Tíminn - 03.09.1994, Side 13
UHjgardagui\3. september 1994
13
JVXeð sínii netl
Við ætlum aö vera á þjóblegu nótunum í þættinum í dag og
gefa hljóma viö Vísur Vatnsenda-Rósu. Vísurnar eru jafnan
sungnar við íslenskt þjóölag og þá þrjár saman, þótt a.m.k. ein
enn sé stundum látin fljóta meö. Hér verður hefðinni fylgt og
þrjár vísur skráðar á blað en þá fjórðu má finna í bókum, m.a.s.
söngbókum eins og t.d. söngbók MFA.
Góða söngskemmtun!
VÍSUR VATNSENDA-RÓSU
Am E Am F
Augun mín og augun þín,
G F Am
ó þá fögru steina.
Am E Am F
Mitt er þitt og þitt er mitt,
G Am
þú veist hvað ég meina.
A E A
Langt er síðan sá ég hann,
E A
sannlega fríður var hann.
A E A
Allt sem prýða má einn mann
A E E7
mest af lýðum bar hann.
Am E Am F
Þig ég trega manna mest,
G F Am
mædd af táraflóöi.
Am E Am F
Ó, að við hefðum aldrei sést,
G Am
elsku vinurinn góöi.
A
< ) ( M I
*
X 0 1 2 3 0
E7
( >
< > ( >
< >
0 2 3 1 4 0
þ
__L_J__i—1—l
X 3 4 2 1 1
J
! T-
d=: •■
2 1 0 0 0 3
Am
( >
< > < >
— - --
í
< 0 2 3 1
0 2 3 1 4 0
Leikskólar
Reykjavíkurborgar
Stubningsstarf
Fóstra, þroskaþjálfi eða starfsmabur meb abra uppeldis-
menntun óskast strax í stubningsstarf vegna barna meb
sérþarfir í leikskólann Brekkuborg v/Hlíbarhús.
Nánari upplýsingar gefur leikskólastjóri í síma 679380.
Dagvist barna
Hafnarhúsinu, Tryggvagötu 1 7, sími 27277.
Leikskólar
Reykjavíkurborgar
Fellaborg
Óskum ab rába leikskólakennara í 100% starf og 50%
starf eftir hádegi í leikskólann Fellaborg.
Allar nánari upplýsingar gefa leikskólastjórar í síma
72660.
Dagvist barna
Hafnarhúsinu, Tryggvagötu 17, sími 27277.
Illl FRAMSÓKNARFLOKKURINN
Sumarhappdrætti Fram-
sóknarflokksins 1994
Dregib verbur íSumarhappdrætti Framsóknarflokksins 9. september 1994. Velunn-
arar flokksins eru hvattir til ab greiba heimsenda gírósebla fyrir þann tíma.
Allar frekari upplýsingar eru veittar á skrifstofu flokksins eba í síma 91-28408 og
91-624480.
Framsóknarflokkurinn
RoLÍaríaraiaía.
(Endurbirt vegna villu)
125 gr smjör
100 gr sykur
150 gr hveiti
2egg
1 dl mjóik
1 tsk. lyftiduft
Ca. 400 gr rabarbari
4 msk. sykur
1 tsk. kanill
Smjör og sykur hrært létt og
ljóst. Eggin hrærö saman við.
Hveiti, lyftidufti og mjólk
hrært í. Deigið sett í eldfast
mót. Rabarbarinn þveginn og
skorinn í litla bita, sem settir
em yfir deigið í forminu; sykri
og kanil stráð yfir. Borin fram
volg. Þeyttur rjómi með gerir
kökuna að „spariköku" eða
eftirrétti.
Viö brosum
Þrjá lækna vantaði fjórða mann í bridge. Þeir hringdu í
starfsbróður sinn og bábu hann ab koma.
„Hvað var þetta?" spurbi konan hans. „Er þetta eitthvab
áríbandi?"
„Já, já," sagbi læknirinn, „þab eru þrír læknar til stabar
nú þegar."
Bankamaðurínn: Þab er yfirdráttur á reikningnum þín-
um.
Viðskiptavinurinn: Hve mikill?
Bankamaðurinn: 15.785 krónur.
Viðskiptavinurinn: Augnablik, ég skrifa bara ávísun á
stundinni.
Á skipinu: Þjónn, er þetta á stjórnborba eða bakborða?
Þjónninn: Ég veit þaö ekki, ég veit bara að þetta er ekki
mitt borð.
Spm'íaía
300 gr marsipan
3egg
Rifiö hýöi og safi af
1/2 sítrónu
25 gr hveiti (1/2 dl)
1/2 tsk. lyftiduft
Marsipaniö rifið niöur. Bland-
að saman við eggin, sítrónu-
hýðiö og safann. Hveiti og
lyftidufti hrært saman við.
Sett í tvö vel smurð og raspi
stráð form. Bakað viö 175*-
200*. Prófið með trépinna,
hvort kakan er bökuð. Kakan
kæld. Sett saman með músuð-
um apríkósum, súkkulaði
brætt yfir og skreytt með ap-
ríkósum og möndluspónum.
Einstaklega góð kaka og jafn-
vel ennþá betri með köldum
þeyttum rjóma.
2 franskbrauðslengjur skornar
langsum. Smjöri smurt yfir
þær. 1 dós túnfiskur, 3 msk.
majones, fínsöxuð púrra, salt,
pipar, 1 dl sýrður rjómi og 1
msk. chilisósa. Hrært vel sam-
an og smurt yfir brauðið.
Þrýstið brauðsneiðunum létt
saman. Smyrjið majonesi yfir
og á hliöar brauösins. Saxið
rauða og græna papriku og
skerið harösoðin egg í báta,
raðið því fallega á brauðið.
Einnig væri fallegt og gott að
hafa rækjur meb. Með þessu
væri ágætt að hafa salat, en þá
bara salatblöð og létta sósu.
Tío^u/0
Ca. 10 stk.
1/2 dl volgt vatn
25 gr ger
1 1/2 dl sýrður rjómi
50 gr brætt smjör
1/2 tsk. salt
1 tsk. sykur
Ca. 325 gr hveiti
75 gr rúsínur
Egg til aö pensla meö bollurnar
Gerið hrært út í volgu vatn-
inu. Sýrði rjóminn, smjör, syk-
ur, salt og næstum allt hveitið
hrært og hnobaö saman við.
Notið afganginn af hveitinu,
þegar hnoðað er upp í deigið,
til að hafa það mátulega þétt.
Rúsínurnar hnoðaðar saman
við. Deigið látið lyfta sér í ca.
60 mín. Hnoðað aðeins og
rúllab í lengju, sem svo er
skorin í ca. 10 bita sem hnob-
aöir em í bollur. Látnar lyfta
sér í 15 mín. á plötunni og
smurðar með hrærðu eggi.
Bakað er vib 200° í 15-20 mín.
Gott að v/ta
Amerísk og ensk mál
ca. 225 gr 1 cup flour =
Vissir þú ...
♦> Að jólakaktusinn er
upprunninn í Brasilíu.
♦> Að orðið „majones" er
komið úr frönsku.
•> Að Tarjei Vesaas skrifaði
söguna „íshöllin".
♦> Að dansinn rúmba er
upprunninn á Kúbu.
•> Að húðsjúkdómurinn
psoriasis er ekki smitandi.
♦> Að talið er að pappírinn
sé upp fundinn í Kína (ca.
200 e.Kr.)
♦>Ab það var Ameríkaninn
Gillette sem fann upp rak-
vélina í kringum aldamótin.
'RÁÐ
rs* Cott er ab nota pípu-
^ hreinsara þegar vib
hreinsum gull- og silfur-
skartgripina okkar.
nj»Hægt er aö bræba
^ sukkulabi vib lágan
hita \ steikarofninum
(t.d. 100*), meb góbum
árangri.
csj Þegar vib bökum, er
* gott ráb ab setja allt,
sem á ab fara í bakstur-
inn, vinstra megin á
borbib. jafnóbum og vib
höfum notab af því, flytj-
um vib þab yfir til hægri,
svo nú gleymist ekkert.
Þegar vib notum egg
* tii ab pensia meb
bakstur, er ágætt ab
setja Örlítib salt saman
vib, láta þab bíba
smástund og þá er betra
ab pensla meb því.
rg 1 msk. matarlíms-
^ duft samsvarar 2
blöbum af matarlími.