Rit Búvísindadeildar - 20.11.1995, Síða 40
Academie Press; London og New York.
Bændaskólinn á Hvanneyri 1990. Tilraunaskýrsla 1989, fjölr. nr. 60, bls. 15-17.
Friðrik Pálmason, Gunnar Ólafsson og Jón Árnason (án árs). Grasspretta og töðugæði, I:Rit
Landvemdar 5,bls. 88-103.
Holt, D.A. og A.R. Hilst 1969. Daily Variation in Carbohydrate Content of Selected Forage
Crops. Agronomy Joum. 61:239-242.
Hólmgeir Björnsson og Jónatan Hermaimsson 1983. Samanburður á meltanleika nokkurra
túngrasa. Ráðunautafimdur 1983, bls. 145-160.
Lindgren, S. 1994. Ensilagets mikrobiologi. SHS/SLU's Utfodringskonferens 1994, bls. 5-8.
Lundén Pettersson, K. og S. Lindgren 1990. Tbe influence of the carbohydrate fraction and
additives on silage quality. Grass and Forage Science, 45(2):223-233.
Magnús Óskarsson og Bjami Guðmundsson 1971. Rannsóknir á vallarfoxgrasi. ísl. landbún.
3(2):40-73.
McDonald, P., A.R. Henderson og Sh. Heron 1991. The Biochemistry ofSilage. Chalcombe
Publ., 340 bls.
Smitb, D. 1973. The Nonstructural Carbohydrates. í: Chemistry and Biochemistry ofHerbage
(Butler og Bailey, eds., Academic press), Vol. I; bls. 105-155.
Sturla Friðriksson 1960. Eggjahvítumagn og lostætni túngrasa. Rit Landbúnaðardeildar, Atv.d.
Háskólans, B-fl. nr. 12, 27 bls.
Waite, R. og J. Boyd 1953. The Water-Soluble Carbohydrates of Grasses. I,- Changes Occuring
during the Normal Life-cycle. J. Sci. FoodAgric. 4:197-204.
35