Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1950, Blaðsíða 55
Verzlunarskýrslur 1948
13
Tafla IV A (frh.). Innfluttar vörur árið 1948, eftir vörutegundum.
I. Mutvörur, drykkjarvörur, tóbak (frh.) Toll- skrár- Þyngd weight Vcrð valuc Mcðal- verð mean
3. Mjólkurafurðir, cgg og hunang (frh.) númer customs 100 kg 1000 kr. value pr. Ug
17. Sinjör butter 4/4 1 7 246 1 7 152 9.87
18. Ostur chcese 4/5 6.81
19. Egg eggs in the shelt 4/6 1 1 12.13
20. Egg án skurnar; eggjarau'ður eggs not in the shell; ijolhs of eggs 4/7 1 3 22.32
21. Hunang natural honey 4/9 35 12 3.50
Samtals 7 473 7 287
22. 4. Fiskmetl Fishery Products, for Food Fiskur nýr, kældur eða frystur2) fish, fresh, chilled or frozen 3/1,2, 4,5
23. Fiskur saltaður, þurrkaður eða reyktur2) fish, salted, dricd or smoked, not further prepared 3/3-5
24. Skelfiskur og lindýr, nýtt, saltað cða soðið crustaceans and motluscs, fresh, chilled frozen, saltecl or simply cooked 3/6-9
25. Fiskur og skeifiskur niðursoðinn2) fish, crustaceans and moltuscs in airtight con- tainers or otherwise prepared 16/7-8 11.36
Samtals . . . .
26. 5. Korn Cereals Hveiti wheat 10/1 2511 269 1.07
27. Rúgur rye 10/2 500 51 1.03
28. Heilris rice, in the husk 10/3 - - —
29. Hrisgrjón, rice, not in the husk, including polished and broken rice 11/11 5 063 973 1.92
30. Hygg barley 10/4 170 21 1.24
31. Hafrar oals 10/5 2 926 312 1.07
32. Maís maize (Indian corn) 10/6 10 021 860 0.86
33. Annað ómalað korn other cereals 10/7 - - -
Samtals 21191 2 486
34. 6. Kornvörur til manneldis Manufactured Products of Cercals, chiefly for Human Food Hveitimjöl meal and flour of whcat .... 11/1 74178 8 649 1.17
35. Rúgmjöl rye meal and flonr 11/2 34 468 3 575 1.04
36. Annað mjöl meal and flour of other or of mixed cereals 84 461 6 387
Hrísmjöl 11/3 G03 98 1.62
Maisinjöl 11/6 83 584 6 264 0.75
Annað 11/7 274 25 0.90
1) Þar af flutt inn 1947: 2749 vættir fyrir 2 382 jms. kr.
2) Fisklirogn til manneldis eru talin i 22, 23 eða 25 eftir verkun þeirra fish rocs intcnded
for food arc classed with itcms 22, 23 or 25 according to tlie condilion.