Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.11.2019, Síða 24

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.11.2019, Síða 24
24 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 24.11. 2019 LÍFSSTÍLL Fyrir 4 4 kjúklingabringur 2 cm bútur engiferrót, rifinn fínt 1 msk. hvítlaukur, pressaður 125 g hnetusmjör, mjúkt 60 ml hrísgrjónaedik 2 msk. sojasósa 1 tsk. rautt karrí-paste 3 msk. fljótandi kjúklingakraftur (eða 1 teningur og 3 msk vatn) 240 ml kókósmjólk ferskt kóríander Látið engifer, hvítlauk, hnetu- smjör, hrísgrjónaedik, sojasósu, rautt karrí og kjúklingakraft í matvinnsluvél og blandið vel sam- an. Smakkið og bætið við rauðu karríi ef þið viljið hafa sósuna bragðsterkari. Kryddið kjúklinginn með pipar og brúnið bringurnar á hvorri hlið á pönnu með olíu. Hafið inn í 180°C heitum ofni í 20-30 mín- útur, eða þar til bringurnar eru eldaðar í gegn. Á meðan kjúklingurinn er í ofn- inum, hellið kókosmjólkinni út á pönnuna sem notuð var til að steikja kjúklinginn. Hellið hnetu- smjörsblöndunni saman við og hitið í 2-3 mínútur. Bætið kórían- der út í og hellið sósunni yfir kjúk- lingabringurnar. Kjúklingur í hnetusmjörssósu Fyrir 4 400 g spagettí 1½ kjúklingateningur 2 dl vatn 100 g rjómaostur 2 dl matreiðslurjómi pipar 2 msk. steinselja 2 tsk. óreganó 150 g beikon, smátt skorið 120 g sveppir, saxaðir 4 hvítlauksrif, söxuð 100 g valhnetur, skornar í tvennt 300 g rauð vínber, skorin í tvennt 180 g döðlur, steinlausar, saxaðar Sjóðið pastað. Hitið 2 dl af vatni í potti og setjið kjúklingateninga út í. Bætið rjómaosti og rjóma sam- an við; hitið að suðu. Kryddið með pipar, steinselju og óreganó. Setjið til hliðar. Steikið beikon á þurri pönnu. Bætið því næst við smá olíu og látið sveppi og hvít- lauk saman við. Hellið rjómaostasósunni út á pönnuna ásamt valhnetunum. Látið malla í um 5 mínútur. Bætið vínberjum og döðlum saman við sósuna. Hellið sósunni yfir pastað. Piprið ríflega, berið fram og njótið vel! Pasta með beikoni, döðlum og vínberjum Ljósmyndir/Silvio Palladino Fyrir 4 2 pakkar risarækjur 2 msk. ólífuolía 2 hvítlauksrif 1 tsk. kúmmín 1 tsk. chillíduft ½ tsk. hvítlauksduft ½ tsk. sjávarsalt AVÓKADÓ-SALSA 250 g kirsuberjatómatar 3 avókadó, skorin í bita 1 jalapeno, fræhreins- að og saxað salt og pipar safi úr hálfri límónu ferskt kóríander, saxað KÓRÍANDER-SÓSA 1 dós sýrður rjómi eða í 4-5 mínútur. Takið af hitanum og kreistið límónusafa yfir þær. Gerið avó- kadó-salsa með því að skera tómatana í teninga, blanda öllum hráefnum saman, kreista límónu yfir og salta og pipra. Bland- ið öllum hráefnum í kóríander-sósu sam- an. Hitið taco- skeljarnar og setjið avókadó-salsa, risa- rækjur og kóríander- sósu í hverja skel. Stráið fersku kórí- ander yfir í lokin. 2 msk. smátt saxað kóríander 1 msk. límónusafi 12 litlar tortillur Afþíðið rækjurnar. Hrærið saman ólífu- olíu, hvítlauk, kúmm- ín, chilli- og hvítlauks- dufti og smakkið til með salti. Setjið rækjurnar saman við og marinerið eins lengi og tími leyfir, frá 10 mínútum í allt að sólarhring. Hitið olíu á pönnu og steikið rækjurnar á háum hita þar til þær eru orðnar fal- lega bleikar að lit, Risarækju-taco með avókadó-salsa á heimasíðu Hreyfils: hreyfill.is eða í App Store og Google Play SÆKTU APPIÐ Sæktu appið frítt á AppStore eða Google Play Hreyfils appið Pantaðu leigubíl á einfaldan og þægilegan hátt Þú pantar bíl1 3 og færð SMS skilaboðað bíllinn sé kominn. 2 fylgist með bílnum í appinu

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.