Árblaðið

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat

Árblaðið - 25.11.1977, Qupperneq 5

Árblaðið - 25.11.1977, Qupperneq 5
ARBLAÐIÐ 5 Magarnál Umsjón Halla Guðmundsdóttir Nú þegar megrunarherferðin stendur sem hæst, er alveg tilval- ið að falla fyrir einhverju sem gef- ur nógu margar hitaeiningar og fá útrás eftir allt sveltið, og síðan það mikið samviskubit að rnegrun- in hefjist á ný af enn meiri krafti. Oftast eru megrunarföll í sauma- klúbbum og eru því hér tvær gómsætar tillögur í næsta klúbb eða næsta tækifæri. Hneturönd m/ávöxtum. 3 egg, 250 g sykur, 150 g smjörlíki, 75 g hnetukjarnar, 275 g hveiti, 2 tsk. lyftiduft, 1 dl. rjómi, niður- soðnir ávextir. 1. Þeytið egg og sykur létt og ljóst. 2. Bræðið smjörlíkið og hrærið saman við eggin og sykurinn. 3. Hveiti, lyftidufti og rjóma er hrært saman við til skiptis. 4. Brytjuðum hnetukjörnum er bætt í að síðustu. 5. Notið djúpt hringlagað form með gati, sem er vel smurt, og stráið raspi vel inn í mótið. 6. Bakað við 200 gráður C í 45 mín. á neðstu rim. Takið kökuna síðan út og kælið. 7. Stingið í kökuna með prjóni og bleytið hana með ávaxtasafan- um sem í er, blandað líkjör eftir smekk. Fyllið síðan gatið með PHILIPS - NORDMENDE HITACHI OG TOSHIBA Litsjónvarpstœki CASIO - COMMODORE - CANON TEXAS - INSTR. T ölvur 18 gerðir fyrir skólann eða heimilið. Nýkomin útiljós niðursoðnum ávöxtum. Borin fram með rjóma. — Þessi kaka er mjög góð sem eftir- réttur. Heitt brauð. 6 franskbrauð- sneiðar, 6 hangikjötssneiðar, 1 stór laukur, 250 g sveppir, 50 g smjörlíki, 3 msk. hveiti, 2Vi dl. mjólk, 2 eggjarauður, ostur, pipar og salt. 1. Ristið brauðið og smyrjið með smjöri. Leggið hangikjöt of- an á. 2. Bræðið smjörlíki og brúnið sveppi og saxaðan' lauk. Hrærið hveiti saman við og síðan mjólk smátt og smátt. Kryddið. 3. Takið pottinn af hellunni og hrærig eggjarauðunum saman við. 4. Hellið blöndunni á brauðið og látið ost yfir. Sett inn í ofn og grillað. — Ef ekki er til grillofn má hita brauðið við 200—250 gráður C. I þetta brauð er alveg tilvalið að nota matarafganga, þá helst alls konar kjötmeti. Einnig má fram- reiða þetta sem heita brauðtertu. Alveg tilvalið sem aðalréttur með kartöflu- og hrásalati. Víkingur Framh. af bls. 1 irtækið ekki — eða kom eitthvað óvænt upp á sem tafði málið, eða var hreinlega kippt í spottann eins ■og margan grunar? Eitthvað dvelur Orminn langa, það er ljóst, en vonandi er það ekki nema smá hindrun sem skýr- ist fljótlega. En, ljóst er að ef ekk- •ert verður af þessari fyrirætlan .sælgætisgerðarinnar þ. e. a. s. að koma á Selfoss, er það nánast rot- högg á hinar mjög svo fúsu hendur sem bíða og bíða og hafa jafnvel beðið lengi eftir atvinnu, sem eins ■og allir vita er takmörkuð hér á Selfossi. Finnið fimm villur (Lausn bls. 7) — Það var númer tvö frá vinstri, eða kannski númer tvö frá hægri. — j SNYRTIVÖRUR VANTAR ÞIG GÓLFTEPPI? 1 Gott úrval af snyrtivörum. Ilmvötn - Baðolíur og fleira í í gjafapakkningum. Lanvim ilmvatnið og baðvörurnar Við seljum gólfteppi frá TEPPALANDI (áður Innréttingabúðin), Grensásvegi, Rvík. . Margskonar gólfteppi, bæði ódýr og dýr. Tökum mál og setjum teppin á gólf. j fást hjá okkur. FOSSVAL L 1 N D 1 N - Eyravegi 7 Selfossi Sími 1800 Eyravegi 5 - Selfossi 1 M U i ac: zig. jc — .zacL ae. lai út hálfsmánaðarlega. - Smáauglýsingasími 1979.

x

Árblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Árblaðið
https://timarit.is/publication/931

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.