Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1917, Side 40
4
Verslunarskýrslur 1914
Tafla II. Aðfluttar vörur til alls landsins og til Reykjayíkur
árið 1914, skift eftir vörutegundum.
Tableau II. Importation (quantité et valenr) 1914, par marchandisc.
1. Lifandi skepnur
Animaux vivanls
1. Alifuglar, oiseanx domesliques.
2. Aðrar lifandi skepnur, aulres
animaux......................
I. ílokkur alls..
II. Matvæli úr dýraríkinu
Denrées animales
a. Fiskur
Poissons
1. Fiskur niðursoðinn, poisson
conscrvé ....................
2. P'iskur allskonar nema niður-
soðinn, poisson cn oulre.....
3. Kavíar, caviar................
Sanitals a..
b. Kjöt og feiti
Viande et graisse
1. Nýlt og isvarið kjöt, viande
fraíche ou congelée............
2. Alifuglar og villibráð (nýtt og
isvarið) volaille et gibier (fraiche
ou congelée)...................
3. Saltkjöt, viande salée..........
4. Flesk, lard.....................
5. Pylsur, viande roulée.......'...
6. Atinað kjötmeti, viande en outre
7. Smjör, beurré...................
8. Ostur, fromage..................
9. Egg, œufs.......................
10. Svinafeili, graisse dc porc....
11. Önnur dýiafeili, autres grais-
ses d’animaux..................
12. Plöntufeiti, graisse de végélable
13. Smjörlíki, margarine...........
14. Niðursoðið kjöt, viande con-
servée.........................
15. Niðursoðin mjólk, lailconservé
Samtals b..
II. flokkur alls..
Eining Unité Alt landið Tout le pags Reykjavík
Vörumagn Quantilé Verð Valeur kr. Vöru- magn Quaniité Verð Valeur kr
tals 13 70 » »
— » » » »
tals 13 70 » »
kg 18 505 16819 7 875 7 246
2 737 3 271 160 103
— 26 77 11 32
i;g 21268 20167 8 046 7 381
kg 20 28 » »
» » » »
9 893 6 297 56 75
— 2 957 4 585 1 633 2 658
— 4 997 7316 2 622 3916
— 2 519 3 031 416- 502
— 1 076 1 861 698 1 549
— 99 408 58 494 50194 28 619
— 13713 11 646 12811 10 546
— 8 140 7 939 4 833 4 728
2195 1 592 1 983 1 312
— 11 745 12 603 7 078 7 443
— 344 364 330 461 172 900 159 404
_ 13 877 14 464 5 069 5144
— 92 541 60 856 65 583 39 642
kg 607 445 521 173 325 876 265 565
kg 628 713 541 340 333 922 272 946