Tíminn - 22.04.1995, Page 17
Laugardagur 22. apríl 1995
17
Umsjón:
Birgir
Gubmundsson
IVIeö sínu nefi
Lag þáttarins ab þessu sinni er sótt í sarp óskalagaþátta
gömlu Gufunnar, eins og raunar hefur veriö gert í nokkur
skipti upp á síðkastið. Lag þáttarins er „Bíddu pabbi", en það er
óskalag lesanda sem augljóslega þykir þetta vera skemmtilega
væmið lag. Ekki skal lagður dómur á það hér, þó spurning sé
hvort nútíma hjónabandsráðgjafar mæli með því að hjóna-
böndum sé haldið saman einungis vegna barnanna! Lagið er
erlent, eftir Callender, en textann gerbi Iðunn Steinsdóttir og
varð þetta lag frægt árið 1972 í flutningi Vilhjálms Vilhjálms-
sonar.
Góða söngskemmtun!
BÍDDU PABBI
G
C G
í hinsta sinn að heiman lágu spor mín,
C G
því ég hamingjuna fann ei lengur þár.
C (Am7) F Dm
Og hratt ég gekk í fyrstu, uns ég heyrði fótatak
C G C
og háum rómi kallað til mín var.
G
Kallað:
(viðlag)
C Em
Bíddu pabbi, bíddu mín,
Am F
bíddu, því ég kem til þín.
C G
Æ, ég hljóp svo hratt,
Am Dm
að ég hrasaði og datt.
C G C
Bíddu pabbi, bíddu mín.
X X 1 0 2 4 210003
Am 7
X 0 2 0 1 0
Dm
( * i
( •
i i < í
X 3 4 2 1 1
X 0 0 2 3 1
Am
Em
X 0 2 3 1 0
< M >
0 2 3 0 0 0
Ég staðar nam og starði á dóttur mína,
er þar stautaði til mín svo hýr á brá,
og mig skorti kjark að segj'enni, að bíllinn biði mín,
ab bera mig um langveg henni frá.
Hún sagði:
Bíddu pabbi.....
Ráðvilltur ég stóð um stund og þagði,
en af stað svo lagði aftur heim á leið.
Ég vissi að litla dóttir mín hún myndi hjálpa mér
að mæta vanda þeim sem heima beið.
Hún sagbi:
Bíddu pabbi....
Hyammstan^a*
lireppur
Leikskólakennarar —
þroskaþjálfarar
Okkur vantar leikskólakennara og/eba þroskaþjálfa ab leik-
skólanum Ásgerbi á Hvammstanga.
Ásgarbur er nýr leikskóli fyrir börn frá 18 mánaba aldri. Hér
er mjög gób vinnuabstaba, yndisleg börn og skemmtilegt
starfsfólk, en vib viljum fá fleira fagfólk.
Þeir sem hafa áhuga á ab fræbast nánar um skólann, okkur
og bæinn okkar, vinsamlegast hafib samband vib Gubrúnu
Helgu Bjarnadóttur leikskólastjóra í síma 95-12343, eba
sveitarstjóra í síma 95-12353.
Umsóknir skulu berast skrifstofu Hvammstangahrepps,
Klapparstíg 4, 530 Hvammstanga, fyrir 15. maí nk.
//&/*
{/itOLffÚK„
að morýni
Pressið 2 appelsínur, 1 greip-
aldin og 1/2 sítrónu. Hrærib
þetta vel saman og Iátið í 2
glös. Hafið ávextina í kæli-
skápnum nóttina fyrir. Þá
verður drykkurinn betri og
svalari.
(fOMaidajjœ $0'6$fyur
aeœges't
4 msk. hrísgrjón
4 dl vatn
2 msk. sykur
175 gr sveskjur
Ca. 2 dl vatn
1 msk. sykur
3 dl rjómi
3 tsk. sykur
1 tsk. vanillusykur
Grjónin soðin í vatninu,
brögbuð til með sykrinum og
kæld. Sveskjurnar soðnar með
sykrinum (steinar teknir úr, ef
þannig sveskjur eru notaðar).
Rjóminn þeyttur, bragbabur
til meb sykri og vanillusykri.
Sveskjur settar neðst í skál, þar
næst hrísgrjón og efst þeyttur
rjómi. Skreytt með möndlu-
spónum.
Brie'Ostw*' m/ilitoi
Osturinn settur á kringlótt-
an disk. Kiwi ávextir skrældir
og raðað fallega í kringum ost-
inn. Skemmtileg tilbreytni frá
að nota papriku og vínber.
Góður eftirréttur eða bara
smáréttur með góðu kexi og
öli.
1 1/2 dl rjómi
1 1/2 dl sykur
1 1/2 dl hunang
1 1/2 tsk. kanill
1 tsk. negull
1/2 tsk. hjartarsalt
5 dl hveiti
Hunangiö ylab með sykrin-
um í potti við vægan hita.
Potturinn tekinn af plötunni
og rjómanum hrært saman
við. Hveitinu og kryddinu
blandað saman við. Deigið
sett í vel smurt, aflangt form.
Bakað við 175° í ca. 60 mín.
Ofati á kökurta:
3 msk. brætt smjör
2 msk. mjólk
2 dl kókosmjöl
1 dl hunang
1 dl hakkaöar hnetur
Hrært saman og smurt ofan
á kökuna með hnífi. Kakan
sett undir „grill" í smástund.
Fylgist vel meb. Kakan kæld í
forminu áður en henni er
hvolft úr.
PúMfcutetcta
Botn:
200 gr hveiti
80 gr smjör
1/2 tsk. salt
1 egg
Vib brosum
„Heldur þú ab þú elskir mig líka þegar ég verð oröin grá-
hærb?" spurbi hún manninn sinn, alvarleg í bragði.
„Já, auðvitað geri ég það. Ég hefi jú alltaf elskað þig, hvort
sem þú hefur verib raubhærb, svarthærb eða ljóshærb."
Ungi maðurinn var mættur fyrir utan hliðið hjá Sankti
Pétri.
„Kæri Einar minn, ert þú kominn svona snemma?"
Einar: „Já, kærastan mín sagði að ég væri engill ef ég lofaði
henni að keyra nýja sportbílinn minn, og tíu mínútum
seinna hafði hún rétt fyrir sér."
2-3 msk. kalt vatn
Fylling:
400 gr púrrur
25 gr smjör
3 dl mjólk
2egg
Salt og pipar
Smjör, hveiti og salt er
hnoðað saman með egginu og
vatninu. Deigið látið bíða á
köldum stað í 1-2 tíma. Deigið
flatt út og sett í tertumót.
Pikkað með gaffli og bakað í
ca. 10 mín. við 180°. Púrrurn-
ar skolaðar og skornar niður,
látnar krauma í smjöri þar til
þær eru mjúkar. Mjólkinni
hellt út í og látið sjóba. Bragð-
ab til með salti og pipar. Hellt
í skál og látib kólna aðeins.
Eggin þeytt og hrærb út í
kremið. Þetta er svo sett ofan á
botninn, sem aftur er settur í
ofninn og bakað áfram í 30-40
mín. við 200°.
OfrOUMUtf
1 kg kartöflur
Vatn
2 msk. smjör
Salt og pipar
2 1/2 dl sjóðandi mjólk
Kartöflurnar skrældar og
soðnar þar til meyrar. Vatnið
síað frá og kartöflurnar hrærð-
ar með smjörinu, salti, pipar
og heitri mjólkinni eða smá-
vegis rjóma. Þetta er þeytt vel
saman og bragðað til meö
smávegis sykri, ef vill. Sumir
nota engan sykur í kartöflu-
mús, öðrum þykir það betra,
og þá er bara að hafa þab eftir
smekk hvers og eins.
tfrófíaM íoddu/
2 dl volgt vatn
50 gr ger
1/2 dl olía
1 tsk. salt
10 gr hörfræ
1 egg — 1 eggjarauða
(1 eggjahvíta til ab
bera ofan á bollurnar)
200 gr rúgmjöl
300 gr hveiti
Gerið leyst upp í vatninu.
Öllu hinu blandað út í; geym-
ið smávegis af hveiti. Hnoðið
deigib mjúkt. Látið lyfta sér í
ca. 60 mín. (1 klst.). Hnoðið
deigið aftur og búið til ca. 20
bollur. Best er ab rúlla deiginu
í lengju og skera það svo í
jafna bita; hnoða hvern og
einn í bollu. Settar á plötu og
látnar lyfta sér í 30-40 mín.
Bollurnar smurðar meb eggja-
hvítunni og bakaðar við ca. 15
mín. við 225°.