Vikan - 24.08.1989, Side 20
Lasagne Al Forno
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 40 mín.
Höfundur: Snorri Birgir Snorrason
Kjöt
INNKAUP:
AÐFERD:
600 gr lasagneblöð (um 4 lengjur)
3 bollar Bolognaisesósa:
1 stór laukur, smátt skorinn
1 gulrót, rifin
1 sellerístilkur, smátt skorinn
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 msk matarolía
200 gr f itulítið nautahakk (kálfahakk)
200 ml vatn
400 gr niðursoðnir tómatar
1 tsk oregano
1/2 tsk basilikum
1 msk tómatmauk
V2 msk timijan
3 bollar Bechamelsósa:
600 ml mjólk
1 lítill laukur, gróft skorinn
6 stk piparkorn
múskat á hnífsoddi
*smjörbolla
2 msk parmesanostur
■ Bolognaisesósa: Brúniö kjötiö á pönnu viö miðlungshita. Sett í pott
ásamt öllu grænmetinu. (Ath. að þaö sé allt smátt skorið.) Kryddinu,
tómötunum og vatninu bætt út í og hrært vel saman viö. Suðan látin koma
upp og látið malla rólega í 55 mínútur.
■ ATH.: Einnig má bera fram meö spaghetti og öörum núðlum.
■ Bechamelsósa: Mjólkin hituö ásamt lauknum og piparnum. Látiö sjóöa
hægt í 10 mínútur.
■ *Búið til smjörbollu úr 40 gr smjöri og 60 gr hveiti. Bræöið smjöriö og
setjið hveitið saman viö. Hræriö vel saman viö miðlungshita. Setjiö mjólk-
z ina rólega út í og hræriö kröftuglega. Látiö sjóða í 5-6 mínútur. Bragö-
| bættiö meö múskati, salti og pipar.
t ■ Setjið 1/4 hluta af Bolognaisesósunni í eldfast mót.
œ ■ 3 mskaf Bechamelsósu ofan áog þekið meö lasagneblööum. Setjið aft-
2 ur Bolognaisesósuna þar ofan á ásamt 3 msk af Bechamelsósu. Þekið
cn með lasagneblöðum.
| ■ Endurtakiö tvisvar í viöbót.
< ■ Eftir aö komin eru 4 lög setjið þá þaö sem eftir er af Bechamelsósunni
^ yfir Bolognaisesósuna og stráiö parmesanostinum þar yfir.
g ■ Bakiö í 25 mínútur viö 170°C. Berið fram meö salati.
3
Léttbökuð ýsa með
grænmeti
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 10 mín.
Höfundur: Örn Garðarsson
Fiskur
INNKAUP:
ADFERÐ:
800 gr ýsa, beinhreinsuð og roðflett
1/2 stk zuccini
2-4 tómatar
1 msk ólífuolía
1/2 tsk grófmulinn hvítur pipar
1 tsk gróft salt, úr myllu
1 msk bráðið smjör
1 stk blaðlaukur, skorinn í strimla
Vinagrette:
3 msk hvítvínsedik
6 msk ólífuolía
salt og pipar
2 msk nýskorinn graslaukur
Helstu áhöld: Fiskihnífur, bretti,
grænmetishnífur, salatskál, 4 eldfast-
ir diskar. Pipar og sal mylla.
Ódýr ixi Erfiður □ Heitur □
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
■ Ýsan og grænmetið er skorið í þunnar sneiöar.
■ 4 diskar eru smuröir meö olíu og smjöri, síðan stráðir salti og pipar.
Fiskinum og grænmetinu er síöan raöaö á víxl á diskana.
■ Bakað í ofni í 4-5 mín. við um 180°C.
■ Blaðlaukurinn er skorinn í þunna strimla og látinn liggja í vinagrette-
leginum á meðan fiskurinn er aö eldast síöan er settur á hvern disk. Fram-
reitt meö sítrónu og grófu brauði.