Heimilistíminn - 03.05.1979, Page 18

Heimilistíminn - 03.05.1979, Page 18
APRICOT CONDÉ eftirréttur úr hrísgrjónum og apríkósum Apríkósur eru upprunnar í norðanverðu Kína, en síðan var farið að rækta þær í mið- austurlöndum, og þær urðu uppáhaldsfæða ríkra Róm- verja á fyrstu öld eftir Krist. Nú á dögum vaxa þær í flest- um löndum tempraða beltis- ins, þar sem nægilega heitt er fyrir þær, en sagt er að beztu apríkósurnar komi frá Loiredalnum i Frakklandi. Aprikósur eru ekki aöeins einstak- lega góöar. Þær eru lika auðugar af A vitamini. Condé eöa — á la condé — svo ná- kvæmlega sé fariö út i málvisindin er franska, og þýöir eftirréttur, sem i eru hrisgrjón. Condé er lika nafn á sér- stöku kexi, sem er sykurhúöaö. Þessi réttur, sem nú veröur birt upp- skrift aö, heitir apricot conde og er eftirréttur, er búa má til daginn áöur en bera á hann fram, en bezt er aö skreyta hann rétt áöur en hann er bor- inn fyrir gestina. Þaö, sem til þarf er þetta: 450 grömm af nýjum aprikósum, en einnig má aö sjálfsögðu nota niðursoönar aprikósur, ef ekki er völ á þeim nýjum. 300 ml af vatni, 100 grömm sykur, rifiö hýöi af einni sitrónu, 568 ml mjólk, 50 grömm sykur, 50 grömm hrisgrjón, 45 ml (3 msk) Konlak, 15 ml (1 sléttfull teskeiö) matarlimsduft, 142 ml rjómi, 18

x

Heimilistíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.