Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.01.2013, Síða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 13.1. 2013
Matur og drykkir
Morgunblaðið/Árni Sæberg
Hráfæðis-lasanja
BOTN:
9 dl hrat frá möndlumjólk eða
fínt malaðar möndlur eða
aðrar hnetur
4½ dl döðlumauk
1¼ dl kókosolía, fljótandi
1 dl kalt espressókaffi (hægt
að nota vatn og kornkaffiduft,
fæst í heilsubúðum)
2 msk. vanilla
½ tsk. sjávarsalt
SÚKKULAÐIFYLLING
5 dl kókoskjöt (fæst frosið í
Asíubúðum)
¼ dl kókosvatn
¼ dl kókosolía
1 dl gel úr írskum mosa
2¼ dl agave eða önnur sæta
2¼ dl kókosolía, fljótandi
1 dl kakóduft
1 msk. möluð chiafræ
½ tsk. vanilla
1⁄8 tsk. salt
VANILLUFYLLING
5 dl kókoskjöt
¼ dl kókosvatn
¼ dl kókosolía, í fljótandi
formi
1 dl gel úr írskum mosa
2¼ dl agave eða önnur sæta
2¼ dl kókosolía, fljótandi
1 msk. vanilla
1 msk. möluð chiafræ
1⁄8 tsk. salt
kakóduft til að strá yfir
BOTN:
Setjið döðlumauk, kókosolíu,
vanillu og salt í hrærivél og hrærið
saman. Bætið möndluhrati út í og
hrærið í nokkrar mínútur. Því leng-
ur sem þetta er hrært því léttara
verður deigið og auðveldara að
vinna með það. Bætið kaffinu út í
og haldið áfram að hræra í nokkrar
mínútur. Skiptið deiginu í tvennt –
setjið helminginn í form og látið
formið strax inn í frysti – geymið
hinn helminginn við stofuhita.
SÚKKULAÐIFYLLING
Byrjið á að setja kókoskjöt, kók-
osvatn og kókosolíu í blandara og
blandið þar til úr verður þykkt og
mjúkt krem. Setjið afganginn af
uppskriftinni í blandarann og
blandið þar til kremið er silkimjúkt
og án kekkja. Ef þið eigið ekki
blandara er hægt að nota mat-
vinnsluvél. Setjið fyllinguna í botn-
inn. Setjið í kæli/frysti og látið
stífna. Setjið hinn helminginn af
botninum ofan á fyllinguna og látið
í kæli/frysti til að stífna.
VANILLUFYLLING
Byrjið á að setja kókoskjöt, kók-
osvatn og kókosolíu í blandara og
blandið þar til þetta verður að
þykku mjúku kremi. Setjið afgang-
inn af uppskriftinni út í blandarann
og blandið þar til alveg silkimjúkt
og kekkjalaust. Ef þið eigið ekki
blandara má nota matvinnsluvél.
Vanillufyllingin er efsta lagið og er
smurt jafnt yfir kökuna. Endið á að
strá kakódufti yfir kökuna og setjið
inn í frysti þar til hún er orðin alveg
stíf.
Tiramisú
Solla segir að henni líði stundum eins og ítalskri ættmóður þegar kemur að
matarboðum enda eru boðin oft mannmörg og margrétta.
Kúrbítur er meðal þess sem notað er í grænmetislasanjað.