Vikan


Vikan - 03.09.1987, Qupperneq 44

Vikan - 03.09.1987, Qupperneq 44
Vikan — böm MJÓLKURHRISTINGAR OG HANASTÉL Hvernig væri að fá sér girnilegan mjólkurhristing? Já, eða skrautlegt hanastél. Hér höfum við nokkrar upp- skriftir sem auðvelt er að fara eftir. Það er nauðsynlegt að nota fin glös undir drykkina en fáið þó leyfi hjá foreldrum ykkar svo að þið verðið ekki skömmuð fyrir að nota rándýr kristalsglös. Svo skuluð þið skreyta drykkina, til dæmis með mislitum sogrörum, pappírssólhlíf- um eða ávöxtum, allt eftir því hvað til er. Þessir drykkir eru ætlaðir til hátíða- brigða enda ekkert gaman ef þetta er gert á hverjum degi. Þessu fylgir líka að taka verður til eftir sig. Annars er ekki víst að þið fáið að spreyta ykkur i eldhúsinu aftur. En nú skulum við líta á uppskriftirnar. BANANAHRISTINGUR 1 stór banani 1 teskeið nýkreistur sítrónusafi 1 teskeið sykur 4 desílítrar mjólk Afhýðið bananann og merjið með gaffli. Setjið bananastöppuna, sítrónu- safann og sykurinn í hrærivélarskál og þeytið vel. Þá er mjólkinni hellt saman við og þeytt svolítið lengur. Hellið þessu í há glös og setjið sogrör í. SUKKULAÐIHRISTINGUR 3 desílítrar mjólk 'A lítri vanilluís 5 matskeiðar kakómalt Hellið mjólkinni í hrærivélarskál, skerið ísinn í smábita og setjið í skálina. Þá er kakómaltinu bætt út í og þeytt vel. Hellið þessu í há glös, stráið söxuð- um möndlum yfir ef þær eru til og setjið sogrör í drykkinn. KÓKAKÓLADRYKKUR Frystið kaffi í ismolaboxi og myljið klakann siðan og hálffyllið hátt glas. Fyllið glasið síðan með köldu kóki og setjið sítrónusneið út í. Ykkur finnst þetta ábyggilega skrýt- inn drykkur og kannski illa farið með kókið, en það er allt í lagi að prófa hvernig kaffi og kók smakkast saman. Að lokum er hér uppskrift að ekta sparidrykk, en til að laga hann þarf að hafa rafmagnshristara. JARÐARBERJA- HANASTÉL 8-10 fersk jarðarber 1 desílítri grenadín (eldrautt síróp í flösku, fæst í mörgum matvörubúðum) 1 desílítri rjómi 1 desílitri engifer-gosdrykkur Setjið allt saman í hristarann ásamt muldum klaka. Setjið hristarann á fullan hraða i nokkrar sekúndur. Hellið drykknum í glös og skreytið með hálfu jarðarberi og sogröri. 44 VIKAN 36. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.