Vikan


Vikan - 27.06.1991, Qupperneq 34

Vikan - 27.06.1991, Qupperneq 34
VIÐSKIPTAKORT LESENDA VIKUNNAR: STAÐURINN ÞINN í HJARTA BORGARINNAR Hraðrétta veitingastaður í hjarta borgarinnar Ha mO a norni Tryggvagötu og Pósthússtrætis Sími 1 6480 /slenskir sjá\zerréttir kjöt- og pesteréttir pizzur oq expressokaffi S13340 Það er margt Kveðja frá gómsætt í ^\jéttingahusvr^ p o ttunum hjá okkur Laugarásvegi 1 Simi 31620 A ÞITT VIÐSKIPTAKORT HEIMA HÉR? ÞEIR BÚA LÍKATIL BESTA MATINN Frh. af bls. 33 frídaga á milli vakta og á frí aöra hverja helgi. Þá get ég farið út aö skemmta mér með vinum mínurn." Hvaö gerir svo Kristján viö allan frítímann? „Þá er ég oft í vandræðum. Áhugamálin eru I dýrari kant- inum, svo sem rallakstur, fall- hlífarstökk og köfun. Nema- launin leyfa ekki að ég geti sinnt þessu svo þetta verður að bíða þar til ég lýk námi í ágúst og fer aö vinna fyrir meiri launum." Norðurlandameistaranum ætti ekki að verða skotaskuld úr að fá góða vinnu eftir að hann lýkur námi. Þeir Bjarni hljóta að verða eftirsóttir f vinnu eftir að hafa unnið þessa keppni. Hvernig stóð annars á því að Kristján og Bjarni urðu fyrir vaiinu til að taka þátt fyrir [slands hönd? „Það var haldin forkeppni. Þar voru sjö keppendur og við Bjarni lentum I fyrstu tveimur sætunum." Norðurlandakeppnin var haldin f Hótel- og veitinga- skólanum á Hótel Esju. Kepp- endur voru frá fimm löndum - Danmörku, Noregi, Svíþjóð og Finnlandi, auk íslands. Keppt var bæði í matreiðslu og fram- reiðslu og voru tveir keppend- ur í hvorum flokki frá hverju landi. „Keppnin var hörð en vina- leg. Það ríkti góður keppnis- andi og þeir krakkar sem ég kynntist voru bæði góðir og skemmtilegir. Keppnin sjálf fór einstaklega vel fram og var hin glæsilegasta í alla staði. Byrj- að var með skriflegu prófi en síðan tók matreiðslan við. Við Bjarni unnum þetta algjörlega saman. Hádegismaturinn var unn- inn þannig að allir keppendur fengu bakka með sama hrá- efninu. Þeir réðu svo hvað þeir unnu úr því og hvernig mat- seðillinn hljómaði. Kvöldverðin- um réðum við sjálfir. Þá buð- um við upp á lax í forrétt, fyllt- an með humarfarsi og græn- meti, krydduöu með engifer og sojasósu. Aðalrétturinn var lambakótilettur með villi- sveppaduxelles í blöðrukáli. í eftirrétt höfðum við svo litla súkkulaöiköku með köflóttu deigi utan á en súkkulaði- mousse innan f.“ Blaðamaður fær vatn í munninn. Það er ekki erfitt aö skilja aö dómararnir, sem voru frá sömu löndum og keppend- ur, skyldu falla fyrir þessu. Þetta eitt dugði þó ekki til því einnig var tekið tillit til snyrti- mennsku, handbragðs og vinnuhraða. Hvað langar svo þennan sigursæla matreiðslunema að fást við í framtíðinni? „Mig langar auðvitað til Frakklands því þar getur mað- ur lært mest á stystum tíma. Svo langar mig Ifka til að fara á Culnery Institute of America en þar er lögð áhersla á gerð eftirrétta og bakstur. Mig lang- ar að fá meiri reynslu í slíku." Ef Kristján hoppaði svo sem tuttugu ár fram í tímann, hvernig vildi hann að aðstæð- ur sínar væru þá? „Ég vildi gjarnan eiga konu og ein fjögur börn því ég er mikill barnakarl. Óskadraum- urinn er svo að eiga eigin veit- ingastað sem ég og fjölskylda mín gætum lifað af. Annars vildi ég gjarnan hafa áhrif á staðinn sem ég vinn á hvað matargerð varðar. Konan mín mætti gjarnan geta eldað því mér finnst gott að leggjast með tærnar upp í loft að lokn- um vinnudegi." Vill Kristján þá enn fá Ora fiskbúðing í hádeginu? „Neeei - ekki mjög oft alla vega. Lærið finnst mér ennþá gott en sjálfur hef ég mest gaman af að búa til ýmiss kon- ar fiskrétti. Þeir bjóða upp á mesta fjölbreytni." Eins og sagt var I byrjun er það mikil gæfa að starfa við það sem maður hefur gaman af. Þaö tekur Kristján undir. „Ég hlakka alltaf til aö fara í vinnu og bíð ekki eftir að losna. Ég er auðvitað mjög ánægður með þennan sigur og þakka Erni Garðarssyni, matreiðslumeistara á Lækjar- brekku, sem hefur verið helsti leiðbeinandi minn, fyrir að fá að hafa lært af honum.“ Að lokum óskum við Kristj- áni til hamingju með sigurinn í Norðurlandakeppninni. □ 34 VIKAN 13. TBL. 1991
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.