Dagur - Tíminn Reykjavík - 14.06.1997, Blaðsíða 12

Dagur - Tíminn Reykjavík - 14.06.1997, Blaðsíða 12
24 - Laugardagur 14. júní 1997 ^agur-ííttttmtt ®agur-©mmm 'lvlatarkrókur Helga Ingimund- ardóttir í Kefla- vík lagði til upp- skriftir í síðasta matarkrók. Hún skoraði á Unu Jónu Sigurðar- dóttur í Grinda- vík og hún leggur því til uppskriftir þessa vikuna, m.a. spennandi kjúklingaofnrétt. Una Jóna skorar á Bryndísi Há- konardóttur í nœsta matar- krók. 6 úrbeinaðar kjúklinga- bringur, með húð. Kryddlögur: Soyasósa Paprikuduft Jurtasalt Kjöt og grill krydd Kjúklingabringurnar eru látnar liggja í kryddleginum í 15 til 20 mínútur. Síðan eru þær snögg- steiktar á pönnu og látnar í eldfast mót. Einn gráðaost- ur er skorinn í bita og dreift yfir kjúklingabringurnar. 1 bolla af hnetum, dreift yfir kjúklinginn 1 rauð paprika, 1 gul og 1 græn 100 g ferskir sveppir 150 g snöggsoðið brokkolí Grænmetið er skorið smátt og steikt á pönnu. Einn gráðaostur er skorinn í bita og dreift yfir grænmetið. Um 200 g af rifnum osti stráð yfir grænmetið. Kart- öfluflögur muldar og þeim stráð yfir ostinn. Bakað við 200°C þar til osturinn verð- ur ljósbrúnn. (ffpxvennaklauv á Sunnudaginn 15. júní 1997 kl. 14.00 Gengið, skokkað og hlaupið Hlaupið-gangan hefst á Ráðhástorginu Hlaupnir verða 2.4 km og 4.5 km Létt upphitun hefst kl. 13.45 Forskráning, greiðsla þátttökugjalda og afhending á bolum verður hjá _sfAÍÐAS^0 SPORTVER w.-i4. juní Skráð í Hrísalundi, Nettó, Hagkaupum og í Sunnu- hlíð fóstudaginn 13.júníkl. 15.00-18.00. Þátttökugjald kr. 650,- Skráning fer einnig fram á Ráðhústorgi 15. júnífrá kl. 12.30-13.45. Arið 1996hlupu 1415 konur Gerum enn betur í ár Mœtum og eigum saman góða stund Undirbúningsnefnd toinuriRftui KJARNA\JjKONUR Akufkyri Grískt salat / salathaus, skorinn frekar smátt 1 rauðlaukur / púrrulaukur 'A rauð og / gul paprika /2 agúrka Kokteil tómatar skornir í tvennt 1 glasi af fetaosti með kryddolíu helt yfir salatið Ostaterta 150 g Grahams haustkex, mulið og sett í eldfast mót / bolli brœtt smjör, helt yfir 400 g rjómaostur / bolli púðursyk- ur Z tsk. vanillu- dropar Þetta er þeytt vel saman 2 egg sett út í, annað í einu 100g dökkt súkkulaði, brytj- að smátt og sett út í ostinn Bakað við 180°C í 40 mínútur eða þar til kakan verður ljósbrún. Hún er síðan látin kólna í 3 tíma í kæli eða yfir nótt. Tilvalin til að frysta. Ymisráð Hvort sem það er við eldamennskuna eða bakstur- inn þá er nauðsynlegt að vita hversu mikið desilítri og matskeið af hinum ýmsu hráefnum vegur í grömmum. Mál og vog ldl 1 msk. ldl 1 msk. Flórsykur 65 g 15 g Rúgmjöl 50 g 10 g Haframjöl 40 g 10 g Rúsínur 65 g 20 g Heilhveiti 50 g 10 g Salt 100 g 25 g Hrísgrjón 90 g 25 g Smjör, óbrætt 25 g Hveiti 50 g 10 g Smjör, brætt 100 g 15 g Kaffi 40 g 10 g Smjörlíki, óbrætt 25 g Kakó 55 g 15 g Strásykur 85 g 20 g Púðursykur 60 g 15 g Hér eru einnig gömul heilrœði sem er um að gera að hafa í huga. 1. Ef notaðar eru ójafnaðar sósur þá er miðað við að ein- staklingur noti um /2 dl. 2. Með jafnaðar sósur þá þarf um 1 dl á mann. 3. Þegar tærar soðsúpur eru bornar fram þá þarf um 3 dl á manninn. 4. Reiknað er með að af jöfnuðum soðsúpum og sætsúpum þurfi um 2 og 'A dl á manninn. 5. Einstaklingurinn þarf um 2 og Z dl af graut. 6. Og hann þarf um 2 dl af jafningi. Ofnhiti 1. Mikillhitier 300-350°. 2. Vel heitur ofn er 250-300°. 3. Góður hiti er 200-250°. 4. Miðlungshiti er 175-200°. 5. Vægur hiti er 150-175°. 6. Mjög lítill hiti er 100-150°.

x

Dagur - Tíminn Reykjavík

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagur - Tíminn Reykjavík
https://timarit.is/publication/253

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.