Tíminn - 19.09.1978, Síða 3
Þriðjudagur 19. september 1978
EtStK
3
„Hræddur um að allt fari i sama farið aftur”
— segir Benedikt Jónsson hjá Hraðfrystihúsi Keflavikur
ESE — „Satt best að segja þá
hef ég ekki hugmynd um það
hvernig reksturinn gengur til
þess er of skammur timi liðinn
frá því að við opnuðum,” sagði
Benedikt Jónsson forstjóri
ESE — „Þetta gengur heldur
verrnú en áður en við hættum”
sagði Kristján Pétursson yfir-
verkstjóri hjá Keflavik h.f. er
Timinn hafði samband Við hann
i gær.
Annars er ekki gott að segja
til um þetta, þar sem við erum
rétt aðfara i gang, en það liggur
Hraðfrystihúss Keflavikur, er
blaðamaður Timans ræddi viö
hann i gær.
Annars er ég mjög hræddur
um að það fari allt i sama farið
aftur, þvi að fyrirgreiðslan er
ljóst fyrir að öll útgjöld eru
hærri nú og ekkert kemur i
staðinn fyrr en við losnum við
það hráefni sem við erum nú að
vinna en það verður i fyrsta lagi
eftir 3 mánuði. Vinna er nokkuð
stöðug nú og togararnir eru að
komast i gang.
Annars hef ég ekki trú á að
hvergi nærri nógu mikil. Á okk-
ur hvilir langur skuldahali og
það er mjög brýnt að við fáum
fjármagn til þess að losna við
hann. Ef það er hægt og þessum
málum verður komið á traust-
þær ráðstafanir sem gerðar
hafa verið dugi til lausnar þess
mikla vanda sem við eigum viö
að etja til þess hefur þetta s væði
verið vanrækt of lengi. Það sem
við þurfum er eitthvað miklu
meira átak en hvort það verður
er ekki gott að segja til um.
ari grundvöll f framtiðinni þá er
e.t.v. ekki ástæða til þess að ör-
vænta, en eins og málin standa i
dag þá get ég ekki sagt þér hvað
er framundan, annað en það að
við lifum i voninni.
,Lítið hægt
að segja
ennþá’
segir Guðjón Ólafsson
hjá Hraðfrystihúsi
Olafs Lárussonar
ESE — „Það er litiö hægt að
segja enn þá”, sagði Guðjón
Ólafsson, forstjóri Hraðfrysti-
húss Ólafs Lárussonar I Kefla-
vik er Timinn ræddi við hann i
gær.
ESE — Atvinnulíf á
Suðurnesjum er nú
sem óðast að komast í
eðlilegt horf og hafa nú
flest frystihúsin/ sem
var lokað á dögunum
og hættu rekstri, verið
opnuð aftur.
Tíminn sneri sér í
gær til nokkurra for-
ráðamanna þessara
frystihúsa og voru þeir
að því spurðir hvernig
reksturinn gengi nú
eftir aðgerðir ríkis-
stjórnarinnar til lausn-
ar vanda frysti-
iðnaðarins.
Enneruekki öll kurlkomin til
grafár hvað varðar úrræði
rikisstjórnarinnar og þvi ekki
gott að gera sér grein fyrir
þróun þessa mála. Annars þá
býst ég við að það fari að reyna
á þetta n.k. föstudag en þá er
fyrsti útborgunardagurinn frá
þvi að reksturinn hófst á nýjan
leik, og þá kemur i ljós hvort
Framhald á bls. 19.
Kristján Pétursson yfirverkstjóri:
„Þetta svæði hefur
verið vanrækt of lengi”
Enn vex vegur
bílaiþrótta
Það var múgur og margmenni sem saman voru komin
við Grindavík um helgina en þar fór fram hin árlega tor-
færukeppni björgunarsveitarinnar Stakks úr Keflavík.
Úrslit urðu þau að Vilhjálmur Ragnarsson sigraði og sést
hann hér á meðfylgjandi mynd á fullri ferð.
Ttmamynd Róbert
Á þremur
minútum
seldust 75
skrokkar
— 2-3 daga birgðir
eftir I höfuðborginni
Kás. — Fyrir helgina var
ákveðið nýtt verð af ný-
siátruðu eins og sagt var frá i
Timanum. 1 kjölfarið hefur
siglt ótrúlegt kaupæði hjá
mönnum og beinlinis kapp-
hlaup um aö ná sér í kjöt á
gamla verðinu. t Reykjavík
einni seldust um 80 tonn á
föstudaginn en þá voru til um
300 tonna birgðir i borginni.
1 gær héldu kaupendur uppi
uppteknum hættiog sem dæmi
má nefna það að i Hagkaupi
seldust 75 skrokkar upp á
þremur minútum.
Samkvæmt þeim heimildum
sem Timinn aflaði sér i gær-
kveldi, munu vera eftir i
höfuðborginni um 2-3 daga
birgðir af dilkakjöti, þ.e.a.s. ef
kaupæöið heldur áfram eins
og i gær og föstudag.
Nýr
hótel-
stjóri á
Hótel
Borg
1 gær tók Sigurður Gíslason
við starfi hótelstjóra á Hótel
Borg. Sigurður hefur starfað á
„Borginni” 135 ár, eða frá þvi er
hannréðst þangað til Jóhannes-
ar Jósepssonar árið 1943.
Starfaði hann hjá Jóhannesi til
ársins 1960 og var þá orðinn
yfirþjónn, eöa frá árinu 1952.
Áfram starfaði hann við hliö
Péturs Danielssonar og nú
siöast Steinunnar Thorlacius og
Friðriks Gislasonar. Að undan-
förnu hafa ýmsar endurbætur
Hinn nýi hótelstjóri á Hótel Borg, elsta og viröulegasta hóteli I
Reykjavik, Sigurður Gisiason. Myndin er tekin I móttökusalnum og
i baksýn er brjóstmynd Jóhannesar Jósefssonar (Timamynd GE)
verið gerðar á salarkynnum tekin svo sem nýtt og glæsilegt
hússins og ýmis nýbreytni upp hlaðborð I hádeginu.