Alþýðublaðið - 16.08.1986, Side 10
10
Laugardagur 16. ágúst 1986
Við eigum ávallt á lager hellur, þrep,
kant- og hleðslusteina í ýmsum stærð-
um og gerðum. Hellur í gangstéttir,
bílastæðl, innkeyrslur, leiksvæði, úti-
vistarsvæði o.fl. Hleðsluefni í úrvali til
ýmissa nota. Þrepin og kantsteinninn
henta hvar sem er.
Veldu góðan stein í sumar,
hann fæst hjá okkur.
STÍTf
Hyrjartiöfða 8,110 Reykjavfk - Sfrnl 686211.
BSRB
Félagsmenn B.S.R.B.
Skrifstofa Bandalags starfsmanna ríkis og bæja
verður lokuð frá hádegi mánud. 18. ágúst n.k.
vegna 200 ára afmælis Reykjavíkur.
Framkvæmdastjóri
Kennarar — kennarar
Kennara vantar að grunnskólanum Stokkseyri.
Æskilegar kennslugreinar danska og líffræði.
Upplýsingar hjá skólastjóra í síma 99—6300 og
formanni skólanefndar í síma 99—3266.
Sannarlega tími til kominn.
Fæstir hafa efni á að sjóða fisk-
inn sinn daglega í hvítvíni. Allir hafa efni
á MYSU -þið notið hana í staðinn. Mysan
hefur mjög svipuð áhrif á bragðgæðin,
auk þess sem súrinn hefur þau áhrif að
eggjahvítuefni físksins hleypur fyrr og
lokar sárinu, en það tryggir varðveislu
næringarefnanna.
Hvernig væri að prófa eina uppskrift?
SOÐIN LÚÐA OG LÚÐUSÚPA:
V2 l mysa, l/i l vatn, 2 tsk. salt, 4 lárviðar-
lauf 800 g stórlúða, 10-12 sveskjur, 1-2
msk. rúsínur, V2 dl vatn, 1 msk. hveiti, 2
msk. sykur, 2 eggjarauður, 1 dl kaffirjómi
(má sleppa).
Blandið saman mysu, vatni og
salti og látið suðuna koma upp. Setjið
lúðuna í sjóðandi soðið og látið hana bull-
sjóða í 1-2 mín. Takið pottinn af hellunni
og látið fískinn bíða í soðinu um stund.
Færið hann síðan upp á fat og byrgið, til
þess að halda honum heitum.
Skolið sveskjur og rúsínur og
sjóðið í soðinu í 5-10 mín. ásamt lárviðar-
laufi. Búið til hveitijafning og jafnið súp-
una. Látið sjóða í 5 mín. Þeytið eggja-
rauður og sykur í skál. Jafnið nú súpunni
út í eggjarauðurnar og hellið henni síðan
út í pottinn og hitið að suðu. (Má ekki
sjóða). Bragðbætið að síðustu með rjóm-
anum.
Berið fram soðnar kartöflur,
smjör, gúrku og tómata með lúðunni og
borðið súpuna með.
MYSA - til matar og drykkjar - daglega.
Mjólkurdagsnefnd