Vikan - 27.06.1991, Blaðsíða 34
VIÐSKIPTAKORT LESENDA VIKUNNAR:
STAÐURINN ÞINN í HJARTA BORGARINNAR
Hraðrétta veitingastaður
í hjarta borgarinnar
Ha mO
a norni
Tryggvagötu og Pósthússtrætis
Sími 1 6480
/slenskir sjá\zerréttir
kjöt- og pesteréttir
pizzur oq expressokaffi
S13340
Það er margt Kveðja frá
gómsætt í ^\jéttingahusvr^
p o ttunum
hjá okkur
Laugarásvegi 1 Simi 31620
A ÞITT
VIÐSKIPTAKORT
HEIMA HÉR?
ÞEIR BÚA
LÍKATIL
BESTA
MATINN
Frh. af bls. 33
frídaga á milli vakta og á frí
aöra hverja helgi. Þá get ég
farið út aö skemmta mér með
vinum mínurn."
Hvaö gerir svo Kristján viö
allan frítímann?
„Þá er ég oft í vandræðum.
Áhugamálin eru I dýrari kant-
inum, svo sem rallakstur, fall-
hlífarstökk og köfun. Nema-
launin leyfa ekki að ég geti
sinnt þessu svo þetta verður
að bíða þar til ég lýk námi í
ágúst og fer aö vinna fyrir
meiri launum."
Norðurlandameistaranum
ætti ekki að verða skotaskuld
úr að fá góða vinnu eftir að
hann lýkur námi. Þeir Bjarni
hljóta að verða eftirsóttir f
vinnu eftir að hafa unnið þessa
keppni. Hvernig stóð annars á
því að Kristján og Bjarni urðu
fyrir vaiinu til að taka þátt fyrir
[slands hönd?
„Það var haldin forkeppni.
Þar voru sjö keppendur og við
Bjarni lentum I fyrstu tveimur
sætunum."
Norðurlandakeppnin var
haldin f Hótel- og veitinga-
skólanum á Hótel Esju. Kepp-
endur voru frá fimm löndum -
Danmörku, Noregi, Svíþjóð og
Finnlandi, auk íslands. Keppt
var bæði í matreiðslu og fram-
reiðslu og voru tveir keppend-
ur í hvorum flokki frá hverju
landi.
„Keppnin var hörð en vina-
leg. Það ríkti góður keppnis-
andi og þeir krakkar sem ég
kynntist voru bæði góðir og
skemmtilegir. Keppnin sjálf fór
einstaklega vel fram og var hin
glæsilegasta í alla staði. Byrj-
að var með skriflegu prófi en
síðan tók matreiðslan við. Við
Bjarni unnum þetta algjörlega
saman.
Hádegismaturinn var unn-
inn þannig að allir keppendur
fengu bakka með sama hrá-
efninu. Þeir réðu svo hvað þeir
unnu úr því og hvernig mat-
seðillinn hljómaði. Kvöldverðin-
um réðum við sjálfir. Þá buð-
um við upp á lax í forrétt, fyllt-
an með humarfarsi og græn-
meti, krydduöu með engifer og
sojasósu. Aðalrétturinn var
lambakótilettur með villi-
sveppaduxelles í blöðrukáli. í
eftirrétt höfðum við svo litla
súkkulaöiköku með köflóttu
deigi utan á en súkkulaði-
mousse innan f.“
Blaðamaður fær vatn í
munninn. Það er ekki erfitt aö
skilja aö dómararnir, sem voru
frá sömu löndum og keppend-
ur, skyldu falla fyrir þessu.
Þetta eitt dugði þó ekki til því
einnig var tekið tillit til snyrti-
mennsku, handbragðs og
vinnuhraða.
Hvað langar svo þennan
sigursæla matreiðslunema að
fást við í framtíðinni?
„Mig langar auðvitað til
Frakklands því þar getur mað-
ur lært mest á stystum tíma.
Svo langar mig Ifka til að fara
á Culnery Institute of America
en þar er lögð áhersla á gerð
eftirrétta og bakstur. Mig lang-
ar að fá meiri reynslu í slíku."
Ef Kristján hoppaði svo sem
tuttugu ár fram í tímann,
hvernig vildi hann að aðstæð-
ur sínar væru þá?
„Ég vildi gjarnan eiga konu
og ein fjögur börn því ég er
mikill barnakarl. Óskadraum-
urinn er svo að eiga eigin veit-
ingastað sem ég og fjölskylda
mín gætum lifað af. Annars
vildi ég gjarnan hafa áhrif á
staðinn sem ég vinn á hvað
matargerð varðar. Konan mín
mætti gjarnan geta eldað því
mér finnst gott að leggjast
með tærnar upp í loft að lokn-
um vinnudegi."
Vill Kristján þá enn fá Ora
fiskbúðing í hádeginu?
„Neeei - ekki mjög oft alla
vega. Lærið finnst mér ennþá
gott en sjálfur hef ég mest
gaman af að búa til ýmiss kon-
ar fiskrétti. Þeir bjóða upp á
mesta fjölbreytni."
Eins og sagt var I byrjun er
það mikil gæfa að starfa við
það sem maður hefur gaman
af. Þaö tekur Kristján undir.
„Ég hlakka alltaf til aö fara í
vinnu og bíð ekki eftir að
losna. Ég er auðvitað mjög
ánægður með þennan sigur
og þakka Erni Garðarssyni,
matreiðslumeistara á Lækjar-
brekku, sem hefur verið helsti
leiðbeinandi minn, fyrir að fá
að hafa lært af honum.“
Að lokum óskum við Kristj-
áni til hamingju með sigurinn í
Norðurlandakeppninni. □
34 VIKAN 13. TBL. 1991