Vísir - 02.07.1981, Qupperneq 3
Viinmtúclagiir 2. júli 1981
Sex bjóöa í mat fyrir
vinnuflokka borgarinnar
Lægsta tíiboð 27,50 kr. á máltið
„Lægsta tilboðið er örlitið
lægra en verðið, sem við kaupum
matinn á núna,” sagði Torben
Friðriksson forstjóri innkaupa-
stofnunar Reykjavikurborgar i
viðtali við fréttamann VIsis. Það
sem um var rætt er útboð sem
Innkaupastofnunin gerði nýlega,
þar sem óskað var tilboða i sölu
allt að 300 máltiða á dag, þ.e.a.s.
vinnudag verkamanna.
Sex matstofur gerðu tilboð og
eru þau nokkuð mismunandi eftir
aðstæðum. Bæði entekiö tillit til
fjölda máltiða sem seldar eru i
einu og einnig hvort þeirra sé
neytt á öðrum stöðum. Lægsta
boðið var kr. 27,50, en það hæsta
42,00 krónur.
Nú er máltiðin keypt sam-
kvæmt fjögra ára gömlu útboði,
að sögn forstjórans, og hefur
verðið verið umreiknað öðru
hvoru i samræmi við verðbólg-
una. Verðið er þvi sem næst 28,00
krónur.
Fyrirtækin, sem buðu eru:
Veitingastofan i Glæsibæ, sem
átti lægsta boðið, Miðfell s.f., Ár-
berg, Félagsstofnun stúdenta,
Veitingamaðurinn og Veislumið-
stöðin.
Þeirsem njóta þessa matar eru
fyrst og fremst útivinnuflokkar
hinna ýmsu stofnana borgarinnar
og eru þeir flestir eða allir félagar
i Dagsbrún. Samkv. samningum
borgarinnar við Dagsbrún, skal
borgin sjá þessum mönnum fyrir
mat, en þó þannig að þeir borga
efnisverð máltiðanna, og skal það
ekki fara yfir ákveöið hlutfall af
launum þeirra. Sama hlutfall
eiga þeir sömu menn að ía greitt
fyrir að koma sér sjálfir til vinnu,
sé vinnustaðurinn i strætisvagna-
leið og er þetta látið mætast.
Vinni maðurinn hins vegar utan
strætisvagnaleiðar, skal borgin
sjá honum bæði fyrir fari og fæði.
SV
UppoiHviD norörlð
99
99
■ Norðurlöndin verða að taka
höndum saman uin að kynna
löndin, sem ferðamannalönd og
freista þess að auka ferðamanna-
straum i norðurátt. Rikin fimm
eiga margt sameiginlegt og eiga
að geta kynnt sig sameiginlega út
á við. Þetta átak á aö vera fyrir
atbeina stjórnvalda landanna.
Eitthvað á þessa leið hljóðaði
niðurstaða ársþings samtaka
veitinga- og gistihúsa á Norður-
löndunum sem fram fór i Finn-
landi um miðjan júni. Ráðstefnan
benti einnig á mikilvægi ferða-
mannaiðnaðar fyrir þjóðarbu-
skapinn og væri hann vel til þess
fallinn til áð veita aukin atvinnu-
tækifæri á þeim atvinnuleysis-
timum, sem virtust vera i upp-
siglingu.
Ljóst er að evrópskir ferða-
menn taka næstum i undantekn-
ingartilfellum stefnu i suður eða
austur þegar þeir halda i fri.
Þessu verður að breyta segja
norrænir veitingar- og gistihúsa-
eigendur undir kjörorðinu „Upp-
götvið norðrið”.
,*> i
Konungleg ^
máltídúr
kindahakki
Fylltir tómatar
og paprika
4 stórir tómatar
grænar paprikur
1 stór laukur
2 msk smjör
600 g
10
kindahakk
fylltar olivur
3 msk tómatkraftur,
salt, pipar,
paprikuduft,
brauðmylsna
1/2-1 bollisoð
1. Stillið ofninn á 200° C.
2. Skerið lok ofan af tómötunum og holið þá að innan.
Geymið tómatkjötið. Hvolfið tómötunum á sigti.
Skerið paprikurnar í tvennt að endilöngu og hreinsið
fræin úr. Sjóðið þærsíðan í saltvatni í 3-4 mín.
Hreinsið og saxið laukinn og brúnið hann í smjörinu
ásamt kindahakkinu. Bætið tómatkjötinu, söxuðum
olívum og tómatkrafti út í. Kryddið eftir smekk.
5. Fyllið tómatana og paprikuhelmingana með kjöt-
blöndunni og raðið þeim í smurt eldfast mót.
Hellið soði í mótið svo fljóti vel yfir botn þess.
Stráið brauðmylsnu yfir réttinn og bakið hann í
ofni í 20 - 25 mín. Leggið lokin af tómötunum yfir
þegar tíminn er um það bil hálfnaður.
Berið réttinn fram vel heitan með brauði, hrásalati og
hrærðum kartöflum eða hrísgrjónum.
Verð aðeins 29,90 kr/kg
FRAMLEŒNDUR
VÍSIR
Þetta frábæra
bílaútvarpstæki með kassettu bjóðum við frá
á aðeins kr. 1.420 — ásamt miklu úrvali
af öðrum bílatækjum á hagstæðu verði
Isetning á staðnum
A/ft tít h/jómfhrtnings fyrír:
HEIMILIÐ - B/Limni
OG
OISKÓTEKJÐ
n
i . i
fxaciiö
______i
ARMULA 38 iSelmúla megin) - 105 REVKJAVIK
SIMAR: 31133 83177- POSTHÓLF 1366
Gréta og ÍKjríeifur
ætla að gifta «ig 25. júlí
r-ss?
’°kun
"i.
' sern
' ðd
J Öll
klraub°rð 9il' hni*Penn> fVr- ' ern be% r,nasko>P'u
aaan*'°ai’orlB.r.
'Sfs-