Hagskýrslur um utanríkisverslun


Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1935, Page 10

Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1935, Page 10
8* Verslunarskýrslur 1033 Samkvæmt þessu hefur venjulega tæplega helmingurinn af verð- mæti innflutningsins gengið til neysluvara, en rúmur helmingur til fram- leiðsluvara. Siðustu árin hefur hlutdeild framleiðsluvaranna aukist. en neysluvaranna lækkað, svo að neysluvörurnar nema aðeins % af inn- flutningnum, en framleiðsluvörurnar %. Matvæli fluttust til landsins fyrir 4.- milj. kr. árið 1933. Nemur það rúmlega 8%% af öllum innflutningnum það ár, og er það hlutfall töluvert lægra heldur en undanfarin ár. I þessum innflutningi munar langmest um kornvörurnar. Af helstu korntegundum, sem falla undir þennan flokk, hefur innflutningurinn verið þessi síðustu árin (i þús. kg): 1929 1930 1931 1932 1933 Rúgur 551 714 620 431 277 Raunir 137 110 120 102 124 Hafragrjón (valsaðir hafrar) 1 (>40 1 634 1 642 1 590 1 623 Hrisgrjón 769 716 714 570 718 Hveitimjöl 3 011 5 808 4 114 4 275 4 551 Gerhveiti 310 269 279 268 339 ltúgmjöl 4 380 4 208 4 483 3 901 3 490 Eftirfarandi yfirlit sýnir innflutninginn á öllum kornvöriun i heild sinni þessi sömu ár (í þús. kg). Er þá einnig talið með fóðurkorn (bygg, hafrar og maís) og maismjöl, sem annars er ekki talið i matvælaflokkn- uin, heldur sem innflutningur til landbúnaðar. Omalafl korn Grjón Mjöl Samtals 1929 2 142 2 448 9 300 13 890 1930 2 359 2 426 11 252 16 037 1931 2 472 2 437 9 898 14 807 1932 1 821 2 264 9 469 13 554 19.33 *> 122 2 347 9 982 14 451 Kornvöruinnflutningurinn' 1933 hefur verið litlu minni hehlur en árið 1931, en töluvert meiri heldur en 1932. Auk kornvaranna eru þessar vörur helstar, sem falla undir mat- vöruflokkinn, og hefur innflutningur þeirra verið svo sem hér segir hin síðari ár (í þús. kg): 1929 1930 1931 1932 1933 Smjörliki 120 149 92 » )> Niðursoðin mjólk 368 408 297 38 i Ostur 147 99 55 )) )) Egfi 57 96 97 56 53 Hart brauð 133 112 118 51 83 Kringlur og tvibökur .. 17 13 14 2 2 Kex og kökur 228 262 168 4 17 Jarðepli 1 864 2 298 2 500 2 235 2 365 Epli ný 205 206 197 222 313 Glóaldin (appelsinur) . 277 284 240 175 309 Rúsinur 153 148 140 29 111 Sveskjur 147 154 139 34 71 Kartöflumjöl 156 138 152 170 165 Ávextir niðursoðnir . . . 115 119 117 7 13 Ávaxtamauk (svltetöj) . 125 129 120 24 27 Sagógrjón og sagómjöl . 97 105 109 159 77
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158

x

Hagskýrslur um utanríkisverslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hagskýrslur um utanríkisverslun
https://timarit.is/publication/1123

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.