Dagur - 08.02.1994, Side 11
Þriójudagur 8. febrúar- DAGUR - 11
Messías á vortón-
leíkum Passíukórsins
Jólatónleikar Passíukórsins eru
nýafstaönir og tókust vel, ef
marka má viótökur áheyrcnda. Nú
eru hafnar æfingar á óratóríunni
Messías eftir G.F.Hándel og er
stefnt aö flutningi í byrjun júní.
Ekki stcndur til aö flytja Messías í
heild sinni, enda tekur verkiö unr
þrjár og háll'a klukkustund í llutn-
ingi óstytt. Aó þessu sinni verður
öllum jólaþættinum sleppt ásamt
nokkrum öörum köflum.
Passíukórinn llutti Messías í
heild voriö 1977 og var þaö
langstærsta viöfangsefni kórsins
fram aö því. Kórinn hcfur tvisvar
síöan llutt verkið nokkuð stytt, en
nú eru 10 ár liðin síðan Messías
hefur heyrst á Akurcyri og þykir
mörgum tími til kominn að þetta
ástsæla verk hljómi hér á ný.
Stjórnandi Passíukorsins cr scm
l'yrr Roar Kvarn.
Kórinn æfir í Lóni viö Hrísa-
lund á miðvikudögum kl. 20-22
og á laugardögum kl. 15-17.
Ahugasamt sönglolk er cindrcgiö
hvatt til aö ganga til liðst viö kór-
inn, ckki síst gamlir kórfclagar.
Þeir scm áhuga hafa geta mætt á
ællngu cöa haft samband viö
Krydd-
bókin
stjórnanda (s. 24769), Arnheiði (s.
24533) eða Elínborgu (s. 22457)
og fengið nánari upplýsingar.
Mikilvægt er aö allir sem hafa
áhuga á aö vera með láti vita sem
allra fyrst, þar sem æfingar á
Messíasi eru nú þegar hafnar.
(Frctlutilkynning).
D
LÍMMIÐAR NORÐURLANDS HF.
Strandgötu 31 • 600 Akureyri
Prentum allar gerdir
og stærðir límmiða
Sími 96-24166
c
- handbók um krydd
og kryddjurtir
Nýlega korn út á vcgum Eldhús-
fræðarans Kryddbókin eftir Harald
Teitsson, matreiðslumeistara.
Bókin, scm cr rúmlega 90 bls.,
cr uppllcttirit um krydd, krydd-
jurtir og bragóefni til matreiöslu.
Um cr aö ræða upplýsingar um
150 tcgtundir, sem eru gerð mciri
eöa minni skil cftir því sem tilefni
er til. Bókin er aögengilega sett
upp í stafrófsröð og aftast í henni
er nafnalisti yfir um 130 jurtir sem
l'yrir koma í bókinni á íslensku,
cnsku og latínu.
I frctt frá útgcfanda segir m.a.:
„Óhætt cr aö segja aö það hafi
oröiö bylting í matargerö Islend-
inga nú á allra síðustu árum. Aður
var pipar og salt allsráðandi með
tilfallandi allrahanda og karrýi, en
nú cr öldin önnur. I verslunum cr
íáanlcgt hvcrskyns hráefni til
l'jölbrcyttrar matargerðar og hill-
urnar í vcrslunum og á heimilum
cru hlaönar af fjölmörgum krydd-
tcgundum, sem kallað er eftir í
uppskril'tum, sem berast aö ýmist
úr austri eöa vestri, á hringlerö
sinni um heiminn þar sem fjar-
lægöir cru breytt hugtak. Á ferö-
um sínum um víða veröld kynnast
íslendingar matreiðslu annarra
þjóóa og nýbúar hvaðanæva aö
hafa flutt meö sér hingað til lands
nýja rétti, nýjar aðl'erðir og síöast
en ckki síst haft vcrulcg áhrif á
matarsmckk þjóöarinnar.
Til þcss að svara aö nokkru
leyti þcim spurningum, sem óhjá-
kvæmilega fylgja þessum breyttu
viöhorfum, var Kryddbókin tekin
saman svo upplýsingar um öll
þcssi krydd, kryddjurtir og bragó-
efni, sem nauðsynleg eru til þess
aö matbúa l'jölbreytta og bragö-
mikla rétti, væru á einum staö.
Bókinni cr ætlað aö gefa upplýs-
ingar um scm flest þau bragögef-
andi efni, er geta komió fyrir í
uppskriftum frá öllum heimshorn-
um.“
Kryddbókin, sem er í kiljubroti,
verður seld í matvöruverslunum
og bókaverslunum og er verö
hennar 780-790 krónur.
Skilairestur skattframtals
rennur út 10. febrúar
Leiðbeiningabæklingur með skattframtali
hefur að geyma nauðsynlegar upplýsingar
varðandi framtalsgerðina. Kynntu þér
bæklinginn vel - og útfylling framtalsins
verður auðveldari en þig grunar.
Rétt útfyllt skattframtal tryggir þér
rétta skattlagningu.
Eyðublöð liggja frammi hjá skattstjórum
og umboðsmönnum þeirra, og í Reykjavík
í bönkum, bankaútibúum og sparisjóðum.
Þá er minnt á mikilvægi þess að
varðveita launaseðla. Ef þörf
krefur eru þeir sönnun fyrir því
að staðgreiðsla hafi verið dregin
af launum.
Skattframtalinu á að skila til skattstjóra í
viðkomandi umdæmi og mundu að taka
afrit af framtalinu áður en því er
skilað.
Skilaðu tímanlega
og íorðastu álag!
RSK
RÍKISSKATTSTJÓRI
IHHHHHHHHHHHHHHHHBHHHHHI