Tíminn - 03.05.1996, Blaðsíða 1
LANDBÚNAÐUR Mm
Viöurkennt af
Hollustuvernd ríkisins
S.D. líka fyrir hestinn okkar
sem létt fyrir mig brokkar.
Múkk í kjúkunni meiöir
S.D. Hestasmyrslið gott af sér leiðir.
Kusu má ekki gleyma
S.D. smyrsl má láta á reyna.
Sár og nuddbletti virðist græða
og kláða niður kæfa.
Sími 552-0790 - Fax: 552-0677
Strax á fax: Uppl. í S. 800-8222, bls. 3100 og 3101
Netfang: HTTP: // WWW spomet IS/SD
Náttúralegar olíur og vax
á tré, kork, leir og steinflísar
Olían mettar vel og veitir slitsterkt yfirborð sem má svo vaxbera.
Livos firamleiðir úrval náttúrulegra málningarvara í hæsta gæðaflokki
og notar eingöngu heilnæm
náttúruefni í framleiðsluna eins
og harpix, jurtaoh'ur, bývax og
náttúruleg stein- og litarefni.
Söluaðilar:
• Þ.Þorgrímsson, Reykjavík.
• Metro, Akureyri.
• Metro, ísatirði.
• Járn og skip, Keflavík.
• Hermann Níelsson, Egilsstöðum.
Xáttiiru- oj» hHlsiivömr
Simi .»(»2 i!4!í4 • >i(as(í<> 10
Alíslenskur veitingastaöur í
London, Kaupmannahöfn, Par-
ís e&a einhverri annarri stór-
borg í Evrópu, þar sem boöiö
væri upp á íslensk matvæli,
mjólk, osta, lambakjöt og
margt fleira. Þetta gæti oröið
aö veruleika innan margra ára,
en nú er unnið aö frumathug-
un á því hvort þetta er raun-
hæfur kostur.
Baldvin Jónsson, sem sér um
markaðsmál hjá Bændasamtök-
um íslands og vinnur að athug-
un á þessu máli, segir að þessi
mál séu á algjöru frumstigi og í
raun lítið hægt að segja til um
það á þessu stigi. Um sé að ræða
gamla hugmynd hans, sem sett
hafi verið nýlega fram í skýrsl-
unni „Framtíðarsýn íslensks
mjólkuriðnaðar", þar sem fram
kemur að tilvalið sé að mjólkur-
iðnaðurinn og hagsmunaaðilar
innan matvælavinnslunnar settu
á stofn veitingastað í einhverri af
stórborgum Evrópu. Veitinga-
staöurinn byði einungis upp á
hollar íslenskar gæðaafurðir og
hugmyndin er að hann yrði eins
konar sölu- og kynningarmið-
stöð fyrir íslenskar afurðir.
„Það er búið að vera að gæla
við þessa hugmynd í þrjú til fjög-
ur ár, en nú er hún hins vegar aö
komast á það stig að þykja fýsi-
legri kostur en áður, en hún er á
algjöru frumstigi," segir Baldvin.
Ástæðan fyrir því að þetta þykir
fýsilegri kostur en áður, er að
þær aðstæður eru að skapast að
veitingastaðir sem hafa einhverja
sérstöðu, hafa vaxið hvað mest.
Þegar verið sé að skoða mögu-
leika á útflutningi, segir Baldvin
að æskilegt sé að hafa afurðir til
sölu á viðkomandi markaðssvæð-
um.
„Fyrir utan það, þá er gengið
nú réttar skráð og mun meiri
stöðugleiki á því sviði en áður,
auk þess sem verð á t.d. landbún-
aðarafurðum hlýtur að fara*að
taka meira mið af gæðum en
magni, þar sem áður fyrr var að-
eins hugsað um að fá sem mest
magn af mat fyrir sem minnst
verð. Nýjasta fárið, breska nauta-
kjötsfárið, hefur snúið umræð-
unni meira í þá átt að bændur
segi aö þeir geti ekki framleitt
þessa gæðavöm, ef á að krefja þá
um þetta lága verð. Allar þessar
forsendur gera það að verkum að
menn fara að skoða þessa hug-
mynd upp á nýtt," segir Baldvin
og bætir því viö að svo virðist
sem meiri áhugi sé nú fyrir því
hér á landi að fara út í verkefni af
þessu tagi.
-PS
Athyglisverö hugmynd sett fram í skýrslu um framtíö-
arsýn í íslenskum mjólkuriönaöi, sem kynnt var á
fundi Samtaka afuröastööva í mjólkuriönaöi:
íslenskur
veitingastaö-
ur í erlendri
stórborg?
Heilsum sumri - hreinsum lóöina
Sérstakir hreinsunardagar eru laugardagana 27. apríl og 4. maí.
Ruslapokar veröa afhentir í hverfabækistöövum gatnamálastjóra.
Næstu daga eftir hreinsunardagana fara borgarstarfsmenn um hverfin
og hiröa fulla poka. Síöasta yfirferö þeirra hefst mánudaginn 6. maí
og lýkur föstudaginn 10. maí.
Skoraö er á forráðamenn fyrirtækja aö taka til á lóðum sínum.
Fyrir stóra og fyrirferðarmikla hluti er bent á Geymslusvæðið í Hafnarfiröi,
sem hreinsunardeild gatnamálastjóra leigir út.
yt liB Borgarstjórinn í Reykjavík
lll - hreinsunardeild gatnamálastjóra
CQ
ui
t