Franskir dagar - 01.07.2011, Síða 24
Franskir dagar - Les jours franqais
Rósettur
2 stk. egg
2 bollar mjólk
2 bollar hveiti
2 tsk. sykur
2 tsk. salt
2-3 msk. pilsner (má sleppa)
Hrærið eggjum og mjólk saman við þurrefnin
og látið deigið standa við stofuhita 120 mín.
Hitið matarolíu í potti og steikið með ró-
settujárni og berið fram með því salati
sem ykkur þykir best, t.d. laxa-, skinku- eða
ávaxtasalat.
Súrmjólkurterta
125 gsmjör
1 1/4 bolli sykur
2 egg
1 1/3 bolli hveiti
1 tsk. vanilla
1 tsk. lyftiduft
75 g brytjað súkkulaði
50 g kúrennur
50 g möndlur
1 bolli súrmjólk
Þeytið saman smjör og sykur,
setjið eggin út í og hrærið áfram.
Bætið þurrefnum, súkkulaði, kúrennum og möndlum
við og loks súrmjólkinni. Blandið vel saman. Setjið
í tvö tertumót, bakið við 200°C I 20 mín.
Þeytið 4 dl rjóma og stráið 4 msk. af Jell-o straw-
berry hlaupdufti saman við og 1/2 til 1 dós af jarðar-
berjum og setjið milli botnanna, fyllingin verður
fallega bleikog góð.
Krem ofan á:
150 g gott dökkt súkkulaði
50 g smjör
2 msk. síróp
Bræðið saman í potti við vægan hita og hellið yfir
kökuna. Skreytið með jarðarberjum.
Skonsubrauðterta
3 egg
/2 bolli sykur
3 bollar hveiti
3 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt
mjólk eftir þörfum
Aðskiljið eggin, þeytið eggjahvít-
urnar vel. Þeytið síðan saman
eggjarauður, sykur, salt og 2 dl mjólk. Hrærið hveiti
og lyftidufti saman við. Bætið mjólk I eftir þörfum.
Setjið að síðustu þeyttar eggjahvítur út í deigið og
hrærið varlega saman. Bakið á pönnu, t.d. pönnu-
kökupönnu. Það er svo smekkur hvers og eins hve
þykkar kökurnar eiga að vera.
Setjið salat á kökurnar, t.d. rækju-, bauna- eða tún-
fisksalat og skreytið með grænmeti og ávöxtum.
Um að gera að nota hugmyndaflugið.
Döðlugotterí
200 gsmjör
125 g púðursykur
500 g döðlur
5-6 bollar Rice krispies
Ofan á:
300 g gott dökkt súkkulaði
3 msk. olía
Bræðið smjör í potti, bætið við púðursykri og
döðlum (hver þeirra skorin i u.þ.b. fimm bita).
Hellið þá rice krispies út I og hrærið vel saman.
Þjappið í mót eða á plötu og hafið kökurnar u.þ.b.
2 cm þykkar.
Ofan á: Bræðið saman suðusúkkulaði og olíu og
hel lið yfir gotteríið. Til tilbreytingar er gott að strá
kókosmjöli yfir súkkulaðið og það gerir þetta bara
meira nammi. Skerið í bita.
24