Vikan


Vikan - 29.10.1987, Blaðsíða 32

Vikan - 29.10.1987, Blaðsíða 32
Naustið er / rauninni „nýr" staíur fyrir tóik undir þrítugu - segir unga fólkið sem tekið hefur við rekstri elsta veitingahúss borgarinnar Geirsbúð er glæsileg en um leið hlýleg krá. Allir innviðlr voru rifiiir út og komu þá í ljós forláta gluggar, þannig að nú er hægt að sjá út á sjó og Esjuna. Gamlir hlutir og ljósakrónurnar fengust hjá Friðu frænku, hinum megin við götuna. Ungt og harðduglegt fólk hefúr teklð við rekstri elsta veitingahúss borgarinnar, Naustsins, og ætla sér að gera það aftur að vinsælasta veitingastaðnum. Þau hafa breytt staðnum örlitið, en gamlir fastakúnnar myndu þekkja sig þar samstundls, því þetta unga fólk ber mlkla virðingu fyrir gömlum og sögulegum innviðum húss- ins og ekkert sem skiptir máli hefúr verið fjarlægt - mesta lagi fært úr stað. Þetta unga fólk þekkja margir því þau hafa verið viðloðandi veitingahús í mörg ár og öðiast þar ómetanlega reynslu sem þau ætla að nýta sér nú. Hjónin Kristjönu Geirsdóttur og Svein Hjörieifsson, Jönu og Svenna, þekkja menn t.d. úr Broadway, þar sem Jana var veitingastjóri og Sveinn var lengi yfirþjónn í Hollywood og síðan „svissuðu" þau hjónin vinnustöðunum og Svenni varð veitingastjóri í Broadway og Jana í Hollywood. Sturla Pétursson er einnig þjónn og þeir Svenni byrjuðu að vinna saman á Grillinu á Sögu fyrir tæpum 14 árum. „Ég kenndi honum allt sem hann kann,“ segir Sturla um Svenna, sem hann vill nú ekki alveg viður- kenna en aftur á móti hafa þeir starfað saman meira og minna þessi 14 ár en síðast starfaði Sturla á Þórscafé. Það er því óhætt að segja að Naustið sé nú komið í samhentar hendur. Rúmlega 100 ára gamalt fiskhús Laugardaginn 6. nóvember 1954, nokkrum mínútum fyrir klukkan fjögur, löbbuðu síðustu iðnaðarmennirnir út úr 100 ára gömlu fiskhúsi, sem þeir höfðu lokið við að breyta t fádæma glæsilegan veitingastað sem Naust átti að heita. Allir innviðir gamla fiskhússins voru rifiiir niður og nýjar innréttingar smíðaðar eftir teikningum Sveins Kjarvals arkitekts, sem einnig sá um að skreyta staðinn. Þetta eru innréttingarnar sem enn eru í Naustinu og í fullu gildi og meira en það, enda segja iðnaðarmenn nú að það sé varla þann mann að finna sem myndi leggja í svona mikla vinnu eins og viðhöfð var við 32 VIKAN
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.