Morgunblaðið - 24.11.2011, Side 11
Morgunblaðið/Sverrir
Meðlæti Einfalt er að gera trönuberjasultu með þakkargjörðarmáltíðinni.
hjónum mínum, Jens og Jónu Björk, í
Washington DC. Jóna er einn besti
kokkur sem ég þekki, og ég fékk upp-
skrift að frábærri fyllingu hennar
sem ég hef alla tíð síðan notast við.
Mín útgáfa hefur eitthvað breyst með
árunum, en ég kalla þetta alltaf:
Fyllinguna hennar Jónu
Ristað franskbrauð
skorið í teninga
Hvítlaukur
Rauðlaukur
Sveppir
Sólþurrkaðir tómatar
Hakkaðar pekanhnetur
Parmesan
Kalkúnakrydd
Kryddjurtir
Aðferð
Allt steikt og mallað saman á
pönnu, vatni bætt við eftir þörfum.
Einu hrærðu eggi bætt við í lokin til
að halda fyllingunni saman – en ég
hef reyndar líka alveg sleppt því.
(Upphaflega útgáfan var líka með
beikoni).
Sumarliðaviska
Sérviska í minni fjölskyldu er
eitthvað sem við skömmumst okkar
ekkert fyrir. Reyndar köllum við
hana Sumarliðavisku í höfuðið á
Sumarliða langafa sem var skó-
smiður á Siglufirði. Ein slík Sum-
arliðaviska er að móðir mín borðar
hvorki lauk né sveppi. Ég hef stund-
um gert tvær útgáfur af fyllingunni
hennar Jónu og þá aðra lauk- og
sveppalausa. En í fyrra prófuðum við
að skálda upp nýja uppskrift þegar
við vorum með Hár Expo-litlu jólin
fyrir starfsliðið hennar mömmu og
það heppnaðist einstaklega vel.
Fyllingin fyrir mömmu
Rúsínu/múslíbrauð,
skorið í teninga (ekki ristað)
Epli
Perur
Pekanhnetur
Valhnetur
Furuhnetur
Gulrætur, trönuber
Rjómaostur
Parmesan
Kalkúnakrydd
Kryddjurtir
Aðferð
Allt steikt og mallað saman á
pönnu, vatni bætt við eftir þörfum.
Ég mæli með að gera mikið af fyll-
ingu, nóg til að fylla kalkúninn og svo
er hægt að pakka restinni í álpappír
og baka til hliðar við fuglinn.
Trönuberjasulta
Einföld uppskrift, en það er svo
miklu betra að gera sjálfur frekar en
að kaupa tilbúið úr búð.
Trönuber, 4 bollar
Sykur, 1 bolli
Vatn, 1 bolli
Kanill
Múskat
Appelsínubörkur, smátt flysjaður
Aðferð
Leysið sykurinn upp í sjóðandi
vatni, og bætið svo berjunum saman
við. Sjóðið í 10 mín. eða þangað til
berin springa. Bætið við appel-
sínuberki, kanil og múskati eftir
smekk. Takið af hellunni og kælið að
stofuhita, svo kælt enn frekar í ís-
skáp.
Morgunblaðið/Kristinn
Fjarðarkaup
Gildir 24.-26. nóvember verð nú áður mælie. verð
Folaldagúllas úr kjötborði ........... 1.898 2.098 1.898 kr. kg
Svínahnakki úrb. úr kjötborði ...... 1.045 1.398 1.045 kr. kg
Hamborgarar, 2x115 g ............... 396 480 396 kr. pk.
SS svínahryggvöðvi .................... 2.262 2.827 2.262 kr. kg
Kjötbanka hunangsskinka .......... 1.978 2.570 1.978 kr. kg
Kjötbanka sælkerabjúgu............. 434 533 434 kr. pk.
Kjötbanka kryddpylsur, 4 stk. í
pk. ...........................................
518 715 518 kr. pk.
FK saltað folaldakjöt .................. 629 786 629 kr. kg
Hagkaup
Gildir 24.-27. nóvember verð nú áður mælie. verð
Íslandsnaut ribeye ..................... 2.729 3.898 2.729 kr. kg
Íslandsnaut mínútusteik ............. 2.729 3.898 2.729 kr. kg
Ali Bayonneskinka...................... 1.259 1.798 1.259 kr. kg
Myllu jólabrauð ......................... 259 339 259 kr. stk.
Myllu ostaslaufur ....................... 199 369 199 kr. stk.
Nóa konfekt í lausu, 1 kg............ 2.699 2.989 2.699 kr. kg
Krónan
Gildir 24.-27. nóvember verð nú áður mælie. verð
Folaldasnitsel ............................ 1.598 1.998 1.598 kr. kg
Folaldagúllas ............................ 1.598 1.998 1.598 kr. kg
Folaldapiparsteik....................... 1.998 2.898 1.998 kr. kg
Folaldafile................................. 3498 3.898 3.498 kr. kg
Folaldalundir............................. 3598 3.998 3.598 kr. kg
Folaldahakk .............................. 399 598 399 kr. kg
KEA frampartur sagaður ............. 974 1.298 974 kr. kg
Kjúklingabringur erl. ................... 1.698 1.998 1.698 kr. kg
Nóatún
Gildir 24.-27. nóvember verð nú áður mælie. verð
Korngrís grísahryggur m/puru ..... 1.258 1.398 1.258 kr. kg
Korngrís grísagúllas.................... 1.438 1.598 1.438 kr. kg
Korngrís grísasnitsel................... 1.438 1.598 1.438 kr. kg
Krongrís grísalundir .................... 2.338 2.598 2.338 kr. kg
Kalkúnn ferskur ......................... 1.798 1.998 1.798 kr. kg
Kindainnanlærisvöðvi................. 2.099 3.498 2.099 kr. kg
Holta kjúklingur ferskur .............. 799 968 799 kr. kg
Þín verslun
Gildir 24.-27. nóvember verð nú áður mælie. verð
Folaldainnralæri úr kjötborði ....... 2.498 2.998 2.498 kr. kg
Folaldasnitsel úr kjötborði .......... 1.998 2.498 1.998 kr. kg
Folaldagúllas úr kjötborði ........... 1.998 2.449 1.998 kr. kg
Svali með eplabragði, 3 stk. ....... 179 210 179 kr. pk.
Jacobs pítubrauð, 6 stk., 400 g .. 279 349 698 kr. kg
Kornmo hafrakex, 225 g............. 165 198 734 kr. kg
Findus Oxpytt, 700 g.................. 798 959 1.140 kr. kg
Twinings sítrónute, 25 stk., 50 g.. 398 529 796 kr. kg
LU Petite Ecol. súkkul.kex, 150 g. 325 379 2.167 kr. kg
Lambi klósettpappír hvítur .......... 589 665 589 kr. pk.
Helgartilboðin
DAGLEGT LÍF 11
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 24. NÓVEMBER 2011
K R I N G L A N - S M Á R A L I N D
W W W . F A C E B O O K . C O M / V I L A I C E L A N D
PALLÍETTUKJÓLL
9900
NÝJAR
VÖRUR
Uppskrift Söndru Óskar að
girnilegum hafraklöttum.
½ bolli púðursykur
2-3 msk hunang
100 g smjör (mjúkt/stofuhita)
1 egg
1 tsk vanilludropar
1 msk mjólk
1 bolli heilhveiti
½ tsk matarsódi
½ tsk lyftiduft
½ tsk salt
½-1 tsk kanill
½ tsk múskat
1 bolli haframjöl
½-1 bolli dökkir súkkulaðidropar
½ bolli valhnetur (má sleppa)
Aðferð
Hrærið saman sykur, hunang og
smjör. Bætið við eggi, vanillu og
mjólk. Í annarri skál blandið þið
saman heilhveiti, matarsóda, lyfti-
duft, salti, kanil og múskati.
Blandið þurrefnunum hægt saman
við það blauta og síðast fara út í
súkkulaðidropar, hafrar og hnetur
(ef notað). Búið til kúlur og bakið
við 180° í u.þ.b. 13 mín.
Hátíðar-
hafraklattar
UPPSKRIFT