Vikan


Vikan - 31.03.1977, Qupperneq 70

Vikan - 31.03.1977, Qupperneq 70
Eldhus Yikunnar UMSJÖN: DRÖFN FARESTVEIT Marinerað kjöt í páskamatinn Svínakjöt HVITLAUKSMARINERAÐ NAUTAKJÖT 11 /4— 11 /2 kg nautakjöt, t.d. innanlærisvöðvi. / marineringu: 2 púrrulaukar, 1 biti sellerí, 2 gulrætur, 2 hvítlauksbátar, 3/4 dl olía, 1 msk söxuð steinselja, 1 tsk timian, 1 lárviðarlauf, 1 tsk. gróftmöluð piparkorn, 1/2tsk salt, 1 fl. hvítvín eða pilsner, 2 dl edik, 2 msk maísolía. Sósan: Steikarsoð og marinering, 1 dl rjómi, soyasósa, mjöl. Sneiðið lauk, gulrót, sellerí og saxið hvítlaukinn. Steikið allt í olíunni. Blandið saman við kryddi, steinselju, víni og ediki. Látið sjóða undir loki í 1/2 klst. Látið kólna. Hellið 2 msk af olíunni í marineringuna, þegar hún er orðin köld, og blandið öllu saman. Kjötið sett í og lok yfir og látið standa á köldum stað 2 sólarhringa. Snúið kjötinu nokkrum sinnum. Kjötið sett á ofngrind, setjið kjötmæli í. Setjið 1/2 I af marineringunni í steikarskúff- una. Steikið við 175°, þar til kjötmælirinn sýnir 70°. Skolið skúfxuna að innan með dálitlu af vatni. Jafniðsósunaogkryddið. Beriðfram með bökuðum kartöflum, glóðarsteiktum tómöt- um, grænum baunum og grænu salati. KRYDDMARINERAÐ SVlNAKJÖT 1 1/4—1 1/2 kg svínakjöt, salt og pipar. Tii marineringar: 1 msk af hvoru: söxuðum lauk, steinse.ju selleríi, 2 tsk basilkum, 1 msk hvít piparkorn, fl. hvítvín, safi úr 1 sítrónu, 1 dl olía. Sósan: Steikarsoð, sigtuð marinering, 1 d rjómi, soyasósa, mjöl. Nuddið kjötið með salti og pipar. Blandii saman grænmetinu og setjið kjötið á. Blandil saman víni, sítrónusafa, olíu og kryddi ol hellið yfir kjötið. Setjið lok yfir og látið standa í köldum stað í 2 sólarhringa. Látið renna a kjötinu og setjið kjötið á rist í ofnrnum. Stingi* kjötmæli í kjötið og setjið ca. 1/2 I af mariper ingunni í skúffuna. Látið steikjast við 175°, ái þess að ausa yfir kjötið. Kjötmælirinn sýni 85° (ca. 2 klst.) Búið til sósu með því að skol innan úr ofnskúffunni og nota af marinering unni. Kryddið eftir smekk. Berið fram me' soðnum kartöflum, sósu, rauðkáli og sýrð' eplamauki. 70VIKAN 13. TBL.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.