Dagblaðið Vísir - DV - 09.02.1994, Page 13

Dagblaðið Vísir - DV - 09.02.1994, Page 13
MIÐVIKUÐAGUR 9. FEBRÚAR 1994 13 DV Fiskréttasamkeppni DV: Uppskriftimar streymainn Lumar þú ekki á góöri og nýstár- legri fiskréttauppskrift sem bæði er holl, fljótleg og góð og inniheldur ekki ýsu? Það eru þannig uppskriftir sem við leitum að í uppskriftasam- keppni DV en skilafresturinn rennur út þann 28. febrúar næstkomandi. Notið nú hugmyndaflugið og leyfið okkur hinum að njóta afrakstursins með ykkur því öll kimnum við að matreiða ýsuna en mörg vitum við minna um matreiðslu á öðrum fisk- tegimdum. Fyrir tólf bestu uppskriftimar verða veittar nýlegar mat- reiðslubækur í verðlaun. Höfundar þriggja bestu réttanna fá auk þess sérstakar viðurkenningar. Sendið uppskriftimar til: Fiskréttasam- keppni DV, Þverholti 11,105 Reykja- vík. Vinsamlega merkið uppskriftina með dulnefni en hafið rétt nafn, heimilisfang og símanúmer í lokuðu umslagi merkt dulnefhinu. Upp- skriftin þarf að vera skýr og greinar- góð og mál og vog nákvæmt. í dómnefnd verða Rúnar Marvins- son, veitingamaður Við Tjömina, Fyrir tólf bestu uppskriftirnar verða veittar nýlegar matreiðslubækur í verðlaun. Úlfar Eysteinsson, matreiðslumeist- ari á Þremur Frökkum, Birgir Jóns- son, framreiðslu- og matreiðslumað- ur á Gullna hananum, og Ingibjörg Óðinsdóttir, blaðamaður neytenda- síðuDV. -ingo - munar næstum helmingi á verði Margir notfæra sér þá þjónustu náðst svo í dag ættu þau í ravm að bankamir bjóða yfirlitin í gegnum bankanna að fá hjá þeim svokallað kosta 300 krónur stykkið." Hinir Reiknistofubankanna. -ingo viðskiptamannayfirht til að auðvelda sér skattaframtalið en það er heildar- yfirht yfir viðskiptin á árinu. Þótt yfirUtið sé ekki dýrt vekur at- hygU hversu mikiU verðmunurinn er, eða aUt að 47%. YfirUt í íslands- banka er langdýrast, kostar 190 krón- ur, en sams konar yfirUt kostar 120 krónur í Landsbankanum og 100 krónur í sparisjóðunum og í Búnað- arbankanum. ÓU eiga yfirUtin það sameiginlegt að sýna öll lán í við- komandi banka (innlán og útlán) og aðra innlánsreikninga, vexti, yfir- drátt, skuldabréf og víxla. Aöspurð sagði Sigurveig Jónsdótt- ir, upplýsingafuUtrúi íslandsbanka, verðmuninn felast í þvi að íslands- banki hefði fyrir tveimur ámm lagt peninga í að hanna og útbúa tölvu- forrit fýrir þessi yfirUt og verið fyrst- ur bankanna tfi að bjóða þau við- skiptavinum. „Þá vom yfirUtin verð- lögð þannig að þau stæðu undir kostnaðarverði miðað við ákveðna dreifingu. Enn hefur sú dreifing ekki Hvernig er hálfur Windsorhnútur hnýttur? Gulrótar- kaka með hvítu kremi Gulrótarkökur verða sífellt vin- sælU og ekki síst hjá ungu kyn- slóðinni. Þessi uppskrift er tekin úr matreiðslubókinni Af bestu lyst sem inniheldur margar hoU- ar og ijúffengar uppskriftir. Hráefni í köku: 5 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft VA tsk. matarsódi 1 tsk. salt 2 tsk. kanill 1 tsk. múskat 5 dl sykur 2 dl matarolia 4 egg 5 dl gulrætur 'h dós kuriaður ananas (safinn er ekki notaður) 2% dl hnetur. Krem: 150 g rjómaostur 250 g flórsykur sítrónusafi eftir smekk. Aðferð: 1. Blandið saman hveiti, lyfti- dufti, matarsóda, salti, kanii, múskati og sykri. 2. Rífið gulræt- umar og grófsaxið hneturaar. Hrærið egg og oliu saraan og blandið með sleif saman við hveitiblönduna ásamt ananas, gulrótum og hnetum. 3. Setjið deigið í stórt, smurt form (Ld. ofhskúffu) og bakið neðarlega 1 ofni í u.þ.b. klukkustund við 180“C. KæUð kökuna. Krem: Hrærið saman ijómaost, flórsykur og sítrónusafa og sefjið á kalda kökuna. Stráið hnetum yfirtilskreytingar. -ingo Dómnefndin Y' ’pif’'' • 1 1 • ' i mM- WE ■ 1 ... , ... ’mmmmsmmmmmmmmé. Rúnar Úlfar Birgir Ingibjörg Yfirlitin dýrust í íslandsbanka Neytendur Sértilboð og aísláttur: Kjöt Og fiskur Tilboðin gilda frá fimmtudegi til sunnudags. Þar fæst nauta- gúUas á 849 kr. kg, nautapipar- steik á 1.189 kr. kg og svínasiða á 395 kr. kg. Einnig 400 g Super sultur á 79- kr. og 2 kg Súper hveiti á 59 kr. Álpappír, 20 m, kostar 49 kr„ heilhveitibrauð frá Árbæjarbak- aríi kostar 85 kr. og svo rainnir verslunin á grænmetistilboðin á fimmtudögum og sértilboðin á laugardögum. Tilboðin gilda einungis í dag, ný koma á morgun. Þar fást Meistara kindabjúgu á 299 kr. kg, Pfanner appelsínusafi, 1 1, á 69 kr„ gulrætur og grænar baunir, 450 g, á 69 kr„ og spænskar appel- sínur á 59 kr. kg. Einnig Frón smeUur, rauður og blár, á 99 kr. (kaupir einn og færð tvo) og Já smjörUki, 250 g, á 29 kr. Bónus TUboðin gUda fimmtudag og fóstudag. Þar fást Nestle Crunch, 150 g, á 99 kr„ tíu BúrfeUs ham- borgarar (frosnir) á 299 kr„ 6 negrakossar frá Opal á 89 kr. og boUuvendir á 119 kr. Einnig fást MS beyglur á 99 kr„ Got tip salemispappír, 8 rúll- ur, á 129 kr. og Bónus Cola, 0,51, á 29 kr. Bónus minnir á gott verð á saltkjöti og baunum. KEANettó TUboðin gilda frá fimmtudegi . til suxmudags. Þar fæst bayonne- skinka á 765 kr. kg, hamborgari og brauð á 59 kr. stk„ lausfrystir kjúkUngahlutar á 473 kr. kg, spánskar appelsínur á 39 kr. kg og 21 af skafis á 298 kr. Föstudag og laugardag verða kynntar 6 bragðtegundir afostarúllura á 118 kr. stk. Tilboðin gUda frá miðviku- degi til fóstudags. Þar fæst ice- bergsalat á 125 kr. kg, blómkál á 99 kr. kg, unghænur f heUum kössum á 190 kr. kg og ef þú kaup- ir tvo Kellogg’s pakka fylgir hafnaboltahúfa. Einnig fæst boUusulta í 400 g pakkningum: hindbeija- og sól- berjasulta á 98 kr„ blábeijasulta á 148 og jarðarbeijasulta á 119 kr. Folaldakjöt fæst fyrir 335 kr. kg, Ryvita hrökkbrauð á 49 kr„ 0tker bollumix, 20 stk„ á 195 kr. og Góu prins, 20 stk., á 498 kr. Tilboðin gilda frá fimmtudegi til laugardags. Þar fæst svína- snitsel á 979 kr. kg, fislétt nauta- panna á 899 kr. kg, nautainnan- læri á 1.335 kr. kg og Orkidé jarð- arbeijasulta, 400 g, á 55 kr. Einnig fæst Kit KaL 3 í pakka, á 145 kr„ Burton Toffýpops kara- mellukex á 95 kr. og stórar rófur á 39 kr. kg. TUboðin gilda frá fimmtudegi tU miðvikudags. Verð miðast við staðgreiðslu. Þar fæst franskt Ducros-krydd með 50% afsiætti, Juwel kerti, 10x25 cm, kosta 174 kr. og kippa af Coke, 6x0,33 1, fæst á 248 kr„ Alpen morgunmat- ur, 750 g, á 266 kr. og svínakjöt meö 20% afslætti. -ingo

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.