Feykir - 13.08.2009, Síða 11
29/2009 Feykir 11
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR )
Sirrý og Kristján kokka
Veisla fyrir bragölaukana
Sigríður Svavarsdóttir og Kristján Bjarni Halldórsson
eru matgæðingar Feykis að þessu sinni og bjóða þau
upp á uppskriftir sem fá munnvatnið hreinlega á fleygi
ferð. Þau skora á Margréti Helgu Hallsdóttir, dóttur
Sigríðar og hennar ektamaka, körfuboltagúrúinn Helga
Frey Margeirsson.
FORRÉTTUR
Humar í skel á
melónubeði
FYRIR 4
400 gr. stór humar í skel
50gr. hvítlauks smurostur
70 gr. smjör
2 stk. hvítlauksgeirar,
fíntsaxaðir
Safi úr hálfri sítrónu
Fínt söxuð steinselja
(ca 4 stönglar)
Saltogpipar
Kljúfið humarinn háljfrosinn eftir
endilöngu og fiarlægið svörtu
röndina (görnina).
Brœðið saman ost og smjör og
bœtið hvítlauk, steinselju, kryddi
og sítrónusafa saman við. Hrœrið
vel saman. Þekið humarinn með
ostabráðinni. Setjið undir grill
í ofni í 4-5 mínútur eða þar til
humarkjötið losnar aðeins frá
skelinni. Einnig er hcegt að setja
humarinn á útigrillið.
Berið fram með hvítlauksbrauði
ogmelónusalati.
Melónusalat:
‘A rauðlaukur
1 lime (safi)
1 krukkafetaostur í kryddolíu
(ekki olían)
Fersk steinselja, ca. 1 dl.
1 -2 bátar vatnsmelóna
Gott er að láta rauðlaukinn liggja
í lime safanum í 1 klst.
AÐALRÉTTUR
Úrbeinaður
lambahryggur
með sólþurrkuðum tómötum,
fetaosti, basiltku ogfuruhnetum
FYRIR 4
1 lambahryggur
Salt
Nýmalaður pipar
6 sólþurrkaðir tómatar
20 basilíkublöð
20fetaostteningar
2 msk.furuhnetur
Úrbeinið hrygginn ( Skerið fyrst
lundimar undan hryggnum.
Losið svo kjötið í heilu lagi ofan af
hryggnum: Skerið með rijjunum
og upp með hryggjarsúlunni og
endurtakið hinum megin. Skerið
rétt upp við beinið og losið kjötið
frá. Skerið loks megnið affitunni
burt og losið herðablaðiðfrá.)
Kryddið með salti ogpipar ogsetjið
helminginn af fyllingunni á kjötið,
eftir miðjunni. Leggið lundirnar
á fyllinguna og setjið afganginn af
fyllingunni á lundirnar.
Vefjið upp og mótið rúllu. Vefjið
seglgarni (sláturgarni) utan um
rúlluna og festið endana vel.
Kryddið með salti og pipar og bakið
við 180°C í30-35 mín.
Með þessu er gott að hafa
sveppasósu, ferskt grcenmeti og
ofnbakaðar kartöflur.
Kartöfluuppskrift:
800gr. kartöflur, skornar í
báta eða sneiðar
400 gr. scetar kartöflur í bátum
eða sneiðum
1 krukkafeta-ostur
(olían með)
Timían stráðyfir.
Bakað í ofni í 40 mín
við 180°C
EFTIRRÉTTUR:
Fersk ogfljótleg
ostakaka
Botn:
120 gr. smjör, brcett
1 kexpakki frá McVites,
venjulegt
Brceðið smjör ípotti og myljið kexið
saman við. Hitið saman og hrcerið
íþar til allt hefur samlagast. Látið
blönduna í eldfast mót og bakið við
180°C í 7 mín.
Fylling:
400 gr. rjómaostur,
við stofuhita
1 lítil dós KEA-skyr með
vanillubragði
2 ‘A dl. rjómi, þeyttur
1 dl. sykur
2 msk. sítrónusafi
Hrœrið allt vel saman þar til
fyllingin er orðin mjúk og vel
samlöguð. Smyrjiðhennijafntofan
á kökubotninn, breiðið plastfilmu
yfir ogfrystið.
Ofan á:
Takið kökuna út u.þ.b. 3 klst. áður
en hún er borin fram. Smyrjið
bláberjasultu yfir og dreifið
skagfirskum bláberjum þar ofan á.
Verði ykkur aðgóðu!
IÞROTTAFRETTIR
2. deildin í knattspyrnu
Tindastóll og
Hvöt unnu bæði
Sparisjóður Húnaþings ogStranda_
Krakkarnir í GSS
að standa sig vel
Tindastóll sigraði Hött
á heimavelli á þriðjudag
en á sama tíma sigraði
Hvöt Magna á útivelli,
en þessi úrslit urðu til
þess að senda Magna frá
Grenivík í failsæti það sem
Tindastóll hefur vermt
undanfarnar vikur.
laugardaginn en þá tekur
Hvöt á móti toppliði
Gróttu á Blönduósvelli en
Tindastólsmenn halda vestur á
Ísaíjörð þar sem þeir mæta BÍ/
Bolungavík.
Staðan í deildinni eftir 16.
umferðir er því svona:
Þriðja mótið í Norðurlands-
mótaröð barna og unglinga
fór fram miðvikudaginn 5.
ágúst á Skeggjabrekkuvelli
á Ólafsfirði. Golfklúbbur
Sauðárkróks átti nokkra
keppendur á mótinu og
stóðu krakkarnir sig með
miklum sóma.
Keppendur frá GSS mættu
í roki og rigningu til
Ólafsíjarðar kl 8 um
morguninn. Okkar fólk stóð
sig með sóma að venju og lét
kuldalegt veður í morgunsárið
ekki hafa of mikil áhrif á sig,
enda batnaði veðrið um
hádegið og var komin blíða
um kvöldið.
GSS keppendur náðu
ágætis árangi og var hann
helstur sem að hér segir.
Arnar Geir Hjartarson varð
í þriðja sæti í aldursflokki 14-
16 ára og Sigríður Eygló
Unnarsdóttir varð sömuleiðis
í þriðj a sæti í sama aldursflokki
stúlkna. Munaði aðeins einu
höggi á 1-3 sæti í flokki
stúlknanna.
í flokki 11 ára og yngri
drengja sigraði Elvar Ingi
Hjartarsson með yfirburðum
og sömuleiðis sigraði
Matthildur Guðnadóttir með
yfirburðum í sama flokki
stúlkna.
í byrjandaflokki drengja
varð Hlynur Freyr Einarsson í
öðru sæti og Pálmi Þórsson í
þriðja sæti.
Að auki fékk Aldís Ósk
Unnarsdóttir verðlaun fyrir
vippkeppni í flokki stúlkna
12-14 ára og Matthildur
Guðnadóttir fékklíka verðlaun
fyrir vipp í flokki 11 ára og
yngri.
Alls mættu 13 keppendur
frá GSS á mótið sem fór vel
fram og var Golfklúbbi
Ólafsfjarðar til sóma.
Heildarfjöldi þátttakenda í
mótinu var um 90.
Bæði liðin eiga leik á
Staðan jLeikir og úrslit (Markahæstir
Lið [~L~j U j T Mörk mun Stig
1. Grótta 16 9 4 Li 38-20 +18 j" 31
2. Reynir S. 16 10 1 5. 41-30 +11 31
3. Njarðvfk 16 8 5 É 32-17 +15 29
4. BÍ/Bolungarvík 16 6 6 4 : 33-28 ♦5 24
5. Hvöt JL. H 3 [L 39-35 +4 24
6. Höttur 16 5 5 6 24-22 +2 20
7. KS/Leiftur 16 5 J 6 29-29 0 20
8. IH/HV 16 5 [5 6 22-30 •8 20
9. Víöír 16 4 6 6 20-27 •7 18
10. Tlndastóll 16 4 5 7 16-25 •9 17
11. Magnl 16 5 1 10 26-33 •7 16
12. Hamar 16 3 4 9 18-42 -24 13
Frjálsar íþróttir
Ragnar
Frosti góður
ásænska
meistara-
mótinu
Ragnar Frosti Frostason
UMSS keppti á sænska
meistaramótinu í
frjálsíþróttum í Malmö
um helgina. Hann náði
sínum besta árangri
á árinu í 400m hlaupi
og var nálægt því að
komast í úrslit.
Ragnar Frosti hljóp í
undanrásum á49,52sek og átti
níunda besta tímann, en átta
hlupu til úrslita. Sigurvegari
í úrslitahlaupinu var Nil de
Olivera sem hljóp á 46,76sek