Fréttablaðið - 10.06.2005, Blaðsíða 27

Fréttablaðið - 10.06.2005, Blaðsíða 27
Smáauglýsingar byrja í dag á bls. 6 Flokkar Bílar & farartæki Keypt & selt Þjónusta Heilsa Skólar & námskeið Heimilið Tómstundir & ferðir Húsnæði Atvinna Tilkynningar Góðan dag! Í dag er föstudagur 10. júní, 161. dagur ársins 2005. REYKJAVÍK 3.03 13.27 23.53 AKUREYRI 1.59 13.12 00.29 Heimild: Almanak Háskólans Sólarupprás Hádegi Sólarlag Ásta Þ. Vilhjálmsdóttir hefur alltaf haft gaman af matargerð og var strax sem unglingsstúlka farin að prófa sig áfram með alls konar rétti. Henni finnst kjöt heldur ofmetið í elda- mennsku Íslendinga. „Það kom oft fyrir þegar ég og vinkonur mín- ar vorum á ferð í útlöndum að við fórum á matsölustaði og prófuðum eitthvað skrítið og óvenjulegt. Ég eldaði það svo þegar við kom- um heim og þurfti engar uppskriftir. Ég nota reyndar aldrei uppskriftir,“ segir hún hlæj- andi. „Þetta snýst um tilfinningu.“ Ásta var dugleg að fara á alls kyns mat- reiðslunámskeið fram eftir aldri, og eldaði að sjálfsögðu daglega þegar hún var með börnin heima. Nú er hún gift portúgölskum manni sem hefur sjálfur gaman af að elda og ekki síst grilla. „Ég er frekar vondur grillari,“ seg- ir hún hlæjandi „en eiginmaðurinn bætir það upp.“ Hún segir hann vissulega hafa innleitt portúgalska matarsiði í fjölskylduna, ekki síst sé kryddið piri piri mikið notað, en tengda- mamma hennar sendir þeim það sérblandað frá Portúgal. „Piri piriið sem fæst hér heima er ekki alvöru,“ segir Ásta. „Ég sé hins vegar um matargerð á stór- hátíðum og ef eitthvað sérstakt stendur til, og mér finnst ógurlega gaman að búa til tertur.“ Nú hneigist Ásta til að nota sem mest af grænmeti sem uppistöðu í alla rétti. „Ég er ekki grænmetisæta í þeim skilningi, en mér finnst fólk leggja allt of mikið upp úr kjöti í eldamennsku. Það sem við köllum meðlæti mætti að ósekju vera aðalatriði og svo er í góðu lagi að bæta örlitlu kjöti við.“ Ásta er nýkomin heim úr skemmtilegri helgarferð með stórum hópi kvenna þar sem hún sá um matseldina. „Þar bauð ég upp á ein- faldan kjúklingarétt með grænmeti sem féll í góðan jarðveg. Ég ætla að gefa uppskrift að þeim rétti.“ Þess má geta að kjúklingarétturinn hennar Ástu er fáanlegur á Kaffi Kósý í Austurstræti. Uppskrift Ástu er á bls. 3 edda@frettabladid.is Meðlætið mætti vera aðalatriðið tilbod@frettabladid.is Dömufatnaður af ýmsum gerðum er á 40-60% afslætti í versluninni Friendtex í Síðu- múla 13. Sem dæmi um verð má nefna kjól með blúndu sem áður kostaði 7.100 en fæst nú á 3.900, kvartbux- ur sem voru á 5.700 en nú á 2.900 og síðar skyrtur sem áður voru á 6.200 en eru nú á 3.800. Þetta er ekta sum- arfatnaður sem kemur sér vel nú þegar er að hlýna í veðri hér á landi. Ralph Lauren-gallabuxur í samnefndri verslun í Smára- lindinni eru seldar á 25% af- slætti fram á sunnudag. Þetta gildir bæði um herra- og dömugallabuxur af öllum þeim gerðum sem fyrirfinnast í búð- inni, en það eru fimm mismun- andi herrasnið og sjö misum- andi dömusnið. Algengasta verð á buxunum fyrir lækkun var 11.900 og nú lækkar það um 3.000, niður í 8.900. Safnkassar, kantskerar og skóflur eru meðal þess sem Byko býður þessa dag- ana á lækkuðu verði í tilefni þess að fólk er farið að bjástra í görðun- um sínum og gera fínt í kringum sig. Safnkassi sem áður kostaði 11.598 er nú seldur á 7.990 og skóflurnar og kantskerarnir eru á 20-25% afslætti. Bykó er líka með 25% afslátt af viðarvörn og útimáln- ingu. Þá má ekki gleyma fugla- húsunum sem fást í Byko á 590 krónur og bókstaflega biðja fuglana að búa í sér. Ásta er listakokkur en segist eiga erfitt með að gefa uppskriftir því allt byggist þetta á tilfinningu. LIGGUR Í LOFTINU í tilboðum FASTEIGNIR HEIMILI HEILSA HÚS NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR ATVINNA BRÚÐKAUP FJÁRMÁL TILBOÐ o.fl. KRÍLIN Það heitir „sjálf- stjórn“ að eiga konfektkassa og borða bara einn mola í einu! Flísar og vaskar á tilboði BLS. 5 ][ SMÁAUGLÝSINGASÍMINN ER 550 5000 OG Á visir.is ÞÚ GETUR PANTAÐ SMÁAUGLÝSINGAR Á visir.is
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.