Morgunblaðið - 02.01.2016, Blaðsíða 23

Morgunblaðið - 02.01.2016, Blaðsíða 23
MORGUNBLAÐIÐ | 23 Náðuhámarksárangri áHiltonReykjavík Spa HiltonReykjavíkSpaerheilsurækt íalgjörumsérflokki.Glæsilegaðstaða,notalegtandrúmsloft,einkaþjálfun, hópatímarogspennandinámskeið,aukendurnærandiheilsulindarogfyrstaflokksnudd-ogsnyrtimeðferða. EINSTÖK HEILSURÆKT Hilton Reykjavik Spa – Suðurlandsbraut 2, 108 Reykjavík Skoðaðu nýja og spennandi stundatöflu á www.hiltonreykjavikspa.is. Skráning og nánari upplýsingar á spa@hiltonreykjavikspa.is og í síma 444 5090. Innifalið ímeðlimakorti: •Sérsniðinæfingaáætlun •Leiðsögnogkennsla •Aðganguraðheilsulind •Herðanudd íheitumpottum •Handklæðiviðhverjakomu •Aðganguraðhópatímum TRYGGÐUÞÉRMEÐLIMAKORTOGLEYFÐU LÍKAMA,HUGAOGSÁLAÐBLÓMSTRAUNDIR FRAMÚRSKARANDIHANDLEIÐSLU. HABSnámskeið meðGunnariMáKamban. Auktu lífsgæðin,hættuað borðasykur. HÆTTU AÐ BORÐA SYKUR NÝNÁMSKEIÐHEFJAST11.JANÚAR 60plús–sérsniðið fyrir fólkábestaaldri. 4viknanámskeiðsemhefst18. janúar. Hotjógateygjurogöndunaræfingar–4viknanámskeið. HotYogasculpt–orkumiklir tímarsemeinkennastafþolvinnuog fitubrennslu. Skemmtilegblandaaf lyftingumog jógameðáhersluáöndun. Einkatímarí jóga–nýrvalmöguleiki í boði fyrireinneða tvosaman. 100dagalífsstílsátak–mikiðaðhald,næringarráðgjöf, tímarogmælingar. á bakka og penslið með olíu og sjáv- arsalti. „Ostafylling“ 1½ bolli kasjúhnetur, lagðar í bleyti í ca. 2 klst. 2-3 msk. sítrónusafi ½ msk. sítrónubörkur 2 msk. næringarger sjávarsalt 1 vorlaukur, fínsaxaður 1 msk. steinselja, fínsöxuð Blandið öllu nema vorlauk og steinselju saman í blandara þar til áferðin á fyllingunni líkist kotasælu. Hrærið loks vorlauk og steinselju saman við. Paprikusósa 1 gul paprika, í bitum og fræhreinsuð 1⁄4 bolli furuhnetur, í bleyti í um 30 mín. ½ msk. sítrónusafi ½ msk. ólífuolía sjávarsalt Blandið öllu saman í blandara þar til mjúkt. Pistasíupestó 1 bolli fersk basilíka 1⁄4 bolli pistasíur 3 msk. ólífuolía 1 tsk. sítrónusafi sjávarsalt og pipar Blandað saman í blandara eða matvinnsluvél, frekar gróft. Samsetning: Setjið helminginn af rauðrófusneiðunum á bakka, dreifið jafnt úr „ostafyllingunni“, lokið hverri og einni sneið með því að leggja aðra yfir og þrýsta létt á. Skreytið matardisk með paprikusós- unni og látið síðan ravioli þar á. Að lokum er pestóið sett á hvert ravioli fyrir sig og grófur pipar ef vill. Grænn og ferskur ½ fennel 2-3 græn epli 3-4 sellerístönglar 2 lime fersk mynta, slatti Ég djúsa minn safa oftast en það er einnig hægt að setja allt í góðan blandara og sía síðan hratið frá. Þessi er einstaklega ferskur og fínn, sérstaklega á hreinsiföstu. Kefír Ég hef „bruggað“ þennan drykk í nokkur ár og er hann einstaklega góður fyrir meltingarflóruna. Það sem til þarf: stór glerkrukka (2 l) 1 bolli kefírgrjón (hægt að kaupa á net- inu) 100 g hrásykur 4-6 þurrkaðir ávextir (t.d. apríkósur, fíkjur) 2-3 sneiðar af sítrónu ATH: Notið aðeins tré- eða plast- áhöld við kefírgerðina, alls ekki málm. Leysið upp 100 g af hrásykri í um 1,2-1,4 l af vatni. Bætið kefírgrjón- unum út í ásamt þurrkuðum ávöxtum og sítrónusneiðum. Hyljið krukkuop- ið með grisju. Látið standa við stofu- hita í um tvo daga en þá er gott að smakka. Ef drykkurinn er of sætur má láta hann gerjast aðeins lengur, ef hann er of gerjaður á bragðið er alltaf hægt að bæta smásætu út í. Þegar kefírinn er tilbúinn eru ávextir og sítróna veidd upp úr. Grjónin eru að lokum síuð frá og kef- írdrykkurinn settur í glerflöskur. Best er að nota plastsigti eða góða grisju (nut milk bag). Skolið grjónin vel með köldu vatni á eftir og notið síðan aftur í næstu lögun. Þá erum við komin með kefírdrykk sem við síðan bragðbætum, t.d. með engifer, sítrusávöxtum, djúsi, berj- um, ferskum eða þurrkuðum ávöxt- um eða kryddi. Uppáhaldið mitt þessa dagana: sítróna, engifer, kryddjurtir, s.s. stjörnuanís og kardimommur. Látið standa í ísskáp í tvo daga áður en drukkið. Kefírinn heldur áfram að gerjast og verður meira gos í honum eftir því sem frá líður. Gott er að tappa af honum af og til. Grænn Ferskur og hollur grænmetisdjús. Kefír Bragðgóður og bætir meltinguna. ’Ég borða mat sem mér líður vel af og gefur mér mestu orkuna.

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.