Fréttablaðið - 17.08.2017, Qupperneq 88
Benedikt Bóas
Bakþankar
Dreifing dreifing@postdreifing.is
Ef blaðið berst ekki 800 1177
Við segjum fréttir Smáauglýsingasíminn og skiptiborð 512 5000 Vísir
ritstjórn 512 5200 Fax: 512 5301 ritstjorn@frettabladid.is auglýsingadeild auglysingar@frettabladid.is Prentun Ísafoldarprentsmiðja
mest lesna dagblað landsins.
ÞÚ GETUR NÁLGAST FRÍTT EINTAK AF
FRÉTTABLAÐINU VÍÐSVEGAR UM LANDIÐ.
Óskir þú eftir því að fá blaðið í áskrift, hafðu samband við Póstdreifingu.
Við höfum ferska og ljúffenga veislubakka með fjölbreyttum
brauðréttum, tortillum, kökum og ávöxtum á boðstólum.
Það er auðvelt að velja og panta á netinu og við bjóðum fría
heimsendingu á höfuðborgarsvæðinu ef pantaðir eru 4 bakkar
eða fleiri. Athugið að panta þarf bakkana eigi síðar en kl. 15:30
næsta virka dag fyrir afhendingu.
BBQ kjúklingur,
bakaðar sætar
kartöflur, spínat.
Fetaostur, rauð-
laukur, spínat.
Heitreyktur lax,
ferskt dill, spínat,
lauksósa.
PARTÝBAKKI
20 bitar
fyrir 5 manns
4.430 kr.
Vatnsdeigsbollur
fylltar með
vanillukremi.
Kókostoppar
með súkkulaði.
DESERTBAKKI
50 bitar
fyrir 10 manns
2.450 kr.
Reykt skinka,
egg, íssalat.
Tikka masala
kjúklingur, íssalat.
Kjúklingaskinka,
smurostur, ofnbakaðir
tómatar, salatmix.
VEISLUBAKKI
30 bitar
fyrir 5 manns
4.430 kr.
Súkkulaðikaka
með mjúku
súkkulaðikremi.
Gulrótarkaka með
rjómaostakremi.
Eplakaka með
kanilkeim.
KÖKUBAKKI
24 bitar
fyrir 10 manns
3.550 kr.Vínber, melónur, ananas, appelsínur
og fleiri góðir
ávextir allt
eftir árstíðum
og framboði.
ÁVAXTABAKKI
40 - 60 bitar
fyrir 5 - 8 manns
3.050 kr.
3.980 kr.
Hangikjöt, lauk-
sósa, salatmix.
Beikon, egg, steiktir
ferskir sveppir.
Kjúklingur, rautt
pestó, sýrður rjómi,
paprika, salatmix.
EÐALBAKKI
20 bitar
fyrir 5 manns
3.980 kr. Hangikjöt, eggjasalat.
Roastbeef,
remúlaði,
steiktur laukur.
Rækjusalat.
GAMLI GÓÐI
20 bitar
fyrir 5 manns
3.980 kr. Kalkúnn, beikon,
tómatar, sinnepssósa.
Kjúklingur,
egg, lauksósa.
Reyktur lax, íssalat.
LÚXUSBAKKI
20 bitar
fyrir 5 manns
3.980 kr. Tikka masala
kjúklingur
og íssalat.
Reykt skinka.
Eggja- og íssalat.
PÍTUBAKKI
24 bitar
fyrir 5 manns
FERSKT Á FERÐINNI * FRESH TO GO
*ferskar hugmyndir*
/ Fyrir veislur og fundi /
Pantaðu í
síma 565 6000
eða á somi.is
Sóma Veislubakkar
Nýtt!
2299 kr.kg
Lambalæris steikur í sneiðum
OPIÐ ALLAN SÓLARHRINGINN
Í ICELAND ENGIHJALLA,
VESTURBERGI,
ARNARBAKKA
OG GLÆSIBÆ
Hjörleifur Guttormsson er maðurinn. Ég væri til í að hafa hann sem nágranna. Ég
ætla að efast um að það séu mikil
vandræði í kringum húsið hans í
Skuggahverfinu. Glæsileg mynd af
sjómanni, sem fór ekki réttar leiðir
í stjórnsýslunni, var fjarlægð því
hann einfaldlega meikaði hana
ekki. Og ekki nágranni hans heldur.
Og Hjörleifur kann á kerfið.
Sendir réttu póstana á rétta fólkið
og viti menn. Hann fékk bara heilan
húsvegg málaðan hvítan og enginn
skilur neitt í neinu.
Stóra Hjörleifsmálið er auð-
vitað með ólíkindum. Það eru bara
alvöru menn sem geta þetta sem
hann gerði. Ég ber virðingu fyrir
því. Ekki get ég sent borginni tölvu-
póst og fengið málningu skvett á
hús sem mér finnst ljót.
Það er ótal margt sem ég skil
ekki í þessu máli en að hafa mynd
af sjómanni á Sjávarútvegshúsinu
hljómar bara svo rétt. Og ætti auð-
vitað að fá að standa um aldur og
ævi. Sama hvað gömlu ríku fólki
finnst.
Þegar málarinn fékk skipun að
ofan um að mála Sjávarútvegshúsið
hvítt á ný, sagði hann þá bara já og
amen? Hver var það sem skipaði
honum að mála það? Það tekur
enginn upp á því bara að mála eitt
stykki vegg án þess að fá greitt fyrir
það. Hver er þessi málari?
Ég skil ekki neitt í þessu máli,
samt elska ég það. En tímarnir
breytast og mennirnir með og
Reykjavíkurborg er orðin alveg
hrikalega skemmtileg borg þótt
það mætti kannski hirða betur um
hana.
Lífið er ekki eins og það var þegar
Hjörleifur og hans kynslóð voru
að alast upp. Nú er það málað fal-
legum litum. Er ekki einslitt. Hvítur
veggur nefnilega bætir engu við.
Fallegar myndir gera það. Megi sjó-
maðurinn snúa til baka sem fyrst og
sem víðast.
Hvítt Hjörleyfi
1
7
-0
8
-2
0
1
7
0
4
:2
9
F
B
0
8
8
s
_
P
0
8
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
8
8
s
_
P
0
7
3
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
8
8
s
_
P
0
0
1
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
8
8
s
_
P
0
1
6
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
D
7
F
-6
6
6
4
1
D
7
F
-6
5
2
8
1
D
7
F
-6
3
E
C
1
D
7
F
-6
2
B
0
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
1
A
F
B
0
8
8
s
_
1
6
_
8
_
2
0
1
7
C
M
Y
K