Fréttablaðið - 20.12.2013, Qupperneq 37
BUBBI OG JÓLIN
Bubbi Morthens verður með þrenna Þorláksmessutónleika þetta
árið eins og í fyrra. Hann byrjaði á Akranesi í gær, verður á
Akureyri annað kvöld og í Eldborgarsal Hörpu á Þorláksmessu.
Þetta er í 29. skiptið sem Bubbi er með Þorláksmessutónleika
og hafa þeir alltaf verið vel sóttir.
HÁTÍÐARFUGL
Ljúffeng lerkisveppasósa
ásamt góðu grænmeti
skipar stóran sess í rétti
vikunnar frá Holta.
MYND/GVA
Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-björnsson sér um sjónvarps-þáttinn Eldað með Holta á ÍNN.
Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holta-
kjúklingi fyrir áhorfendur. Hér færir Úlfar
okkur apríkósugljáðan léttreyktan hátíð-
arfugl með lerkisveppasósu. Hægt er að
fylgjast með Úlfari elda þessa girnilegu
máltíð í kvöld klukkan 21.30 á sjónvarps-
stöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endur-
sýndir yfir helgina. Einnig er hægt að
horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is.
ELDAÐ MEÐ HOLTA
HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson er einn færasti kokkur landsins. Hann
sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar fáum við að fylgjast með
honum elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi.
FYRIR 4-6
1 léttreyktur hátíðarfugl,
u.þ.b. 2,5 kg
3 msk. apríkósusulta
2 dl hvítvín
2 msk. apríkósusulta
Setjið fuglinn í steikar-
pott ásamt 3 msk. af
apríkósusultu og hvít-
víni. Leggið lokið á og
færið í 160°C heitan ofn
í 1,5 klst. Takið þá lokið
af steikarpottinum og
penslið fuglinn með 2
msk. af apríkósusultunni.
Bakið í 10 mínútur í við-
bót eða þar til kjarnhiti
sýnir 70°C.
LERKISVEPPASÓSA
2 msk. olía
1 askja sveppir í bátum
15 g þurrkaðir lerkisveppir,
t.d. frá Holt og heiðar,
lagðir í volgt vatn í 20
mínútur
1 dl brandí
2 dl púrtvín
2 dl sveppavatnið
1 msk. nautakjötkraftur
2,5 dl rjómi
Sósujafnari
Salt og nýmalaður pipar
Hitið olíu í potti og
steikið sveppina í 2 mín-
útur. Kreistið þá vatnið af
villisveppunum og geymið.
Bætið þá
villisvepp-
unum í
pottinn og
steikið í 1 mín-
útu. Þá er púrt-
víni og brandíi bætt
í pottinn og soðið niður í
síróp. Hellið sveppavatninu
í pottinn ásamt rjóma og
sjóðið í 2 mínútur. Þykkið
sósuna með sósujafnara
og smakkið til með salti og
pipar og nautakjötkrafti.
Berið fuglinn fram með
sósunni og t.d. sætri
kartöflumús, gljáðum
gulrótum, rósakáli og
trönuberjasultu.
APRÍKÓSUGLJÁÐUR LÉTTREYKTUR HÁTÍÐARFUGL MEÐ LERKISVEPPASÓSU
JÓLAMATUR
Léttreyktur hátíðarfugl
er góður kostur yfir
jólahátíðina.
MYND/GVA
ÚTSALA
40-70%
AFSLÁTTUR
AF NÝJUM VÖRUM
Friendtex.is • Praxis.is
Bonito ehf. | Friendtex | Faxafen 10 | 108 Reykjavík | Sími 568 2870
Opið mánudag - föstudag 11:00-18:00, lau. 21. des. kl. 11.00-18.00,
sun. 22. des. kl. 12.00-18.00
Afgreiðslutími fram að jólum:
Skipholti 29b • S. 551 0770
Laugardagur 21.des. Opið:12:00 – 17:00
Sunnudagur 22.des. Opið:12:00 – 15:00
Þorláksmessa 23.des. Opið:11:00 – 20:00
Aðfangadagur 24.des. Lokað
Gleðileg jól og farsælt komandi nýtt ár.
Þökkum fyrir veittan hlýhug og viðskiptin á árinu.
Vertu vinur okkar á facebook
www.facebook.com/Parisartizkan.