Heimilisblaðið


Heimilisblaðið - 01.03.1975, Blaðsíða 29

Heimilisblaðið - 01.03.1975, Blaðsíða 29
Farsið er hnoðað saman með höndunum og úr bví eru búnar til aflangar bollur, þeim er velt ur hveiti og eru steiktar á pönnu í jöfnum hluta af smjöri olívuolíu. Er borið fram með soðnum hrísgrjónum og t.d. þessari tómatsósu: Sjóðið 1 dós af tómötum og látið út í knúsaðan hvítlauk, salt, pipar ofurlitla olívuolíu og smjör °g e.t.v. tómat puré eftir smekk. Svissneskur kjötréttur 72 kg nautakjöt 1 laukur lmsk. hveiti 1 msk smjörlíki 1 þykk sneið af mögru, reyktu baconi V2 glas af rauðvíni, salt, pipar, 1 tsk. tómatpurré V2 bolli kjötsoð, hökkuð steinselja 1-2 harðsoðin egg, ristað brauð. Hakkið kjöt, lauk og hveiti einu sinni' gegn- Urn hakkavélina. Brúnið smjörið og látið reykta haiconið í, sem búið er að skera í teninga. Látið það steikjast • ofurlitla stund, látið þá hakkið á pönnuna og brúnið við sterkan hita, hangað til kjötið er ekki lengur rautt. Bætið rauðvíninu út í ásE.mt salti og pipar og látið hað krauma þangað til vínið hefur soðið inn í kjöthakkið. Blandið tómatpuré og soði og hellið ut í- Látið réttinn sjóða í nokkrar mínútur enn- og sáldrið steinseljunni yfir, 'skreytið fatið með eggjabátum og litlum sneiðum af ristuðu brauði. Og svo að síðustu: Franskur fiskfarsréttur 125 gr. hrísgrjón V2 L mjólk 2 egg 1 þorskur eða ýsa ca. 750 gr. salt, 1 lárviðarlauf hýði af 1 sítrónu V2 tsk pipar 2 tsk. af rifnum piparrótum, rasp og smjör. Sósa úr 50 gr. smjöri 50 gr. hveiti 1 dl. rjómi 150 gr. sveppir. Sjóðið graut úr hrísgrjónum og mjólk og l/2 1. af vatni. Takið grautinn af plötunni og hrærið eggin út í, eitt í einu. Útbeinið fiskinn og sjóðið beinin í ofurlitlu vatni ásamt salti, lárviðarlaufi og sítrónuberki. Sjóðið síðan fiskinn í þessu soði og látið hann kólna í soðinu og fjarlægið bein og roð og saxið fiskinn á bretti og látið hann varlega út í hrísblönduna og bætið pipar og piparrót út í. Látið réttinn í eldfast fat, vel smurt og látið ofurlítið smjör ofan á. Látið réttinn í ofn í 225° hita í rúman hálftíma. Bak- ið á meðan upp smjör og hveiti og þinnið með rjóma og mátulega mikið af fisksúpunni, bragð- bætið með salti og pipar saxið sveppina smátt og látið út í súpuna. Framreiöið réttinn strax og berið soðnar kartöflur fra.m með honum. fe '7'f mæm mw ■ s ::""hhhhm A h. Hann horfir nú fram til sum- tfcJ arsælunnar. : ' Hún fékk leyfi móður sinnar til að hafa þennan leikfélaga á heimilinu. ^Eimilisblaðið 65

x

Heimilisblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilisblaðið
https://timarit.is/publication/431

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.