Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 15.05.1986, Qupperneq 28

Vikan - 15.05.1986, Qupperneq 28
V2W KARTÖFLU- KJÖTHÁLFMÁNAR Kartöflukaka: 1 bolli kartöflumús 14 bolli smjör 1 /i bolli hveiti Kartöflumús sett í pott og smjöri bætt í. Þá er hveitið sett út í smátt og smátt og þeytt þar til deigið verður stíft og slétt. Látið bíða í 30 mínútur. FYLLING: 300 g hakk, brúnað /i bolli laukur, saxaður 1 bolli kartöflur, hráar og skornar í teninga 2 stk. egg, harðsoðin og söxuð /i bolli kotasæla 2 tsk. salt Kartöfluteningar soðnir þar til þeir byrja að mýkjast. Vatninu hellt af og öllu öðru blandað sam- an við. Deiginu skipt í 4 kúlur. Hver kúla flött út þar til hún er ca /i cm þykk. Fyllingunni skipt í 4 hluta og 1 hluti látinn á hvern deighluta sem síðan er brotinn til helminga þannig að hálfmáni myndast. Köntunum þrýst vel saman. Bakað í 30-35 mínútur við 180°. Tómatsósa höfð með ef vill. SVEITAEGGJAKAKA 8 sneiðar beikon, sneitt /i bolli græn paprika, sneidd 1 /i bolli kartöflur, soðnar, skorn- ar í teninga /i bolli laukur, rifinn /i tsk. salt 14 tsk. pipar 6 egg 14 bolli rjómi 14 bolli mjólk paprika Beikon steikt á pönnu þar til það er stökkt. Tekið af pönnunni og allri fitu hellt nema 3 msk. Síðan eru laukur og paprika steikt í 5 mínútur, kartöflum bætt út í og brúnað þar til þær hafa fengið örlítinn lit, hrært af og til. Bragð- bætt með salti og pipar. Eggjum, rjóma og mjólk hrært vel saman og hellt varlega yfir grænmetið á pönnunni. Hitað við lágan hita - hrært varlega í - þar til eggin eru hlaupin en eru enn blaut. Papriku stráð yfir og steiktu beikoni ef vill. Borið fram strax. KARTÖFLUPÖNNUKÖKUR 5 msk. hveiti 700 g kartöflur, flysjaðar 1 lítill laukur, rifinn 1 egg 1 tsk. salt 1/8 tsk. pipar Hveiti sett í stóra skál. Kartöfl- urnar raspaðar mjög fínt þar ofan Öllu öðru blandað út í. Örlítil ta sett á pönnu og hituð við eðalhita. Þegar hún er vel heit | ■ kúfuð matskeið af deiginu sett H sinu á pönnuna og kakan steikt ayj ir til hún verður stökk og gullin, íúið við og steikt eins hinum í egin. Sett á pappír sem sýgur í fituna. Kartöflupönnukökurn- eru borðaðar sem grænmeti leð aðalrétti eða einar sér. RTÖFLUGRATÍN bollar kartöflur, hráar, flysjað- sneiddar bollar laukur, saxaður sk. smjörlíki bolli ostur, tilsitter, rifinn sk. hveiti ||tsk. salt jlpar á hnífsoddi Jma bolli mjólk sneiðar skinka, ef vill í striml- fninn hitaður í 180°. Ofnfast t smurt og í það raðað til skipt- iskartöflum, lauk, (skinku), hveiti og salti og piparblöndu stráð yfir hvert lag, ásamt klípu af smjöri. Mjólkin er hituð ásamt ostinum, henni síðan hellt yfir kartöflu- blönduna og paprikudufti stráð yfir. Lok sett yfir og þetta er bak- að í 45 mínútur, þá er lokið tekið af og bakað í 15 mínútur í viðbót. Og ef tíminn er naumur má svindla dálítið: KARTÖFLUGRATÍN í FLÝTI Sjóðið saman 4 bolla af kartöflu- teningum, 1 bolla af söxuðum lauk, 2 tsk. salt, 14 bolla sjóðandi vatn í lokuðum potti í 10 mínút- ur. Lokið tekið af og látið malla þar til nær allt vatn er horfið, hrært af og til. Þá er bætt út í '4 bolla af hvoru, mjólk og rifnum osti, og örlitlum pipar. Hitað. (Nóg fyrir 5 6 manns.) UMSJÚN BRYNDÍS KRISTJÁNSDÓTTIR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.