Vikan - 06.08.1970, Blaðsíða 14
OSTA-
RÉTTIR
^❖♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦❖♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦4
400 gr ostur
1 hvítlauksbátur
2 dl hvítvín
2 tsk. kartöflumjöl
11/2 msk. konjak
franskbrauðsteningar
Nuddið fonduepottinn að innan
með hvitlauk og hellið hvitvíninu í.
Potturinn settur yfir vægan hita.
Þegar vínið er orðið heitt, er ostur-
inn, sem áður hefur verið skorinn í
þunnar ræmur settur útí. Hrærið í
með stálgaffli meðan osturinn bráðn-
ar hægt. Kartöflumiölið hrært út með
konjakinu og hellið síðan i osta-
iafninginn, sem á að vera þykkur
og gljáandi. Fonduepotturinn er sett-
ur á borðið og látið haldast heitt og
fIjótandi en látið ekki sjóða. Hver
gestur fær síðan sinn gaffal og dýf-
ir brauðteningum i ostamassann.
DRÖFN H.
FARESTVEIT
Ost má nota á ennþá
fleirl vegu en hér
verða nefndir, hann má
nota með næstum
öllu. Svo sem fallega
skorpu á ofnbakaða
rétti, sem „slæðu“
yfir súpur, sem krydd í
matinn, sem heitan og
Ijúffengan aðalrétt,
svo aðeins séu nefndir
örfáir möguleikar af
svo óteljandi mörgum.
14 VIKAN 32 tbl