Fréttablaðið - 26.07.2011, Blaðsíða 24

Fréttablaðið - 26.07.2011, Blaðsíða 24
KYNNING − AUGLÝSING ÞRIÐJUDAGUR 26. JÚLÍ 2011 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Ívar Örn Hanssen ivarorn@frettablaid.is. s. 512 5429. Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Súkkulaði er ekki bara syndsamlega gott heldur ávísun á létta lund. Hér eru þrír góðir réttir þar sem það kemur við sögu. Gelato-ís með súkkulaðibragði 1 lítri mjólk 125 g sykur 150 g suðusúkkulaði, niðurbrytjað ½ tsk. vanilludropar Hellið mjólk, sykri og vanilludropum út í hent- ugan pott og hrærið saman, meðan hitnar á hellu. Gætið þess að suðan komi ekki upp. Fjar- lægið pottinn af hellunni um leið og sykur- inn er bráðnaður. Hrærið niðurbrytjuðu suðu- súkkulaði því næst saman við blönduna þar til það hefur bráðnað. Leyfið blöndunni þá að kólna og hellið henni síðan út í ísvél og frystið samkvæmt leiðbeiningum frá framleiðanda. Að svo búnu er hægt að bera ísinn fram. Súkkulaðifondú 300 g suðu- súkkulaði (eða 200 g dökkt og 100 g ljóst súkkulaði) 100 ml rjómi 1 tsk. vanillu- dropar Hellið rjóma í lítinn pott. Brjótið súkkulaðið í bita og setjið út í ásamt vanilludrop- um. Hitið aðeins helluna og hrærið vel og vandlega í þar til súkkulaðið hefur bráðnað. Fjar- lægið þá pottinn af hellunni og haldið áfram að hræra í blöndunni. Hellið henni því næst í fondúpott sem búið er að hita lítillega. Berið fram ásamt sérstökum fondúspjótum og niðurskornum og hreins- uðum ávöxtum, svo sem jarðarberjum, ferskjum, mangói og ananas. Hægt er að bragðbæta sjálfa fondúblönduna með ýmsu móti. Bæta má út í: pekan- hnetum, heslihnetum, möndlum, sírópi eða matskeið af kaffi. Súkkulaðibúðingur ¼ bolli sykur ¼ bolli kakóduft (ósætt) 2 msk. maíssterkja Smá salt 2 bollar mjólk 1 egg 120 g miðlungssætar súkkulaðibitakökur Fjórir bollar Þeytið saman sykri, kakó- dufti, maíssterkju og salti í potti. Blandið mjólk smám saman út í á meðan hrært er. Látið koma upp að suðu og hrærið stöðugt í blönd- unni í um þrjár til fimm mín- útur, eða þar til blandan þykknar. Fjarlægið þá pott- inn af hellunni. Þeytið því næst egg í skál og bætið súkkulaðiblöndunni smám saman út í. Brjótið kökurn- ar í bita og hrærið saman við þar til þær hafa bráðn- að og blandan er orðin slétt. Hellið í ábætis glös eða bolla og kælið. Hægt að bera fram með þeyttum rjóma. Sælgæti sem léttir lund Það eina sem þú þarft að gera er að smelltu þeim í umslag og sendu okkur þú færð umslag á næsta sölustað Prince Polo DREGIÐ Í HVERRI VIKU Í ÞÆTTI SIMMA & JÓA Á BYLGJUNNI Fyrsti vikulegi útdráttur er 2. júlí og lokaútdráttur er 13. ágúst SAFNA 10 UMBÚÐUM Taktu þátt! af gómsætu Prince Polo Alltaf jafn gott! *Gjafakort frá Íslandsbanka.

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.