið. Hnoðið þar tii það losnar við skál- ina. Breiðið deigið yfir skálina og látið það lyfta sér í ca. 45 mín. Bú- ið til bollur, setjið þær á bökunar- pappírsklædda plötu og látið þær hefast í 30 mín. Bakaðar við 250° í ca. 15 mín. Penslaðar með hrærðu eggi áður en þær eru settar í ofn- inn. /tarenjfœ/a&a m/týóm o<f áo-öxtum (Leiðrétt úr laugard. 10. júlí) 4 eggjahvítur 2 dl sykur 1 tsk. edik 1 msk. maísenamjöl Þeyttur rjómi 2 1/2 dl (1 peli) Ávextir Bökunarplata smurð, hveiti stráð yfir og hrist vel yfir. Teiknaður hringur, ca. 26-28 sm, á plötuna. Eggjahvíturnar stífþeyttar, sykur- inn settur út í og þeytt áfram þar til massinn er gljáandi og stífur. Maísenamjölinu og edikinu bland- að saman við marengsinn. Smyrj- ið jafnt yfir teiknaða hringinn á plötunni. Bakað við 140° í 1 klsL og 15 mín. Látið kólna í ofninum. 2 eggjahvítur 175 gr (2 dl) sykur 1 msk. kartöflumjöl 1 tsk. vanillusykur 1/2 tsk. hjartarsalt 50-75 gr súkkulaði Eggjahvíturnar stífþeyttar. Þurr- efnunum þlandað varlega saman við með sleikjuspaða. Deigið sett í sprautupoka og sprautaðir kransar á bökunarpappírsklædda plötu. Bakað við 125° í 30 mín. Þar eftir við 100° í ca. 30 mín. Súkkulaðið brætt við mjög væg- an hita, kransarnir smurðir á botninum með súkkulaðinu og það látið storkna vel áður en kök- urnar eru settar í kassa eða á kökuborðið. Einnig má sprauta deiginu í toppa og pensla botninn með súkkulaðinu, eins og gert er við kransana. VEIST ÞU W Tómatamir eru upprun- ir f Andesfjöllunum og eru vfst orðnir 2500 óra gamlir. I Evrópu voru þeir fyrst kall- aöir „ástarepli”. Italir voru fyrstir Evrópubúa til að rækta tómata og enn þann dag í dag eru tómatar uppi- staða i mörgum þeirra ágætu rétta. Tómatar geymast best víð 10-14*. Þelr innihalda mikið af A-, B- og C- vitaminum og þvi er gott fyrir okkur öll að borða tómata.

x

Tíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.