Skessuhorn - 21.09.2011, Side 13
salka.is • Skipholti 50c • 105 Reykjavík
S
alka / M
E
L
sultur u kryddmauk u marmelaði u
kryddlögur u hlaup u sírópekki bara sultur . . .
Spennandi Sultur
allt árið
Fljótlegt og
FreiStandi
Hollir og spennandi
matarpakkar fyrir alla fjölskylduna
Girnilegt nesti í vinnuna, skólann og ferðalagið.
Frábær bók fyrir þá sem vilja leggja áherslu á hollt og
heilsusamlegt fæði.
24
Tortillur með spínati, rjómao
sti og reyktum silungi
2 tortillakökur
50-70 g hreinn rjómaostur
handfylli af spínati
100 g reyktur silungur
Önnur tortillan er smurð með
rjómaostinum.
Spínatið er saxað smátt, reykt
i silungurinn skorinn í litla bit
a og þetta síðan sett á tortilla
kökuna
með rjómaostinum. Að lokum
er hin tortillakakan lögð þar
ofaná. Látið á vel heita, þurra
pönnu og
hitið báðum megin í örlitla stu
nd – rétt þar til kökurnar fara
að taka lit. Snúið kökunum v
arlega við á
pönnunni. Til dæmis má hvolf
a þeim á disk og snúa þeim þ
annig við.
Eins er hægt að nota bara ein
a tortillaköku og brjóta hana
saman í miðjunni.
Tortillur má nota á marga
vegu. Það er auðvelt að setja
rjómaost og hvers kyns álegg
á milli og hita þær jafnvel á
pönnu. Til eru margar gerðir
af tortillum – meðal annars úr
spelti og heilhveiti sem fram-
leiddar eru hér á landi og ágæt
t
er að eiga í ísskáp eða frysti
og grípa til þegar þarf að gera
fljótlegt og hollt nesti.
Nesti að heiman er
sannarlega hollara,
ódýrara og bragðbetra
en skyndibiti úr búðinni!
Hér leiðir Sigurveig Káradóttir,
okkur um fjölbreyttan og spennandi heim sultugerðar:
Bananasulta, rósmarínsíróp, bláberjasulta, paprikusinnep,
gojiberja- og eplasulta, rauðlaukur í balsamediki
og margt, margt fleira.
Kíktu á salka.is