Vikan


Vikan - 06.08.1970, Síða 14

Vikan - 06.08.1970, Síða 14
OSTA- RÉTTIR ^❖♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦❖♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦4 400 gr ostur 1 hvítlauksbátur 2 dl hvítvín 2 tsk. kartöflumjöl 11/2 msk. konjak franskbrauðsteningar Nuddið fonduepottinn að innan með hvitlauk og hellið hvitvíninu í. Potturinn settur yfir vægan hita. Þegar vínið er orðið heitt, er ostur- inn, sem áður hefur verið skorinn í þunnar ræmur settur útí. Hrærið í með stálgaffli meðan osturinn bráðn- ar hægt. Kartöflumiölið hrært út með konjakinu og hellið síðan i osta- iafninginn, sem á að vera þykkur og gljáandi. Fonduepotturinn er sett- ur á borðið og látið haldast heitt og fIjótandi en látið ekki sjóða. Hver gestur fær síðan sinn gaffal og dýf- ir brauðteningum i ostamassann. DRÖFN H. FARESTVEIT Ost má nota á ennþá fleirl vegu en hér verða nefndir, hann má nota með næstum öllu. Svo sem fallega skorpu á ofnbakaða rétti, sem „slæðu“ yfir súpur, sem krydd í matinn, sem heitan og Ijúffengan aðalrétt, svo aðeins séu nefndir örfáir möguleikar af svo óteljandi mörgum. 14 VIKAN 32 tbl

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.