Dagblaðið Vísir - DV - 28.09.2002, Qupperneq 25

Dagblaðið Vísir - DV - 28.09.2002, Qupperneq 25
LAUGARD AGU R 28. SEPTEM BER 2002 H&lgctrblað I>’V 25 DV-myndir E.Ól. Anna Vala mælir með chiliá- vexti með lifrinni og chiliið sker hún smátt áður en hún kryddar með því. Ekki er sama hvernig matur er reiddur fram. Anna Vala býr sig undir að skreyta diskinn og gera matinn með því lystugri. Steikt lifur er fljótlagaður mat- ur enda á hún að stoppa stutt á pönnunni. Þegar þessi réttur er útbúinn er því best að byrja á að sulta rauðlaukinn. Einstakt bragð frá Bordeaux og ávaxtaríkt frá Suður-Afríku - er val Ómars og Steinþórs hjá Rafkóp-Samvirki Það kann að hljóma undarlega en það er ekki oft sem vín frá Frakklandi hafa verið til umfjöll- unar á þessum vettvangi, landi sem öðru fremur hefur verið tengt vínframleiðslu. Áherslan hefur gjarnan verið á vín frá ítaliu og Spáni auk vína frá Chile, Ástralíu og Bandaríkjunum. Enda úr- valsvín sem þaðan koma og falla landanum vel í geð. En nú bregðum við okkur í franskar stelling- ar og skellum okkur til Bordeaux, þar sem vín- hjartað slær. Þeir Ómar S. Gíslason og Steinþór Einarsson hjá Rafkóp-Samvirki sögðust ekki í vafa þegar DV leitaði til þeirra, hugurinn leitaði strax upp í hlíð- ar Saint Germain í Bordeaux. Þaðan kemur úr- valsvínið Chateau Jonqueyres sem er djúprautt að lit, með fjólubláum kanti. Hinn heimsþekkti vínmeistari Michel Rolland hefur nostrað við þetta einstaka vín líkt og gert er við stóru Bor- deaux „boltana" þar sem berin eru handtínd í litl- ar körfur á besta þroskastigi. Blanda af Merlot og Cabernet Sauvignon þrúgum er látin liggja á eik- artunnum í eitt ár og síðan síuð með eggjahvítu. Vínið hentar mjög vel með lambakjöti og smellpassar með lambalifur. Það yfirgnæfir ekki villibráðarbragðið af lambakjötinu, sem er mikil- vægt, en bætir við þessu einstaka bragði sem frönsk vín eru þekkt fyrir og allt of margir hafa gleymt. Chateau Jonqueyres er verðugur fulltrúi franskrar víngerðar á veisluborðum vetrarins. Chateau Jonqueyres fæst í flestum verslunum ÁTVR á höfuðborgarsvæðinu og kostar flaskan 1.350 krónur. Frá Frakklandi liggur leiðin langt í suður, til Suður-Afríku. Edonia Ruby Cabernet er vín sem kemur frá Coastal Region i Suður-Afr- íku, frá svæði þar sem heitt Indlandshaf- ið og kalt Atlantshafið mætast. Þessar andstæður móta veðurfar svæðisins og gróður þess og hentar Ruby Cabernet þrúgunni mjög vel. Edonia Ruby Caber- net hefur i meðallagi opinn og unglegan ilm. Soðnir ávextir og kirsuberjasulta koma gjarnan upp í hugann. Vinið ein- kennist annars af mjúku tanníni og endist þægilega án þess að yfirgnæfa matarbragð- ið. Það fer vel með rauðu kjöti og grillmat. Suður-afrísk vín hafa verið á mikilli upp- leið undanfarin ár og falla þau unnendum góðra vína vel í geð. Edonia Ruby Cabernet er i sölu í flestum verslunum ÁTVR og kostar 1.300 krónur. í báðum tilfellum er að um að ræða vin í verðflokki þar sem gera má sannkölluð kjarakaup, fá hreint út sagt afbragðsvin miðað við verð. Umsjón Haukur Lárus Hauksson
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.