Heimilistíminn - 03.05.1979, Blaðsíða 18

Heimilistíminn - 03.05.1979, Blaðsíða 18
APRICOT CONDÉ eftirréttur úr hrísgrjónum og apríkósum Apríkósur eru upprunnar í norðanverðu Kína, en síðan var farið að rækta þær í mið- austurlöndum, og þær urðu uppáhaldsfæða ríkra Róm- verja á fyrstu öld eftir Krist. Nú á dögum vaxa þær í flest- um löndum tempraða beltis- ins, þar sem nægilega heitt er fyrir þær, en sagt er að beztu apríkósurnar komi frá Loiredalnum i Frakklandi. Aprikósur eru ekki aöeins einstak- lega góöar. Þær eru lika auðugar af A vitamini. Condé eöa — á la condé — svo ná- kvæmlega sé fariö út i málvisindin er franska, og þýöir eftirréttur, sem i eru hrisgrjón. Condé er lika nafn á sér- stöku kexi, sem er sykurhúöaö. Þessi réttur, sem nú veröur birt upp- skrift aö, heitir apricot conde og er eftirréttur, er búa má til daginn áöur en bera á hann fram, en bezt er aö skreyta hann rétt áöur en hann er bor- inn fyrir gestina. Þaö, sem til þarf er þetta: 450 grömm af nýjum aprikósum, en einnig má aö sjálfsögðu nota niðursoönar aprikósur, ef ekki er völ á þeim nýjum. 300 ml af vatni, 100 grömm sykur, rifiö hýöi af einni sitrónu, 568 ml mjólk, 50 grömm sykur, 50 grömm hrisgrjón, 45 ml (3 msk) Konlak, 15 ml (1 sléttfull teskeiö) matarlimsduft, 142 ml rjómi, 18

x

Heimilistíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.