Vikan


Vikan - 14.06.1962, Síða 11

Vikan - 14.06.1962, Síða 11
Vínþekkjarinn nýtur mikils álits fýnrv þekkinííu sína og haífileika til að njóta gæða lífsins. Um kokkteil- þekkjarann talar hins vegar ijenginn. En hahntekurþaðekki nærri sér -hannmá.ekki vera að þ\í. Kokkteil drykkjumiár er notið með mei|i hraðaif jeh - vi]hdí|jkkjunnárí Ariierísk^m fpppruna v þessará drykkjublandna fylgir ámerískur hraði, sem 'senn er ^111111^ áð verða einkennandi fýrir EVrópu.' Reyndar er Evrópa á góðum »' • JM ■ JM . | ' • 11 • ‘4 • '1 i' •• • í' :| •■ J •■V.e• .HkT Í£Í'''"~r‘" i\ /*•« ri 11 «*/«>i n IH n...' /I m Attmim . irAirl Ijósið skeiðar _D ----------, _.T JL r.,.^ : . eða þremur flöskum , sém'.'ístholá'Jtögfitiriýe|.0;'ká|ta||úf í - yið blöndunina þarf fjölda áhalda: Fyrir þá, sem kunna að metá góðán kokkteiJ^gífá|fáða^e|tfis||||írtum við hpr myndir af nokhTum nauðsynlegum tækjum. Þetta erýhokkurskonar áháldal^pði, ^nýekkiyþy^föÉngarfræði kokkteilsiris. ^Her'sjjaið þið glös fyrir ýmsar kokkteilgerðir, longdrijtiks ög shortdrinks ^ Sbuf^(sprai% blöndur);; Slings (blöndúr úr koníáki, wiskíi eða gihi, með sykri og múskat), Fizzles (kampavíris- öf gosblöndur), og Flips (eggjasnapsa), . 'V'M .. ■*< pn * M? Hinir kokkteilvitru sögðu: Jón Maríasson, barþjónn á Hótel Borg: Nafn: Hótel Borg spesial. Vi Bacardi Romm, Vs Dram Buie (skozkur hun- angs/Whisky líkjör), Vi Cherry Heering (danskur kirsuberjalíkjör). Skreytt með kirsuberi og appelsínusneið, sem sett er á glasröndina. Hristur. Einkar ljúffengur, frekar fyrir dömur. Höfundur: Jón Maríasson. (V2 = 2 cl). Theódór Ólafsson, forstj. Glaumbæjar: Latin Martini. 2 Bacardi Romm, 1 sætur Vermouth. Hrærður og skreyttur með kirsuberi. Sterán Þorvaldsson, barþjónn í Káetunni: Pólar-kokkteill. Vi Nouilly Prat, Vi Bacardi Romm, Ví Cointreau, Vt Cherry Heering. Sérlega ljúffengur kokkteill, hrærður og skreyttur með krisuberi. Hrærður. Litur: Fjólub’ár. Höf.: Simon Sigurbjörnsson. Manhattan. 2 cl sætur Vermouth, 4 cl Whiskey, Canada, 1 dropi Ancostora Bitter, 1 stk. kokkteilber, Hrærður. Dry Martini. 1 c.1 þurr Vermouth, 5 cl Gin, 1 stk. ólíva (eða sitrónu- börkur). Hrærður. Alexander nr. 2. 8 cl rjómi, 3 cl Creme de Cacao, G cl Brandy. Hristist vel og siðan liorinn fram i kampavínsglasi. Möluðum hnetukjörnum sáldrað yfir drykkinn. Daníel Stefánsson, barþjónn i Lídó: Lídó spesíal. 1 (4 cl) Vodka, Vi Creme de Mente (grænn). Hristist. Höf.: Daníel Stefánsson. Grashopper. Vi Crcme de Mente, Vi Creme de Cacao, 1 Rjómi. Hristur. Einn hinn ljúffengasti fyrir dömur, sérstaklega borinn fram eftir mat. :Simon Sigurbjörnsson, barþjónn í Nausti: Naust Spesial. 3 cl. Parfait d‘Amour, 3 cl. Vodka. Olía úr litlum appelsinuberki kreist yfir, og börkurinn síðan látinn fljóta ofan á. Jón Þ. Ólafsson, barþjónn á Röðli: White Lady. 2 Gin, 1 Cointreau, 1 sítrónusafi. Hristist. Bjarni Guðjónsson, barþjónn i Klúbbnum: Klúbb spesíal. % Bacardi Romm, % Creme de Mente (grænn), safi úr hálfri sítrónu. Hristist. Höf.: Bjarni Guðjónsson. Sumir kokkteilar eru betur fallnir til drykkjar fyrri hluta dags. — Þar má fyrst og fremst telja þær drykkjar- blöndur, sem hafa kampavín, eða einhvern hressandi alko- hollausan vökva sem uppi- stöðu. Þannig kokkteilar eru bæði örvandi og svala vel þorsta. Þeir eru drukknir úr háum glösum. Eggjasnaps og kampavínskokkteil eru bornir fram í kampavínsglösum. Efst á myndinni eru glös úr þykk- um kristal, í miðið eru mjög létt glös, og neðst eru einföld glös úr næfurþunnum kristat. ... Aðrir eru frekar drukkn ir síðdegis. Crusta er það sama fyrir kokkteilvininn og „Digestif“ er Frakkanum. Á velheppnuð- um Crusta er glasbarmurinn þakinn sykurhrúðri. Crusta er borinn fram í venjulegum kokkteilglösum. Lítið þekkt afbrigði af Crusta er rauðvíns- crusta, og er það drukkið úr rauðvínsglösum. Efst eru doppótt glös, í miðið eru slíp uð kristalsglös með Chipp- endalelagi, og neðst þykk og stööug glös. VIKAN XI b

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.