Fréttablaðið - 20.02.2012, Page 7
45% minna salt – Sama bragð
Hófleg saltneysla er mikilvæg fyrir alla og sérílagi
þá sem hafa hækkaðan blóðþrýsting og/eða eru
yfir kjörþyngd. Kjötmeistarar Hagkaups mæla
með sérverkuðu saltkjöti frá Íslandslambi, þar sem
verulega er dregið úr notkun matarsalts án þess að
það komi niður á bragðgæðum.
SPRENGIDAGURINN
SPRENGITILBOÐ!
ER Á MORGUN
BAUNASÚPA - UPPSKRIFT
Baunir eru lagðar í bleyti yfir nótt og skolaðar áður en þær eru settar í pottinn.
Uppskrift
1,4-1,5 kg saltkjöt
400 g baunir
2,8 lítrar vatn
200 g saltað flesk
50 g bacon
1 stór laukur
500 g kartöflur
500 g rófur
250 g gulrætur
Baunir eru skolaðar og settar í pott með vatninu ásamt
lauknum sem er búið að flysja og skera í bita ásamt
fleskinu, baconi og kjötinu og soðið við vægan hita í
ca. 60 mín. Það þarf að hræra í pottinum og fleyta af
öðru hverju. Þá er sett út í kartöflurnar, rófurnar og
gulrætur og soðið áfram við væga suðu í ca. 30 mín.
Saltað eftir smekk ef þurfa þykir.
SALTMINNA
SALTKJÖT
45% minna sa
lt
TILBOÐ
1.498kr/kg.
LAMBAHRYGGUR
FROSINN
Verð áður 1.798.-
TILBOÐ
998kr/kg.
SALTMINNA
SALTKJÖT
BLANDAÐ
Verð áður 1.149.-
TILBOÐ
1.998kr/kg.
SALTMINNA
SALTKJÖT
VALIÐ
Verð áður 2.198.-
1.598kr/2litrar.
BAUNASÚPA
ÞARF AÐEINS
AÐ HITA
TILBOÐ
1.198kr/kg.
LAMBALÆRI
FROSIÐ
Verð áður 1.398.-
Saltkjöt og baunir
BAUNA
SÚPA
Í TVEG
GJA LÍ
TRA FÖ
TU