Helgarpósturinn


Helgarpósturinn - 19.09.1980, Qupperneq 16

Helgarpósturinn - 19.09.1980, Qupperneq 16
Hreindýrakótilettur Helgarrétturinn er aft þessu sinni ættaöur frá hjónunum Onnu Gisladóttur og Eiriki Þ. Einarssyni. Hann er i óvenju- legra lagi — Hreindýrakótil- ettur með sveppum og tilheyr- andi. Nú er rétti timinn til aö boröa hreindýrakjöt, þaö fæst i aö minnsta kosti einhverjum af kjötversiunum borgarinnar á sjö þúsund og fimm hundruö krónur kilóiö. En uppskriftin er svona: 4—8 kótilettur af hreindýri 1 hvitlauksrif 1 stór kvistur af nýju rósmarin (1 tsk. þurrkað) 1 tsk. steytt einiber 3 timian kvistir (1 tsk. þurrkaö) hnifsoddur af cayennepipar 4 msk. olivuolia 250 gr nýir sveppir (upplagt aö nota nýtinda sveppi úr Heiö- mörk) 4 msk. smjör salt og pipar 1 dl þurrt hvitvín 4 msk. sýröur rjómi 1 tsk. sterkt sinnep Timian-kartöflur 1 kg kartöflur 50 gr smjör 1 tsk. salt pipar 4 dl bouilon Leggiö kótiletturnar I djúpt fat. Takiö utan af hvitlauknum og skeriö hann i þunnar sneiöar, dreifiö hvitlauknum og hinu kryddinu yfir kótiletturnar. Helliö síöan ollunni yfir og látiö standa undir klút eöa loki i 1 klst. Snúiö kótilettunum af og til. Timian kartöflur Hitiö ofninn I 200 gr. Afhýöiö kartöflurnar og skeriö þær i þunnar sneiöar. Smyrjiö ofnfast fat meö smjöri og látiö kartöflu- sneiöarnar i fatiö. Stráiö siöan timian, •salti og pipar yfir og helliö siöan bouilon yfir. Afgangurinn af smjörinu er siöan settur yfir kartöflurnar og fatiö látiövera i ofninum I u.þ.b. 1 klst. eöa þangaö til kartöfl- urnar eru soönar. Hreinsiö sveppina vel og sneiöiö þá. Steikiö sveppina I smjörinu bangaö til öll væta er gufuö upp úr þeim, þá eru þeir teknir af pönnunni. Steikiö kótiletturnar i smjörinu af sveppunum auk hluta af oliunni sem hefur veriö siuö frá marineringunni. Stráiö salti og pipar yfir. Kótiletturnar þurfa 6—8 min. steikingartima á hvora hliö. Kótiletturnar eru siöan teknar af pönnunni og settar á heitt fat. Sjóöiö upp úr pönnunni meö hvitvininu, setjiö sýröa rjómann og sinnepiö og sjóöiö þangaö til soöiö er oröiö jafnt. Hitiö sveppina I jafn- ingnum og beriö þá fram i honum. Waldorf-salat er mjög gott meö- læti. Piat Beaujolet-rauövin er gott rauövin. Anna og Eirikur i eldhúsinu Rúnar Georgsson Viðar Alfreðsson Guðm. Ingólfsson Guðm.Steingrímsson leikaí Glæsibæ 23. Hótel Loftleiðum 24. og 25.sept. Húsin opna kl. 21— Miðasala við innganginn ^yjflzzvnKninG Föstudagur 19. september 1980. „Aukin fjölbreytiii, og hrööog góö þjónusta”, sagöi hinn nýi eigandi Vogakaffis, Birgir Viöar Halldórsson. Hresst uppá Vogakaffi ,,Ég hef hugsaö mér aö gera nokkrar breytingar á starfsem- inni, auka fjöibreytnina og hressa uppá húsnæöiö meö tiö og tima”, sagöi Birgir Viöar Halldórsson sem fyrir stuttu festi kaup á Vogakaffi og hefur ýmislegt á prjónunum i þvi sambandi. Eins og kunnugt er er Vogakaffi staösett i verksmiðjuhverfinu viö Elliöavoginn nánar tiltekiö I Súöavogi 50. Hefur reksturinn fyrst og fremst byggst upp á há- degisveröi og kaffisölu fyrir starfsfólk nálægra vinnustaða. ,,Mín hugmynd er sú, að færa út kviarnar, auka að mun viö mat- seöilinn og hraöa þjónustunni. Léttir réttir, eins og hamborg- arar, samlokur, pizzur veröa auö- vitaö á boðstólum en jafnframt verðum við meö vandaöri rétti”, sagði Birgir Viðar. Birgir Viöar er kannski þekkt- astur I þessum bransa fyrir rekstur á Hótel Vestmannaeyjum á árum áður og samhliöa rekstri Vogakaffis er hann einnig eigandi Júmbó merkisins, sem selur samlokur, hamborgara og annaö léttmeti i verslanir. ,Ég er m jög bjartsýnn á fram- tiö Vogakaffis og hræðist ekki hina miklu aukningu matsölu- staða i borginni. Það færist mjög i vöxt aö fólk borði úti og þaö sem kúnninn vill fy rst og fremst er góö vara og hröð og vönduö þjónusta. Þaö veröur á boöstólum i Voga- kaffi”. Birgir Viðar Halldórsson lét þess einnig getiö, að Vogakaffi tæki aö sér aö útbúa veislur fyrir fólk úti i bæ og jafnframt væri hugmyndin sú, að bjóöa fyrir- tækjum þaö aö fá til sin örbylgju- ofna, sem hituðu matinn upp á 1 eöa 2 minútum. „Viö kæmum þá meö matinn kaldan i fyrirtækin ogþar væri hægt aö hita hann upp á örskömmum tlma. Það er óhætt aö fullyröa, að ég kom þessu ör- bylgjuofnaæöi i gang á sinum tima, en nú eru allir alvörumat- sölustaöir búnir aö koma sér upp slikum ofnum”. ,,Við förum okkur hægt með allar ytri breytingar á húsnæöi Vogakaffis” sagöi Birgir aö lokum, „en upp úr áramótum býst ég viö aö innréttingar veröi verulega bættar og lagfæröar”. — GÁS Sími86220 85660 Boröa- pantanir Atli snýr plötunum Hljómsveitin Glæsir Bílaleiga Akureyrar Bréfasamband Heigarpóstinum hefur borist bréf frá Hallgrimi Inga Haligrimssyni, Fangelsinu Litla- Hrauni, Eyrarbakka, Arnessýslu. Hallgrimur óskar eftir bréfasam- bandi viö trúaðar stúlkur á aldrinum 16 til 27 ára. Helstu áhugamál hans eru Kristin- dómur, kristilegar samkomur, feröalög og lestur góöra bóka. Óskum Hallgrims er hér kotnið á framfæri. Jóhannesar Guömundssonar, framkvæmdastjóra Helgar- póstsins i fyrradag. Guöný hyggst bjóöa eiginmanni sinum, Birni Þórhalissyni, formanni Landssambands versiunarmanna i feröalag i tilefni af fimmtugs- afmæli hans. — Heigarpósturinn óskar þeim hjónum góörar feröar. Vinningshafinn i Morögátu Helgarpóstsins, Guöný Jónsdótt- ir, Brúnalandi 17, tekur hér viö miiljón króna feröaúttekt hjá feröaskrifstofunni Ctsýn úr hendi interRent car rental Akureyri TRYGGVABRAUT14 S. 21715 23515 Reykjavik SKEIFAN 9 S. 31615 86915 Mesta úrvaliö, besta þjónustan. VI6 útvegum yöur afslátt á bilalelgubilum erlendls. lí Galdrakarlar Diskótek

x

Helgarpósturinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Helgarpósturinn
https://timarit.is/publication/47

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.