Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.03.1919, Qupperneq 14

Ægir - 01.03.1919, Qupperneq 14
28 ÆGIR Fisksalan. Skpá yflp seId@F leifar af fullverkuðum flski. ii Skip- pund í Hæzta verö er boðið var þegar útboð voru opnuð Endanlegt söluverð Pr. skpd. Alls kr. Pr. skpd. Alls kr. Stórfiskur I 10,525 262,00 2,757,550 272,00 2,862,800 do. II 3,606 247,00 890,682 257,00 926,742 do. III 381 200,00 76,200 210,00 80,010 Netaþorskur I 1,443 250,00 360,750 260,00 375,180 do. II 1,114 ! 235,00 261,790 245,00 272,930 Smáfiskur I 595 ; 225,00 133,875 247,00 146,965 do. II 171 ! 215,00 36,765 237,00 40,527 Labradorfiskur 6,661 186,00 1,238,946 192,00 1,278,912 Labradorýsa 1,119 176,00 196,944 182,00 203,658 Ýsa I 669 188,00 125,772 207,00 138,483 do. II 776 178,00 138,128 197,00 152,872 Keila I 112 188,00 21,056 207,00 23,184 do. II 44 178,00 7,832 197,00 8,668 Upsi I. 96 165,00 15,840 187,00 17,952 do. II 127 155,00 19,685 177,00 22,479 Langa I 1,262 235,00 296,570 262,00 330,644 do. II 221 225,00 49,725 252,00 55,692 Samtals... 28,922 6,628,110 6,937,698 Hér við bætist það af fullverkuðum fiski af framleiðslu 1918 er nefndinni kann að bjóðast síðar, og fiskur sem nú er orðinn svo þur, að hann fullþornar við um- stökkun í húsi. Fiskurinn er seidur með þeim skilyrðum, að kaupandi borgar enn fremur útflutningsgjaldið, 32 aura á skpd., og stimpilgjald, l°/o af kaupverðinu. Hefir hann borgað 2 miljónir króna upp í andvirði fisksins, og greiðir síðan fult verð fyrir hvern farm jafnóll og hann fer, þangað til full greiðsla alls fiskverðsins er fengin. Kaupandi á að hafa lokið siðustu greiðslu 15. mai n. k. Enn fremur greiðir hann vexti af fiskverðinu, 6% frá 17. janúar að telja til greiðsludags.

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.