Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.02.2007, Qupperneq 50

Fréttablaðið - 17.02.2007, Qupperneq 50
heimaerbest hönnun DNA BORÐIÐ er hönnun eftir Eero Koivisto. Það skemmtilega við borðið er að það býður upp á óteljandi uppsetningar og passar því inn í hvaða rými sem er. Það er samsett úr mörgum litlum og litríkum einingum sem hægt er að raða saman á allavegu. Hægt er að velja litina en borðið kemur í bláu, appelsínugulu og hvítu. Þetta borð má nálgast á www.totemdesign.com. „Ég ætla að halda þrettán námskeið um allt land á næstunni og þau ættu að nýtast vel þeim sem eru með fermingarveislur í undirbúningi,“ segir Halldór. Námskeiðin segir hann haldin í samvinnu við Blómaval og það fyrsta verða á veitingastaðn- um Ránni í Keflavík 19. febrúar. Halldór lærði bakaraiðnina hér á landi en bætti við sig kökugerðar- kunnáttunni á ekki ómerkari stað en Kransekagehuset í miðborg Kaup- mannahafnar. „Ég er sérhæfður kransakökukarl,“ segir hann hlæj- andi og upplýsir að Danir hafi fyrir sið að borða kransakökur með kampavíninu á gamlárskvöld. Því hafi fyrirtækið sem hann vann hjá bakað allt upp í 800 kransakökur fyrir áramótin. En þá að námskeiðunum. „Ég bý til deigið og kem með það tilbúið en útdeili uppskriftinni svo fólk geti gert þetta aftur,“ segir Halldór og heldur áfram. „Hver og einn býr til sína 40 manna köku á námskeiðinu og tekur með sér heim ósamansetta. Því er gott að þátttakendur taki með sér ílát undir kökuna sem það getur síðan geymt í frysti. Námskeiðið tekur tvo og hálfan tíma og kostar 4.800 krónur fyrir manninn. Þar er allt efni innifalið, bæði í kökuna og skrautið, þannig að þetta er ódýr kaka miðað við að kaupa hana úti í bakaríi. Svo er lærdómur í faginu í leiðinni.“ Halldór þvertekur fyrir að kransakökugerð sé flókið fyrirbæri en kveðst vitanlega aðstoða fólk ef það eigi í vandræðum. „Á meðan kökurnar bakast dundar fólk sér við að gera skrautið og það má taka fermingarbarnið með sér í tímana,“ segir hann. „Þá skapast enn meiri stemning.“ - gun Svo er skrautið búið til á sérstakan hátt. Æskilegt er að frysta kransakökuhring- ina áður en þeir eru settir saman. Syk- urinn brýtur sig í frostinu og þær verða mýkri, að sögn Halldórs. Allt er mælt út nákvæmlega. Kúnstin við kransakökur Halldór Kr. Sigurðsson konditorimeistari ætlar á næstu vikum að kenna landsmönnum að baka kransakökur. Hringirnir eru mótaðir fríhendis. Réttur flái þarf að vera á lengjunum. Halldór er lærður konditorimeistari frá kóngsins Kaupmannahöfn en hefur kransa- kökukennsluna sem aukabúgrein. FRÉTTABLAIÐ/VALLI Hreinsar loftið Eyðir lykt Drepur bakteríur ECC Bolholti 4 Sími 511 1001 17. FEBRÚAR 2007 LAUGARDAGUR8
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.