Vikan - 17.04.1975, Blaðsíða 43
DRÖFN
FARESTVEIT
HUSMÆÐRAKENNARI
urnar og kryddið með dilli og
góðu karrýi (t.d. Madras Curry)
Með kjúklingum
t staðinn fyrir rækjurnar má
setja smátt skorna kjúklinga eða
hafa hvort tveggja saman, kjúkl-
inga og rækjur. Það bragðast sér-
lega vel.
Með aspas og skinku
Búið til góðan jafning úr aspas-
soði, rjóma, aspastoppum og
smátt skorinni skinku.
blandinu á. Látið aðeins krauma.
Skiptið fyllingunni á pönnukök-
urnar og setjið þær i eldfast
form. Rifið ost yfir og stráið gras-
lauk yfir, bakið, þar til osturinn
hefur fengið á sig fallegan lit.
Uækju- og
sveppafylling
3 msk. smjör
3 msk. hveiti
2 dl. mjólk
2 dl. rjómi
1/2 dl. rækjusoð
1— 2 dl. sveppasoð
1 msk. chilisósa
2— 3 msk. mayonaise
200 gr. sveppir
ca. 1/2 kg. af óhreinsuðum rækj-
um, og eru þær soðnar i ca. 3 dl. af
vatni og soðið siað.
Bakið upp jafning og þynnið með
vökvanum. Blandið saman
sneiddum sveppunum og að sið-
ustu rækjunum, en látið krauma i
ca. 7 minútur, áður en rækjurnar
eru settar úti. Setjið siðan jafn-
inginn á pönnukökurnar og rúllið
þeim saman. Raðið þeim siðan á
eldfast fat og setjið smjörbita á
hverja pönnuköku og bakið við
250 i 15—20 minútur.
Krabbafylling:
Setjið krabba i staðinn fyrir rækj-
GJÖF UNGA FOLKSINS
Teg: Anika Skreyting appelsínugult og brúnt
Sérstaklega óferðafalleg matar- og kaffistell.
Allir hlutir seldir í stykkjatali til að safna
upp í stell.
Tilvaldar brúðar- og tœkifœrisgjafir, sem
koma unga fóikinu vel.
Sendum í póstkröfu um land allt
busa
¥
HOLD
Símar
12527
19801
GLERVORUR
16. TBL. VIKAN 43